overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ท่านเคยOCแล้วเกิดปัญหาอย่างนี้หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default ท่านเคยOCแล้วเกิดปัญหาอย่างนี้หรือเปล่า

    OC แล้วเทสทุกโปรแกรมป่านหมดไม่มีแฮงค์ แต่ปิดเครื่องซักหนึ่งคืนมาเปิดกลับบูตไม่ติดท่านๆเคยเป็นหรือเปล่า ถ้ามีวิธีแก้ก็บอกกันหน่อยนะครับผมละงง

  2. #2
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    มีครับ...งงเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เห็นท่าว่าไบออสอาจมีปัญหาครับ อาจไม่จำค่าที่เราตั้งไว้ ถ้างัยลองอัพไบออสดูครับ ได้ผมยังงัยค่อยว่ากันอีกที....

  4. #4
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เห็นท่าว่าไบออสอาจมีปัญหาครับ อาจไม่จำค่าที่เราตั้งไว้ ถ้างัยลองอัพไบออสดูครับ ได้ผมยังงัยค่อยว่ากันอีกที....
    ผมอัฟเป็น V.F11 แล้วครับมันล่าสุดแล้วผมก็งงมันเป็นไรหว่า

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นเหมือนกัน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by ezclipe View Post
    ผมอัฟเป็น V.F11 แล้วครับมันล่าสุดแล้วผมก็งงมันเป็นไรหว่า
    ล่าสุดใช่ว่าจะดีเสมอไปครับ

    ไม่งั้นคงอัดไฟมากไปหน่อย ไบออสเริ่มเอ๋อแล้วมั้งเนี่ยะ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    สงสัยกิ๊กกาบ้วยทำพิษ BIOS เอ๋อ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ของผมเคยเทศผ่านหมด แต่พอเปิดเครื่องทิ้งไว้ 6-10 ชม. ก็ค้างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หรือว่ามันไม่เสถียรคับ^^

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมประจำ เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ผมก็เคยเป็น อัพเป็น f11 แต่กลับมา f10 แล้วไม่เป็นแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    ผมก็เคยเป็น อัพเป็น f11 แต่กลับมา f10 แล้วไม่เป็นแล้ว
    เปลี่ยนกลับทำยังไงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ต้องแฟรซกลับ เข้าหน้าไบออสกดอะไรไม่แน่ใจ ด้านล่างนะ ตอนนี้ยังอยู่ office ไม่ได้อยู่บ้านเลยไม่รู้คับ แต่เก็บไบออสเก่าไว้เปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    ต้องแฟรซกลับ เข้าหน้าไบออสกดอะไรไม่แน่ใจ ด้านล่างนะ ตอนนี้ยังอยู่ office ไม่ได้อยู่บ้านเลยไม่รู้คับ แต่เก็บไบออสเก่าไว้เปล่า
    ได้เก็บไว้อะครับ ใครมีก็ขอหน่อยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    เกิดจากไม่เสถียรครับ แต่ไม่รู้วิธีแก้ มันมีหลายสาเหตุง่ะ ผมว่า

  16. #16
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ได้เทส ออโทส ข้ามคืนดูอะยัง
    เท่าที่เล่นๆอยู่นี้ เทส ชั่วโมง 2 ชั่วโมงไม่ error
    ต้องเทสซัก 6 ชั่วโมง ร้องซะงั้นอะ เครื่องไม่แฮ้งนะแต่มี error

  17. #17
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    ได้เทส ออโทส ข้ามคืนดูอะยัง
    เท่าที่เล่นๆอยู่นี้ เทส ชั่วโมง 2 ชั่วโมงไม่ error
    ต้องเทสซัก 6 ชั่วโมง ร้องซะงั้นอะ เครื่องไม่แฮ้งนะแต่มี error
    เป็นเหมือนกันเลยคับท่าน ของผมเกิดจาก ram ร้อนอะ (ลองเอามือไปแตะตอนมันร้ิอง แทบจะลวกมือ )

  18. #18
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    แนะนำให้เฟรชไบออสตัวเดิมครับทับลงไปอีกที่จากนั้นให้โหลดค่า default มาใช้งานซักแป๊บนึงก่อนครับแล้วค่อยคล็อกครับ เพราะ P5K คือปิดแล้วมาเปิดไม่บูท หรือ restart แล้วไม่บูทครับ(มันจะบูทได้ไงเข้าไปดูในไบออสบัส Pci-e ล่อไป 150 - -' ) ผมก็เป็นถ้าทำแบบนี้ก็จะหายครับ

  19. #19
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ ลดคล๊อกลงมา เด๋วก็หายครับ

    ปัญหาเกิดจาก hardware ครับ flash bios คงไม่เป็นผล เมื่อก่อนผมก็เคยเจอ สรุป คือไม่เสถียร เพราะไอ้เรื่องความเสถียร ไม่ได้หมายความเทสทุกอย่างผ่านหมดแล้วจะเสถียรนะครับ มันรวมไปถึงการบูตเครื่อง การรีสตาร์ทด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    เป้นกำลังใจให้งับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •