overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: wireless ขึ้นอย่างนี้แล้วใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้ มีรูปนะครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default wireless ขึ้นอย่างนี้แล้วใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้ มีรูปนะครับ..

    เป็นwireles SMC WBR14T-G
    ip = 192.168.2.1 มีพอร์ตWAN 1ช่อง มีพอร์ตLAN 4ช่อง ต่อสายLan เข้าที่พอร์ตWan ครับ..

    ส่วน router ip = 192.168.1.1




    รูป
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 7 Oct 2007 at 12:57:27.

  2. #2
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    อาการประมาณนี้น่าจะเป็นที่ router ไม่ได้แจก IP มาที่ิเครื่องเรา ถ้าไงลอง fix ip ดูก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    อาการประมาณนี้น่าจะเป็นที่ router ไม่ได้แจก IP มาที่ิเครื่องเรา ถ้าไงลอง fix ip ดูก่อน
    ตั้งแล้วครับ..
    อีกอย่างคือ เข้า 192.168.2.1 เพื่อจะไปเซ็ทค่าwireless ก็ไม่ได้ครับ..

  4. #4
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ถ้าตั้ง ip แล้วลอง set ip gatweway เป็น 192.168.2.1 ดูครับ ส่วน SMC WBR14T-G
    ip = 192.168.2.1 มีพอร์ตWAN 1ช่อง ช่อง wan ต่อกับอะไรอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    ถ้าตั้ง ip แล้วลอง set ip gatweway เป็น 192.168.2.1 ดูครับ ส่วน SMC WBR14T-G
    ip = 192.168.2.1 มีพอร์ตWAN 1ช่อง ช่อง wan ต่อกับอะไรอยู่ครับ
    ผมลองเซ็ท gatweway เป็น .2.1 และ .1.1 ดูแล้วครับ..


    ช่อง WAN ต่อมาจาก Switchครับ ซึ่ง routerก็ต่อเข้า swicthก่อนครับ
    ไม่ได้ต่อ Router เข้ากับช่อง WAN ของ Wireless โดยตรง

    Wireless อีกตัวเป็นTP-Link ผมก็ต่อแบบนี้ครับก็ใช้ได้ครับ..
    Last edited by hornetpc719; 7 Oct 2007 at 14:27:04.

  6. #6
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    เหอๆๆ ช่วยไงดีหว่า ลอง reset แล้วตั้งค่าอีกครั้งดีมั๊ยครับ บางครั้งผมก็เคยเจออาการประมาณนี้อ่ะครับ ก็เลย reset มันแล้วตั้งค่าใหม่หมดเลยครับ ก็ใช้ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเอาระบบ Security ที่ตั้งในเราเตอร์ออกทั้งหมดดูครับ
    อาจจะตั้งค่า WPE/WPA ระบบความปลอดภัยเครื่องลูกที่ใช้ไม่ถูก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •