overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: HDD ที่มี NCQ เร็วกว่า HDD ที่ไม่มี NCQ มากมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default HDD ที่มี NCQ เร็วกว่า HDD ที่ไม่มี NCQ มากมั้ย

    HDD ที่มี NCQ เข้าถึงข้อมูลเร็วกว่า HDD ที่ไม่มี NCQ มากมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ประมาณ 5% - 15% ขึ้นกะรุ่นคับ

    *อันนี้จากที่ลอง copy ดู 2-3 หนนะคับ ตอนใช้จริงอาจจะน้อยกว่านี้ ขึ้นกะดวง

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    HDD ที่มี NCQ เข้าถึงข้อมูลเร็วกว่า HDD ที่ไม่มี NCQ มากมั้ยครับ
    NCQ - Native Command Queuing

    นิดหน่อย

    *ผมก็ใช้ HDD WD 40GB SATA1 ใว้ลง OS อยู่ครับ ( 2 OS ) ก็ไม่มี NCQ อะ ใช้ตัวนี้มาจะ 3 ปีละ

    Last edited by TWK.; 7 Oct 2007 at 12:28:36.

  4. #4
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    สรุปแล้วก็แทบไม่รู้สึกสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แทบไม่แตกต่าง บางทีช้ากว่าเดิมด้วย
    แต่ข้อดีคือเงียบลง

  6. #6
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ Seagate มี NCQ ทำไมเสียงมันดังอ่ะ ความเร็วก็ไม่ค่อยนิ่งด้วย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    ผมใช้ Seagate มี NCQ ทำไมเสียงมันดังอ่ะ ความเร็วก็ไม่ค่อยนิ่งด้วย
    Seagate ถ้าไม่เสียงดังแปลว่าเป็นของปลอมครับ
    ของผมเสียงดังดีไม่มีตก ของแท้ 555+
    Seagate 80G SATA1 มี NCQ ใช้มา 3 ปี มีเสียงกร๊อดๆๆๆๆ ตั้งแต่หลัง 6 เดือนแรกครับ
    ส่วน Seagate 160G SATA2 ยังไม่ดังเพราะเพิ่มซื้อมาได้ อาทิตย์เดียว อะ

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เปิดใช้ NCQ ยังละครับ แต่ถ้าเป็น ซีเกต ถึงเปิดไปมันก็คงจะดังอยู่ดีละมั้ง 5555+
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Seagate ถ้าไม่เสียงดังแปลว่าเป็นของปลอมครับ
    ของผมเสียงดังดีไม่มีตก ของแท้ 555+
    ถูกใจจริงๆครับท่าน โดนใจ

  9. #9
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ดังเหมือนกันเรย ตอนแรกนึกว่าเสียด้วย 555 เครียดเลย ถ้าใช้งานแบบปกติ ไม่ค่อยรู้สึกคับ แต่ถ้า copy file เยอะๆ แบบทีละหลาย 10g จะเห็นผลคับ (ใช้พวก fast copy นะคับ) แต่ไอ้แบบนั้น มันก็น้านนานกว่าจะทำซักหน

  10. #10
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    WD3200AAKS 320GB SATA-II 16MB 3,090 บาท

    WD3200YS 320GB SATA-II 16MB, NCQ 3,490 บาท

    ราคาต่างกัน 400 ถ้ามันเร็วกว่าไม่มากก็อืม...........นะ จะว่าไม่คุ่มก็ไม่คุ่ม จะว่า คุ่มก็คุ่ม 400 บาทเอง..

    ถ้าของ Seagate ตัว 320g มี NCQ กับไม่มี ราคา***งกัน 300

  11. #11
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าเร็วขึ้นจนรู้สึกได้เลยนะ เล่นBF2 ใช้ 80G. IDE (ซื้อมา 3 ปีละ) ตอนโหลดเข้าแผนที่รอบแรกช้ามากๆ พอมาใช้ 160G. มี NCQ โหลดไวขึ้นเยอะ โหลดเข้าแผนที่คนแรกๆตลอด ( หรือว่า HDD มันยังใหม่ป่าวหว่า -*- )

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ผมว่ามันเร็วกวานะ เพราะลงวินโดว์แล้วเทียบกับตัวเก่าไม่มี มันต่างกันแบบเห็นผล
    และที่สำคัญเงียบดี แต่ผมใช้WD

  13. #13
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ความรู้สึกส่วนตัว ต่างๆนาๆ

  14. #14
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    AAKS กะ YS ผมว่า YS แจ่มก่านะคับ เรื่องความสเถียรของความเร็วในการอ่านข้อมูล ต่างกันเยอะเหมือนกันนะ

  15. #15
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    สรุปว่ามันต่างกันไหมครับเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ผมไม่เห็นรู้สึกว่ามันจะต่างเลย

  17. #17
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    ประมาณ 5% - 15% ขึ้นกะรุ่นคับ

    ผมว่าก็ประมาณนี้

  18. #18
    OverclockZone Member joke.cup's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    ข้างบ้านเด็กแว้น

    Default

    ตกลงมันเร็วต่างกันมั้ยเนี่ย งง

  19. #19
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ไม่ต่างนะ ทำงานบางอย่างช้ากว่ามั้ง บางอย่างเร็วกว่ามั้ง เคยอ่านผลทดสอบมาอะ แต่จำไม่ได้เว็บไหน ลองเซิชหาในกุกเกิลดูกันก็ได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    วันนี้ไปซื้อ WD 160GB มาครับเช็กดู อ้าวมี NCQ ได้ไงหว่า ตัวที่มี NCQ ต้องเป็นรหัส YS ไม่ใช้เหรอครับแต่ของผมมัน JS


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •