overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเกี่ยวกับ แรม กับ OC ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member spongy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ แรม กับ OC ทีครับ

    พอดี อ่านๆดูในนี้ ก็คึกคักอยากลอง oc มั่งฮะ เลยลองปรับ แค่ FSB อย่างเดียว

    FSB 310*7 / ไฟ 1.376-1.392V
    Core speed 2173 MHz
    Rate FSB 1241.8 MHz

    สเปก E6300 //P5LD2 SE //Coresair 1G*2 + 512*2 บัส 667 ทั้งหมดเลย แรมบ้านๆครับ

    RAM
    310.4 MHz (สามารถปรับจน 333 MHz ได้เลยใช่มั้ยครับ, ค่าปรกติของแรม)
    1:1
    5
    6
    6
    18
    24

    - มีอะไรก็ช่วยแนะนำทีนะครับ

    - ไม่รู้ว่ามันปกติมั้ยครับ ดูเลขมันแปลกๆ ... แล้วถ้าผมคึกคักปรับ FSB ต่อไปอีก CPU หรือ แรม จะพังก่อนฮะ

    - ตอนนี้ อุณหภูมิ cpu ~55C ของเดิมๆ เล่นเกมมีโดด เกิน 60C บ้าง

    แรม ตัว 1G มีรายละเอียดตามนี้ครับ

    200 266 333
    3 4 5
    3 4 5
    9 12 15
    11 15 19 (ตัว 512 จะเป็น 18ฮะ)

    ปล. ถ้าปรับ PCIE เป็น 100 MHz นี่ ดียังไงเหรอครับ เทียบกับปรับ AUTO แล้วปรับเพิ่มไปเรื่อยๆ กับ ปรับด้วย โปแกรมของ Nvidia อย่างไหนดีกว่ากันครับ การ์ดจอ 7600GT

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูตามนี้คับ^^"
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=35627

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เคยใช้ Coresair VS 667 1G*2 ลาก 800 5 5 5 15 ไฟ2V
    E6300 มันก็ดันได้เต็มที่อยู่แล้ว
    ติดอยู่ที่P5LD2 SE มันลากได้น้อยไปหน่อย...
    PCIE 100 ไว้แหละดีแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงเล่นแรม4แถวใช่ป่ะเนี่ยะ อ่านแล้วงง "Coresair 1G*2 + 512*2 บัส 667 ทั้งหมดเลย"

    ดูท่าคงดึงกันน่าดูนะท่าน แต่ลองได้ไม่เสียหายครับ ทางที่ดีลองถอดให้เหลือแค่2แถวแล้วลากดูก็ได้ เดาว่าซิงค์เดิมๆใช่ป่ะเนี่ยะ เห็นไฟยังไม่ถึง 1.4 ไหงร้อนซะขนาดนั้น

    เอาเป็นว่าเริ่มต้นง่ายตามนี้ก่อนละกันครับ
    333*7
    cpu = 1.4 - 1.5 (ลองไล่ไฟเอาเองนะครับ)
    ram = 2.0 (5-5-5-15-25)
    pcie แล้วแต่สูตรง่ะ ปรับเท่าไหร่ก็ได้ครับ แต่ผมเล่น 120

    ดูแลเรื่องความร้อนดีๆนะท่าน หากร้อนมาก ก็ไม่ต้องเข็นมันขึ้นสูงนักหรอกครับ สงสารมัน....จะได้อยู่กะเรานานๆ

  5. #5
    OverclockZone Member HoYtaLay's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    วษท.สงขลา

    Default

    แล้วจะดูยังไงคับว่ามันเสถียรหรือไม่

  6. #6
    OverclockZone Member spongy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำกันมานะครับ ก็ใส่ไป 3G ครับ 4แถวเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •