overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ซื้อแรมมาใส่แล้วมีปัญหา ช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default ซื้อแรมมาใส่แล้วมีปัญหา ช่วยผมที

    คือผมซื้อแรม มา 1 gb DDR buss400 พอใส่ไปแล้ว มันไม่เข้าวินโดวส์ มันมีข้อความภาษาอังกฤษขึ้นอะไรไม่รุ้ครับ คล้ายว่าจะไม่ซัพพอร์ต แล้วเสียง ปิ๊ดตอนเปิดเครื่อง ก้อเสียงลากยาวผิดปกติจากเดิม บอร์ดผมรุ่น เก่าอ่ะครับ p4m266-8235 ช่วยให้คำแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ดูที่คู่มือเมนบอร์ดว่ามันสามารถรองรับแรมบัส 400 ได้ไหมและช่องใส่ Slot Ram รองรับแรมขนาด 1 กิ๊กได้ละป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    น่าจะได้อยู่น่ะครับ แต่ทำไมอาการมันเปงอย่างนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ยี่ห้อ Chaintech ใช่มั้ยครับ

    ถ้าใช่

    http://www.dcomputer.com/proinfo/faq...ut%20Lan-1.pdf

    ดูที่หน้า 3 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    สรุปแล้วคือมันใช้ไม่ได้หรอครับ ผมดูแล้ว งง ครับ ดูไม่เป็นครับ ช่วยบอกทีครับมีนต้องแก้ไขยังไงถ้าใช้ได้
    แต่สงสัยจะใช้ไม่ได้ซะมากกว่ามั้งครับ ช่วยตอบทีน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ได้เข้าไปเซ็ทใน Biose รึยังโหลดลองโหลด optimal ก่อนถ้าไม่ได้เข้าไปเซ็ทใน Advance Fatersetup>หัวข้อ Memoryที่เป็น By spd เปลี่ยนเป็น manual แล้วเลีอกปรับ Bus Memory เป็น 266 ลองดูก่อนซื้อมาแล้วนี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •