overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไมเครื่องผมลง xp ไม่ได้ ลงได้แต่ vista อะครับ เงง

  1. #1
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Question ทำไมเครื่องผมลง xp ไม่ได้ ลงได้แต่ vista อะครับ เงง

    สเป็คครับ core 2 duo e6420 p5k seagate 250 gb enernax 500 w ram 4g
    8800gts ลงxp ม่ายได้ ทั้งๆที่แผ่นพึ่งผลเครื่องอื่นมาก็ไม่เป็นปัญหาอะไร แต่พอเอามาลงเครื่องผมกับเออเร่อซะอย่างนั้น แต่พอเอา vista 30bit มาลง ลงได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย เงงครับ
    ท่านผู้รู้ตอบหน่อยครับมาจากสาเหตุอะไรอะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เออเร่อยังไงหว่า หาฮาร์ดดิสก์ไม่เจออะไรแบบนี้ป่ะคับ

    วิสต้าหายไปไหน 2 บิต อิอิ ล้อเล่น

  3. #3
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    เออเร่อยังไงหว่า หาฮาร์ดดิสก์ไม่เจออะไรแบบนี้ป่ะคับ

    วิสต้าหายไปไหน 2 บิต อิอิ ล้อเล่น
    บางครั้งก็ขึ้นหน้าจอฟ้าครับ มีครั้งนึงลงได้แต่ไม่สมบูรณ์อะครับ พอลงได้ปุ๊บโปรแกรมที่ติดมากับวินโดร์นั้นก็ลงไปไม่ได้อันนี้ก็คิดว่าไม่เป็นไรลงเองได้ แต่พอจะลงไดร์เวอร์การ์จอ ไปที่ device manage นั้น Display adapters, Monitors ไม่มี จะลงผ่าน Display Settings ก็ลงไม่ได้มันไม่ให้หาไดร์เวอร์อะครับ ทั้งๆที่แผ่นก็พึ่งไปลงให้เครื่องเพื่อนมาไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ลงมา2เครื่องแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร พอเอามาลงเครื่องผมกับเป็นซะอย่างนี้ ท่านๆที่รู้ช่วยบอกหน่อยครับว่าเป็นที่อะไร แล้วต้องแก้ยังไงครับ อยากจะใช้ทั้ง2v. เกมเก่าๆมันเล่นม่ายค่อยได้ บางทีโปรแกรมที่ใช้ก็มีปัญหากับvista เหมือนกับท่านอื่นๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น เวอร์ชั่น XP ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเอาตัว xp sp2 เพียวๆ มาลงครับ ไม่จอฟ้า ชัว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองเอาตัว xp sp2 เพียวๆ มาลงครับ ไม่จอฟ้า ชัว
    ตามนี้ครับ พวก Version 2006 / 2007 อะไรพวกนั้นอย่าไปใช้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member mocha's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    เอ่อ ที่ลง vista เราจะลง xp ยังจำเป็นอยุ่ป่ะครับที่ต้อง format mbr (master boot record )ง่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Jose Padilla View Post
    ตามนี้ครับ พวก Version 2006 / 2007 อะไรพวกนั้นอย่าไปใช้เลย
    ควรใช้ v. อะไรครับ แนะนำหน่อย จะได้หามาใช้ถูกครับ แล้วควรลง vista หรือ xp ก่อนดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gong View Post
    ควรใช้ v. อะไรครับ แนะนำหน่อย จะได้หามาใช้ถูกครับ แล้วควรลง vista หรือ xp ก่อนดีครับ
    ใช้แผ่นที่ไม่ได้โมมาครับ พวก Coperate Edition Service Pack2 อะไรแบบนี้ ไม่มีสัก v เลยครับ

    ผมยังไม่มีโอกาสลง Vista นะครับ แต่ปกติถ้าจะใช้ 2 OS ก็จะลง OS ที่เก่ากว่าก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Jose Padilla View Post
    ใช้แผ่นที่ไม่ได้โมมาครับ พวก Coperate Edition Service Pack2 อะไรแบบนี้ ไม่มีสัก v เลยครับ

    ผมยังไม่มีโอกาสลง Vista นะครับ แต่ปกติถ้าจะใช้ 2 OS ก็จะลง OS ที่เก่ากว่าก่อนครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •