overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แนะนำTechnologyใหม่ๆให้ทีไม่ได้ตามข่าวนานถึง 3ปีเช่นAM2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default แนะนำTechnologyใหม่ๆให้ทีไม่ได้ตามข่าวนานถึง 3ปีเช่นAM2

    1 Amd AM2
    AMD 939
    AMD 940
    intel 775
    AMD 940

    ไม่ได้ตามข่าวมา 3 ปี มีอะไรเปลี่ยนไปเยอะมาก ช่วยอธิบายหน่อยครับ ว่า แต่ละอันต่างกันยังไง
    อันไหนแรงกว่าอันไหน เหมือน dual cpu อันไหน bus เยอะกว่า อันไหน น่าเล่นกว่า

    2 M/bที่มีsata2 ใช้ Hdd sata 1แทนกันได้ไหม

    3 M/bที่มีDDR2 ใช้ DDR1 แทนได้ไหม

    4 cpu ตัวไหนกำลังดัง ในแนว ราคาไม่แพงแต่ การทำงานเหมือน 2 cpu

    5 hipertrading , hipertransport มันใช้ได้ดีไหม

    6 งบ 10000 ซื้อMBมีvgaonพอเล่นแก้ขัด cpu แรม ใครมีMBonboardหรือผลเทสแนะนำที

    7 onboard x1250 กับ onboard GeForce 7025 ตัวไหนแรงกว่ากัน ถ้าแชแรมเท่ากัน

    8 ซือ้บอร์ดควรเล่น ddr3 เลยดีไหมหรือ ddr2พอ

    9 บอร์ดที่มีRam ddr3 onboard 2G น่าเล่นไหม

  2. #2
    OverclockZone Member splintercell_pandora's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    1.AMD 940 พิมพ์ซ้ำตั้ง 2 ชุดแหนะครับ
    AMD AM2 = AMD 940 เป็นซอกเกตของ CPU AMD ครับ
    AMD 939 เป็นซอกเกตรุ่นเก่ากว่า AM2 ของ CPU AMD ครับ
    Intel 775 เป็นซอกเกตของ CPU Intel ครับ
    2.ได้จิ
    3.ไม่ได้ครับ ช่องเสียบมันไม่เหมือนกัน ดูซี่ที่ ตัว RAM ดูก็ได้ครับ เป็นคนละแบบกัน
    4.ถ้าทำงานเหมือน2CPU ก็มีแต่เพนเทียม4[ผมตีความหมายคำว่าเหมือนของคุณเป็นการบอกว่า เป็นเหมือนแต่ไม่ได้เป็นนะครับ] ละครับ แต่ถ้าทำงานแบบ2 CPU ก็ AMDX2 กับ IntelDualCore ครับ [ที่ไม่มี C2D เพราะมันไม่ถูกน่ะสิคุณถามว่าไม่แพงใช่ไหมละ]
    5.hipertrading = หมายถึง HT ของ Intel สินะครับ เดี๋ยวนี้เขาเอาออกไปแล้วครับ ไฮเปอร์ทรีท แต่เห็นว่ากำลังพัฒนามาปัดฝุ่นใช้่งานอีกในอนาคต ต้องรอดูครับ
    hipertransport[ผมว่าคุณพิมพ์ y เป็น i ปะครับ] เป็นระบบ FSB ของ CPU AMD ครับ
    6.ผลเทสไม่มีครับ แต่แนะนำ AMD X2 4400+ กับ Alive6 และ แรม คิงแมกซ์1GB/800*2 ครับ
    7.ผมว่า X1250 ดีกว่าครับ (ย้ำว่า ผมว่านะครับ มันคือความเห็นส่วนตัว)
    8.DDR3 แพง(สาด)ครับ DDR2 คุ้มค่ากว่า
    9.Asus แบลคเพิร์ลสินะครับ แพงครับเป็นผมๆไม่เอาอะ

    ใครมีความเห็นเพิ่มเติมหรือว่าข้อมูลผมผิดพลาดประการใดก็เพิ่มเติมเลยครับ [งูๆปลาๆตอบเหมือนกัน]
    Last edited by papababa; 7 Oct 2007 at 12:04:06.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ขอตอบเปนบางข้อ ไม่ค่อยรู้เรื่อง AMD ครับ

    2 M/bที่มีsata2 ใช้ Hdd sata 1แทนกันได้ไหม
    ตอบ : ใช้ได้ เพราะหัวเสียบเหมือนกัน แต่ความเร็วจะไม่เท่ากัน คือ โดยทฤษฎี SATA จะรับส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 150 mb/s แต่ SATA II จะรับส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุด 300mb/s
    ถ้าถามว่าเอาตัว sata มาเสียบกะบอร์ด SATA II ผลจะเป็นยังไง คำตอบก็คือจะวิ่งได้สูงสุดแค่ 150 mb/s ครับ

    3 M/bที่มีDDR2 ใช้ DDR1 แทนได้ไหม
    ตอบ : ไม่ได้ครับ จำนวนเขี้ยวและตำแหน่งของเขี้ยวต่างกัน

    4 cpu ตัวไหนกำลังดัง ในแนว ราคาไม่แพงแต่ การทำงานเหมือน 2 cpu
    ตอบ : ถ้าแค่เหมือนๆก็ไปเอา P4 HT ไปครับ แต่ประสิทธิภาพจะต่ำ แต่ถ้าจะเอาของจริง ก็เป็นตระกูล "รหัส E" ของ Intel หรือ X2 ของ AMD ครับ
    รหัส E แบ่งเป็น 2 ส่วนครับ คือ E2XXX จะเรียกว่า Dualcore ส่วน E4XXX กับ E6XXX จะเรียกว่า C2D แต่จริงๆแล้วมันคือ C2D ทั้งหมดน่ะครับ แค่ Intel มันเปลี่ยนชื่อ ส่วนจะถามว่า รหัส E4XXX และ E6XXX จะแพงรึไม่ ตอนนี้ก็บอกว่า งบไม่ถึงอย่าเล่นครับ และถ้าจะรอราคาตก ก็คือรอให้ 45nm เข้ามาปีหน้าน่ะครับ พวกนี้จะราคาลงอีกเยอะ

    5 hipertrading , hipertransport มันใช้ได้ดีไหม
    ตอบ : Hyperthreading ของ Intel มันเป็นระบบที่เอาไว้หลอกเครื่องนี่ครับจาก CPU 1 ตัว หลอกให้มันกลายเป็น 2 แต่ก็ไม่ได้ผลดีอะไรขึ้นมาเลย ตอนนี้ก็โดนโละทิ้งไปแล้ว มันอยู่ใน P4 ครับ

    8 ซือ้บอร์ดควรเล่น ddr3 เลยดีไหมหรือ ddr2พอ
    ตอบ : แล้วแต่งบประมาณครับ เรื่องความแรงของตัวแรมตอนนี้ DDR3 ก็กินขาดอยู่ แต่ในเรื่องของเมนบอร์ดที่มารองรับ นับว่ายังไม่ดี + กับค่าตัวของ DDR 3 ตอนนี้นับว่าสูง ก็เลยยังต้องรอดูต่อไปครับถ้าจะเล่น DDR3

    9 บอร์ดที่มีRam ddr3 onboard 2G น่าเล่นไหม
    ตอบ : ใช่ตัว Asus black pearl รึเปล่าครับ? ผมว่าไม่คุ้มครับ ดูจากค่าตัว + ถ้าเกิดกรณีที่อยากเพิ่มแรม หรือแรมเสียล่ะครับ? อันนี้ต้องคิดด้วย

  5. #5
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    1.AMD 940 พิมพ์ซ้ำตั้ง 2 ชุดแหนะครับ
    AMD AM2 = AMD 940 เป็นซอกเกตของ CPU AMD ครับ
    940 != AM2 นะครับ

    Socket 940 จะมีสำหรับ Athlon FX , Opteron บางรุ่น ซึ่งตำแหน่งขาไม่ตรงกับ AM2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อ้าวเหรอครับ ผมเห็นในแคตตาล๊อกในร้านคอม มันจัด CPU AM2 ลงหมวดเดียวกับ 940 น่ะครับ เขียนหัวว่า 940 เลย
    แหมหน้าแตกเต็มๆ

    เพราะมันขา 940ขา เหมือนกันสินะ
    Last edited by papababa; 7 Oct 2007 at 14:27:46.

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    940 x2 รึป้าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ขอบคุงทุกคนเลย งบ 10000
    คงจัดซือ้ตามข้างบน
    cpu AM2 สงสัยจะเป็น x2 ตีราคาไว้ 3000
    mb vgaon ยังไม่รู้จะเอาตัวไหนดี ตีราคาไว้ไม่เกิน 5000
    ram ddr2 2G kington ตีราคาไว้ ตีราคาไว้ 2000
    hdd sata ตัวเก่า

  9. #9
    helpmeplease
    Guest

    Default ช่วยทีหาคำตอบ

    SLI คืออะไรแล้วมันต้องทำยังไง ทำแล้วดียังไง ช่วยแนะนำที
    crossfire คืออะไร ดียังไง ทำยังไง ช่วยแนะนำทีจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •