overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: รบกวนจัดสเปก For Server

  1. #1
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Post รบกวนจัดสเปก For Server

    คือผมอยากจะได้ Server ซัก 1 เครื่องน่ะครับเพียงแต่ว่างบประมาณอยู่ในวงจำกัดเลยอยากจะให้ทุกคนแนะนำหน่อยว่าเป็นรุ่นไหนประมาณไหนดีครับในการนำเครื่อง PC มาทำเป็น Server ในงบประมาณ 35000 + - 5000 น่ะครับถ้าไม่ได้จริง ๆ รบกวนโพสสเป็กไว้ก่อนละกันนะครับว่าราคาผมพอไหวอีกรึเปล่าเพราะวันนี้ไปเดินพันทิพย์มา จัดเองยังไงก็ 40000+ -*- จนปัญญาแว้ว
    เดี๋ยวผมโพสไว้แล้วติชมแก้ไขให้ผมด้วยนะครับ

    CPU : Intel Q6600
    MB : Asus P5K-E
    Ram : 4 Gb (2*2) Bus 800 G.Skill
    VGA : ถูกที่สุดอะไรก็ได้ที่ถูก
    HDD : WD 250 GB Ys or Ks / WD 320 GB Ys or Ks
    CASE : TJ04
    Power : 500W Zalman or 460W Enermax

    อันนี้คือที่ผมไปเดินดูมาวันนี้ (ไม่รู้จะลดหรือเพิ่มอะไรยังไงดีรบกวนช่วยจัดหรือแนะนำละกันนะครับ)

    ขอถามอีกนิดละกันนะครับ
    1.การทำ Raid ทำเพื่อรวม HDD ให้ดูเป็นก้อนเดียวกันแล้วมันมีข้อดียังไงอีกเหรอครับ(เพราะทราบเท่านั้นจิง ๆ ) -.-
    2.Ram แบบ Twin กับไม่ Twin มันมีผลต่างกันยังไงเหรอครับ
    3.จากตามสเปกข้างบนถ้ามีคน Remote เข้ามาที่ Server พร้อมกันมากกว่า 5 คนขึ้นไปแต่ไม่เกิน 10 คนจะถึงขั้นล่มมั้ยครับเนี่ยตามสเปกที่ว่า -.-
    4.อยากทราบว่ามีท่านผู้ใดในนี้รู้จัก Ram ยี่ห้อ Cail กับ Power Supply ยี่ห้อ Enchant มั้ยครับพอดีวันนี้ไปเดินพันทิพย์มาแล้วเจ้าของร้านมันโฆษณาจนรู้สึกโอเวอร์มาก -.- มันดีหรือไม่ดีอ่ะครับเพราะผมเองไม่เคยได้ยินอ่ะครับ -.-
    5.ยังไงรบกวนผมู้มีความรู้เรื่อง Server มาเสนอแนะผมด้วยนะครับในเรื่องต่าง ๆ เพราะผมยังมือใหม่(ชนิดยังไม่โดนเปิดซิง)
    ปล.ถ้ามีคำถามที่ผมได้โพสไว้ผิดหมวดหรือผิดประเภทประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
    ปล2.ขอขอบคุณทุกท่านที่กำลังจะมาช่วยตอบคำถามผมด้วยนะครับ(รึเปล่า) อิอิ
    ปล3.กระผมยังเป็นน้องใหม่ที่นี่อยู่ถ้ามีอะไรผิดพลาดรบกวนชี้แนะด้วยนะครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ว่าแต่ ทำไมต้อง Remote เข้า Server ด้วยล่ะครับพี่
    แล้ว Server ที่พี่ต้งอการเนี่ย เอาไป Run อะไรครับ แล้วเปิดตลอดทั้งคืนหรือทั้งวันรึเปล่า จะได้จัดให้ถูกคับ

    Raid 0 คือการนำ HDD 2 ลูกขึ้นไปมารวมเป็นลูกเดียว ประสิทธิ์ภาพดีขึ้น แต่ถ้า Hdd ลูกใดเสียข้อมูลทั้งหมดก็ไปเลย ไม่แนะนำให้ทำคับ

    Raid 1 คือ การนำ Hdd 2 ลูกขึ้นไปมาทำ Backup ซึ่งกันและกัน ข้อมูลไม่หาย แต่จะเห็นแค่ Hdd ลูกเดียว
    Raid 5 คือ Raid 0 มารวมกะ Raid 1 คับ แต่ใช้ Hdd 3 ลูกขึ้นไป

    ข้อ 2 Twin ดีกว่าคับ ทำหใกรส่งข้อมูลเข้า CPU ดีขึ้น
    ข้อ 3 Remote โดยวิธีอะไรคับ จะได้บอกได้
    ข้อ 4 Ram Kingston อันนี้จิงก็ดีนะ ถูกด้วย แต่ Supply พี่น่าจะสะกดผิดมากกว่า

    สาวนสเปก
    CPU INTEL Core 2 E6550 2.13Ghz FSB 1333 4Mb L2 6150
    MB Asus P5K SE 4150
    Ram DDR2 PC-5300 Kingston 1024*2 2560
    VGA Card Asus EAX300SE/X 1310
    FDD ไม่มี
    HDD S-ATA II Seagate 250/7200 *3 With Raid 5 7440
    DVD Writer Asus S-ATA 1310
    Case ATX Case + PWS Enermax 465 Watt 2 Fan 4000
    MNT LCD 17" Samsung Syncmaster 740N 6900
    Mouse + Keyboard PS/2 Logitech 520
    UPS มองหา 1500 Watt ขึ้นนะครับ 2000 UP
    Cooling AC Frezzer 7 Pro 1400

    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    ว่าแต่ ทำไมต้อง Remote เข้า Server ด้วยล่ะครับพี่
    แล้ว Server ที่พี่ต้งอการเนี่ย เอาไป Run อะไรครับ แล้วเปิดตลอดทั้งคืนหรือทั้งวันรึเปล่า จะได้จัดให้ถูกคับ

    Raid 0 คือการนำ HDD 2 ลูกขึ้นไปมารวมเป็นลูกเดียว ประสิทธิ์ภาพดีขึ้น แต่ถ้า Hdd ลูกใดเสียข้อมูลทั้งหมดก็ไปเลย ไม่แนะนำให้ทำคับ

    Raid 1 คือ การนำ Hdd 2 ลูกขึ้นไปมาทำ Backup ซึ่งกันและกัน ข้อมูลไม่หาย แต่จะเห็นแค่ Hdd ลูกเดียว
    Raid 5 คือ Raid 0 มารวมกะ Raid 1 คับ แต่ใช้ Hdd 3 ลูกขึ้นไป

    ข้อ 2 Twin ดีกว่าคับ ทำหใกรส่งข้อมูลเข้า CPU ดีขึ้น
    ข้อ 3 Remote โดยวิธีอะไรคับ จะได้บอกได้
    ข้อ 4 Ram Kingston อันนี้จิงก็ดีนะ ถูกด้วย แต่ Supply พี่น่าจะสะกดผิดมากกว่า

    สาวนสเปก
    CPU INTEL Core 2 E6550 2.13Ghz FSB 1333 4Mb L2 6150
    MB Asus P5K SE 4150
    Ram DDR2 PC-5300 Kingston 1024*2 2560
    VGA Card Asus EAX300SE/X 1310
    FDD ไม่มี
    HDD S-ATA II Seagate 250/7200 *3 With Raid 5 7440
    DVD Writer Asus S-ATA 1310
    Case ATX Case + PWS Enermax 465 Watt 2 Fan 4000
    MNT LCD 17" Samsung Syncmaster 740N 6900
    Mouse + Keyboard PS/2 Logitech 520
    UPS มองหา 1500 Watt ขึ้นนะครับ 2000 UP
    Cooling AC Frezzer 7 Pro 1400

    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ
    ด้วยความรวดเร็วจิง ๆ ขอบคุณมากนะครับคือที่สงสัยว่าเกี่ยวกะรีโมทเหรอครับคือผมจะเปิดเซิฟสำหรับ co-lo น่ะครับแต่ม่ายมีความรู้ซักเท่าไหร่นัก(แต่ก็อยากเปิด >.< ) เป็นแบบธุรกิจนะครับเลยจะมาขอความรู้จากทุกท่านซะหน่อยอ่ะครับส่วนการ remote ก็ remote แบบพวก FTP WebUI อะไรพวกนี้อ่ะครับไม่รู้ผมเข้าใจถูกป่ะอ้อแล้วก็ Remote Destop ด้วยอ่ะครับถ้ายังไงรบกวนแนะนำผมด้วยนะครับขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Co-LO ยังไม่รู้ว่าคืออะไรง่ะ ฮิๆๆ
    ส่วน Remote Desktop เนี่ย มันเอาไว้ควบคุมเกี่ยวกะการตั้งค่าภายในตัว Server เอง นะ
    ไม่เกี่ยวกะการใช้ทรัพยากรเครื่องมั้งนะ

    ไม่มั่งใจในข้อมูลนะ
    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Post

    UPS มองหา 1500 Watt ขึ้นนะครับ 2000 UP
    Cooling AC Frezzer 7 Pro 1400
    MNT LCD 17" Samsung Syncmaster 740N 6900

    งั้นกระผมตัด 3 อย่างนี้ทิ้งแล้วเพิ่มเติมอย่างอื่นได้ป่ะครับเพราะเครื่องฝากไว้ที่อื่นน่ะครับเค้าจะมีตัว UPS ให้กะจอให้อ่ะคับแล้วก็จะตั้งอยู่ในห้อง Server ไม่น่าจะร้อนนะ -.- เคยเข้าไปออกมาไข้จับเยย

    ขอบคุงมากนะงับที่มาช่วยกระผม อิ อิ แต่ยังไงถ้าตัด 3 ตัวนี้ไปแล้วพอจะเพิ่มอะไรได้บ้างอ่ะคับ

    รบกวนอีกนิดนะคับคือนี่คือสเปกคอมพ์ที่ผมใช้อยู่เพียงแต่ว่ามันเล่นเกมส์กระตุกอ่ะครับ -.- เลยอยากรู้ว่าพอจะกระทำการอารายได้บ้างที่ทำให้เครื่องแรงขึ้นแบบไม่เสียกาตังค์อ่ะรูปตามที่ Upload ไว้นะครับรบกวนช่วยวิจารณ์หน่อยนะครับขอบคุงมากครับ

    ตอบของ rep 2
    ลืมอ่านไปตัว Power Supply อ่ะครับสะกดไม่ผิดนะครับมันเขียนไว้เช่นนั้นเจง ๆ -.- เพราะชื่อมันแปลก ๆ ไม่เคยได้ยินอ่ะครับทั้งแรม(Cail)ทั้ง power(Enchant ม่ายน่าผิดน้าา) เลย -.-
    รูป รูป
    Last edited by CreativeMAX; 7 Oct 2007 at 22:39:15. Reason: ถามคำถามเพิ่มเติม

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E6750 6900
    Gigabyte P35DS3R 4200 P35 CH9R
    RAM ROX 800 1Gx4 5000
    HDD 250Gx2 RAID 0 5000
    PCI-E X300 1200
    DVDRW 1200
    CASE C5 2000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    LCD 17" ACER 5500

    33500 ที่เหลือ ก็ที่จำเป็นแล้วกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Cooling AC Frezzer 7 Pro 1400 มีไว้ระบายความร้อนให้ CPU คับช่วยให้ CPU พังช้าลง
    มีไว้ก็ดีฮับ


    Pentium D 915 + 2Gb Kingston + X1600Pro มันแทบจะไม่กระตุกเลยนะคับ
    ว่าแต่เล่นเกมส์อะไรล่ะครับเลยกระตุก


    ต้องลงโหลด Driver VGA เวอร์ชั่นล่าสุดมาติดตั้งดูคับ แต่ต้องถอนของเก่าออกก่อนนะ
    ถ้าไม่ได้ ลงWindows ใหม่และ ทำความสะอาดคอมคับ

    ทำให้แรงขึ้นเยอ ลบโปรแกรมที่ไม่ค่อยใช้งานออก Defragment Disk , Desktop Cleanup ปัดฝุ่นในคอมคับ ช่วยได้นะ ไม่งั้น ลง Windows ใหม่และอัพเวอร์ชั่นของ Driver ให้ใหม่คับ

    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    Cooling AC Frezzer 7 Pro 1400 มีไว้ระบายความร้อนให้ CPU คับช่วยให้ CPU พังช้าลง
    มีไว้ก็ดีฮับ


    Pentium D 915 + 2Gb Kingston + X1600Pro มันแทบจะไม่กระตุกเลยนะคับ
    ว่าแต่เล่นเกมส์อะไรล่ะครับเลยกระตุก


    ต้องลงโหลด Driver VGA เวอร์ชั่นล่าสุดมาติดตั้งดูคับ แต่ต้องถอนของเก่าออกก่อนนะ
    ถ้าไม่ได้ ลงWindows ใหม่และ ทำความสะอาดคอมคับ

    ทำให้แรงขึ้นเยอ ลบโปรแกรมที่ไม่ค่อยใช้งานออก Defragment Disk , Desktop Cleanup ปัดฝุ่นในคอมคับ ช่วยได้นะ ไม่งั้น ลง Windows ใหม่และอัพเวอร์ชั่นของ Driver ให้ใหม่คับ

    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ
    ผมเล่นไอ้เกมส์ที่มันเป็นทหาร ๆ อ่ะครับอารายน้าา -*- จำได้ว่าเป็นภาค 2 นึกก่อน -.- มันจะคล้าย ๆกะ Rainbow Six อ่ะจำม๊ะค่อยได้อ่ะแล้วก็เกมส์ Loki ด้วยอ่ะคับมันไม่ลื่นเท่าไหร่เลยอ่ะมันเดินเหมือนดูแบบสะดุดเล็ก ๆ ยึก ๆ ประมาณนั้นอ่ะงับ คับส่วน Ram ป๋มใช้ Corsair อ่ะม๊ะจ๊าย Kington T-T

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    E6750 6900
    Gigabyte P35DS3R 4200 P35 CH9R
    RAM ROX 800 1Gx4 5000
    HDD 250Gx2 RAID 0 5000
    PCI-E X300 1200
    DVDRW 1200
    CASE C5 2000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    LCD 17" ACER 5500

    33500 ที่เหลือ ก็ที่จำเป็นแล้วกันครับ
    ขอบคุณมากนะครับอ่าช่ายนึกคำถามออกอีกข้อแว้วเจ้าแรมที่เค้าเรียกว่าอะไร ECC นี่มันคืออะไรเหรอครับ
    Last edited by CreativeMAX; 7 Oct 2007 at 23:11:43.

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ECC = Error-correcting code
    http://en.wikipedia.org/wiki/Error_d...orrecting_code

    แถมภาษาไทย
    error correcting code (ECC) คือ รหัสที่สามารถแกไขขอผิดพลาดได โดยเติมบิตเพิ่มเติมเพื่อ
    ชวยในการหาวาเกิด error ณ ตําแหนงใด โคดแบบนี้มีหลายชนิด โดยชนิดที่งายมากชนิดหนึ่งซึ่ง
    สามารถตรวจพบและแกไข single-bit error ไดมีเทคนิคการทํา คือ เรียงขอมูลเปนหลาย ๆ แถว
    หลาย ๆ คอลัมน แลวเติม (even) parity bit ใหกับแตละแถว และแตละคอลัมน รูปขางลางนี้แสดง
    การจัดเรียงขอมูล 9 บิตรวมทั้ง parity bit ของแตละแถวและแตละคอลัมน

    ทำไมต้องมี ECC
    เพราะ แรมแบบไดนามิคมันเกิดเออเรอร์ของข้อมูลขึ้นเป็นเรื่องปกติ เครื่องเซอเวอร์มักต้องทำงานสำคัญที่ต้องการความเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือ เลยต้องมี ECC เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงาน

    แน่นอนครับแหล่งข้อมูลจากกูเกิล
    Last edited by papababa; 7 Oct 2007 at 23:34:21.

  10. #10
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ECC Error Checking Correction

    คือการตรวจสอบการทำงานของ Ram ครับ เป็นบิตที่ตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาดครับ ทำให้การทำงานมีเสถียรภาพมากขึ้นประมาณ 1% มั้งครับ มีได้ทั้ง on-die และ off-die cache

    แต่ราคา แพงมหาเชือดเลยนะฮับ
    ป๋มขอโทดดดดด ป๋มลืมดู ฮิๆ

    ถ้าข้อมูลของผมผืดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะครับ ขอบคุณครับ

    ว่าแต่ พี่วิกรเนี่ย เฝ้าบอร์ดเลยนะครับ
    ผมขอสมัครเป็นลูกศิษย์ด้วยนะฮับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะฮับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จริง ตอนกลางวันไม่ได้อยากเฝ้าหรอกนะครับ แต่ ไม่รู้จะทำไร ปีนี้งานน้อยจริงๆ

    ปีนี้ แย่ๆๆ แต่ก็พออยุ่ได้ เอิ้กๆ

  12. #12
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ขอบคุงมากนะงับว่าแต่พวกแรมที่มี ECC นี่มันมียี่ห้ออารายกันบ้างอ่ะครับแล้วราคานี่มันประมาณเท่าไหร่เหรอครับเพราะที่ถามมาตอนแรกจะซื้อเป็นเครื่อง Server สำเร็จรูปของพวก Dell หรือ IBM เลยอ่ะเลยเห็น ECC ก็เลยสงสัยอ่ะ อิ อิ
    ปล.ประทับใจเว็บนี้มาก อิ อิ เพิ่งเข้ามาวันแรกนะเนี่ย งิงิ
    ปล2.งั้นขอฝากตัวเป็นลูกศฺษย์ด้วยอีกคน อิ อิ
    ปล3.ผมอาจจะถามมากหน่อยอย่าเพิ่งรำคาญป๋มเลยนะงับ T-T
    Last edited by CreativeMAX; 7 Oct 2007 at 23:35:35.

  13. #13
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    พี่ๆ ตอนนี้กลางคืนแล้ว ว่าแต่ พี่วิกรเป็นช่างคอมช่ายไหมคับ

    เหมือนผมเยอ ฮิๆ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ECC ในความคิดผม ไม่ค่อยสนเท่าไรนะครับ
    แต่อาจจำเป็นนะครับ เพราะไม่ต่อยรู้เรื่อง server มากเท่าไร

    UPS ที่มีกำลังสำรอง พอที่จจ่ายไปได้ มากว่า 20 นาที หรือ วินโดว / ไฟวอล ลิขสิธ์ น่าสนกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Kingston ครับ ที่คุ้นหู ประกันโดย Synnex

    ราคาไม่แพงมาก แค่มากพอที่จะซื้อ 8800GTS ได้

  16. #16
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    RAM ECC พวกยี่ห้อดังๆมีขายครับ เอาแบบหาง่ายสุดก็ คิงสต่วย ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member CreativeMAX's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    วินโดว์แท้ขอพักไว้ก่องราคาแพงไม่ธรรมดาวันนี้เพิ่งไปถามร้านไดโนเสาร์มา Windows Server 2003 R2 Std CAL 5 ซัดไป 30000 กว่าแบบ Open Licen T-T แพงโหดมาก ๆ

    ราคาซื้อการ์ดจอหรูได้เลยเหรอ = =

    งั้นคงต้องใช้แรมแบบธรรมดาท่าจาดีกว่า -.- ขอถามอีกหน่อย DDR2 Bus 1066 กับ DDR3 Bus 800 นี่ต่างกันมากมั้ยครับและก็ ระหว่าง DDR2 1066 และ DDR2 800 ต่างกันเยอะป่ะคับ

    แล้วพวกยี่ห้อแรมนี่แนะนำอะไรมั่งอ่ะครับหรือว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่อ่ะครับจำพวก Kington Corsair G.Skill พวกนี้อ่ะครับ for server

    ปล.วันนี้จานั่งเฝ้ากาทู้นี้แหละ อิ อิ
    ปล2.เด๋วขออนุญาติทำโปรเจคจบแป๊บนะครับเด๋วมาดูต่อ อิ อิ
    Last edited by CreativeMAX; 7 Oct 2007 at 23:45:07.

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    พี่ๆ ตอนนี้กลางคืนแล้ว ว่าแต่ พี่วิกรเป็นช่างคอมช่ายไหมคับ

    เหมือนผมเยอ ฮิๆ
    ขายเครื่องเสียง รถยนต์ครับ

    www.robinradio.com
    Last edited by wikorn; 7 Oct 2007 at 23:48:33.

  19. #19
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรมเทพกับแรมวัด ต่างกันเยอะพอดูนะครับ
    แต่มันก็ขึ้นกับยี่ห้อและรุ่นด้วยแหละ

    ว่าแต่ผมยังไม่เคยเห็น DDR3 800 เลย มีเจ้าไหนทำขายเหรอ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาตรฐาน DDR3 เริ้มที่ 1066 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •