overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปิดเครื่องนานๆ แล้วเครื่องชอบดับไปเอง ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ powrsupply หรือป่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default เปิดเครื่องนานๆ แล้วเครื่องชอบดับไปเอง ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ powrsupply หรือป่าครับ

    สเปคเครื่อง
    cpu celeron d 2.13 ghz
    ram 512
    hd seagate 160 gb sata
    vga fx5500
    power 580w. TSUNAMI จำราคาไม่ได้อ่าครับ ไม่ถึงพันอ่ะ

    เวลาเปิดเครื่องโหลดบิตนานๆ แบบ สองวันกว่า เครื่องชอบดับไปเองเลยแล้วเปิดไม่ติด ต้องถอดปลั๊ก แล้ว สัก 10 วิ เสียบใหม่ ถึงเปิดติดอ่าครับ
    แล้วรู้สึกว่า spec นี้ ก้อไม่น่าจะช้าๆ แบบ มันเหมือนวิ่งไม่เต็มที่อ่ะครับ ค้ัางๆๆ เล่น vcd karaoke ในโปรแกรม all in one karaoke ยังกระตุกเลยครับ งง ว่าเป็นด้วยสาเหตุใด ลง ie7 ยิ่งไม่ค่อยไหว ค้างๆ ช้าๆ หรือว่า cpu มันช้าอยู่แล้ว อื้ม ใช้ xp ครับ
    มันเป็นที่ power supply หรือป่าวครับ หรือเป็นที่ mainboard มีคนเคยเจอไหมครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เป็นไปได้หลายอย่างครับ ลองเช็คความร้อนดูก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เป็นไปได้หลายอย่างครับ ลองเช็คความร้อนดูก่อน
    เหมือนที่ท่านนี้บอกครับ ทั้งฮาดดิสสปินเออร์เรอ หรือไม่ค่อยดีมันก็ค้างก็ดับ(ปัจจุบันเครื่องที่พิมอยู่นี่เป็น) แรมเอ๋อ เครื่องก็ค้าง ไฟไม่พอ เครื่องก็ดับ แล้วของที่ประกอปกันเป็นคอม1เครื่องนี่ก็สำคัญครับ สมัยก่อนอยู่หอ มีMB ของไมโครซอฟ กะp2หรือp3จำไม่ได้ล่ะ เปิดไว้เป็นเดือนๆ ไม่เคยดับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Smile

    นี่ภาพ speedfan อ่าครับ ผมไม่แน่ใจว่าประมาณนี้ร้อนหรือป่าว แต่ผมว่ามันไม่ร้อนเท่าไร อ่าครับ หรือยังไงครับ
    ส่วน harddisk ก้อเพิ่งซื้อมาใหม่ง่าาาา
    ส่วน ram ก้อเอาของอีกเครื่องมาใส่ก้อเปงเหมือนเดิมอ่า
    อ่อ เออ พอลองถอด vga card ออก แล้ว ใช้ vga on board อ่าครับ รู้สึกเครื่องเร็วขึ้นอ่าครับ
    แล้วแบบนี้พอบอกได้ไหมครับ ว่าเปงที่อาราย ขอบคุณครับ ที่เข้ามาตอบครับ ขอบคุณมากครับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ง่ามะมีคนตอบแหละง่า

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เป็นไปได้ที่กาดจอก้อได้คับ หรือแรมก้ออาจเป็นไปได้ ลองหาแรมของเพื่อนมาใส่ดูก่อน ว่าโอป่าว ถ้าโอ แสดงว่าแรมท่านมีปันหา เรื่องความร้อนยังตัดทิ้งไม่ได้คับ ต้องวัดกันตอนฟูลโหลดคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    อ่อครับ ขอบคุณมากครับ เด๋วจะไปลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •