overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เพิ่มแรมคนละยี่ห้อจะเป็นไรไม๊

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default เพิ่มแรมคนละยี่ห้อจะเป็นไรไม๊

    พอดีของเดิมมี kingston 256/400*2 อยู่ แล้วถ้าอยากเพิ่มอีก 512/400*2 แต่เป็นคนละยี่ห้อมันจะ dual และใช้งานได้ปกติอยู่ป่าวครับ...

    ปล.งบน้อยเลยจะถอย แรม ROX แทน Kingston ครับ MB ASUS P4P800 ครับ..ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สบายๆ
    ดูตัวอย่างครับ คนละยี่ห้อ คนละบัส คนละชิป แต่ใส่เป็นคู่ๆ





  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ให้ บัสเท่ากันเป็นพอคับ^^

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ร้อยเปอเซ็นนะครับ อาจจะใส่แล้วมีปัญหาก็ได้ครับ
    --------------------
    แรมคนละรุ่นกันไม่มีใครบอกได้ว่าจะใช้ด้วยกันแล้วไม่มีปัญหา
    --------------------
    ลุ้นที่1.ใส่ด้วยกันแล้วบูตขึ้นไหม
    ลุ้นที่2.ใส่ด้วยกันแล้วเห็นครบทั้ง 2 ตัวไหม
    ลุ้นที่3.ใส่แล้วดูอัลไหม
    ลุ้นที่4.ใช้งานไปเรื่อยๆแล้วจะมีปัญหาไหม บางคู่ใส่ด้วยกันแล้วทำงานไปสักระยะจะค้าง หรือไม่ก็ขึ้นจอฟ้าครับ แต่ใช้ตัวเดียวไม่มีปัญหา
    -------------------------------
    พยายามเลือกให้เหมือนกันจะดีที่สุดครับ
    -------------------------------
    ถ้ารุ่นที่คุณใช้ไม่มีขายก็ดูยี่ห้อเดียวกันกับตัวเก่า
    -------------------------------
    เลือกดูที่ความบัสเดียวกัน เม็ดแรมจำนวนเท่ากัน จำนวนหน้าเท่ากัน ถ้าแรมเก่าหน้าเดียวก็ควรจะเลือกหน้าเดียวมาทำคู่กัน
    -------------------------------
    จะช่วยลดโอกาสมีปัญหาลงมาได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่ร้อยเปอเซ็นนะครับ อาจจะใส่แล้วมีปัญหาก็ได้ครับ
    --------------------
    แรมคนละรุ่นกันไม่มีใครบอกได้ว่าจะใช้ด้วยกันแล้วไม่มีปัญหา
    --------------------
    ลุ้นที่1.ใส่ด้วยกันแล้วบูตขึ้นไหม
    ลุ้นที่2.ใส่ด้วยกันแล้วเห็นครบทั้ง 2 ตัวไหม
    ลุ้นที่3.ใส่แล้วดูอัลไหม
    ลุ้นที่4.ใช้งานไปเรื่อยๆแล้วจะมีปัญหาไหม บางคู่ใส่ด้วยกันแล้วทำงานไปสักระยะจะค้าง หรือไม่ก็ขึ้นจอฟ้าครับ แต่ใช้ตัวเดียวไม่มีปัญหา
    -------------------------------
    พยายามเลือกให้เหมือนกันจะดีที่สุดครับ
    -------------------------------
    ถ้ารุ่นที่คุณใช้ไม่มีขายก็ดูยี่ห้อเดียวกันกับตัวเก่า
    -------------------------------
    เลือกดูที่ความบัสเดียวกัน เม็ดแรมจำนวนเท่ากัน จำนวนหน้าเท่ากัน ถ้าแรมเก่าหน้าเดียวก็ควรจะเลือกหน้าเดียวมาทำคู่กัน
    -------------------------------
    จะช่วยลดโอกาสมีปัญหาลงมาได้ครับ
    ตามนั้นไป

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    แล้วถ้าใช้ยี่ห้อเดียวกัน แต่หน้าตาไม่เหมือนกัน แล้วชิปแรมยี่ห้อเดียวกัน มันจะมีปัญหาหรือเปล่า พอดีใช้อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ของผมมันก็ต้องไม่เท่ากันอยู่แล้วเพราะของเดิมมัน256*2เอง แต่ที่จะซื้อใหม่นี่ 512*2 อ่ะแล้วจะยังไงดีเนี่ย...มึน

  8. #8
    OverclockZone Member despiro's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    สนับสนุนทุกท่านข้างต้นครับ

    เท่าที่ทราบถ้าDual ด้วยbus ไม่เท่ากันมันจะวิ่งตามบัสที่ต่ำกว่า (เพื่อให้อีกตัววิ่งทันกัน)

    แต่บางทีถ้าลากbus(clockแล้วเขียนสปีดไว้ทีละตัว) ตัวที่ต่ำกว่าให้ไปเท่าอีกตัวนึง มันอาจวิ่งคู่กันได้(มั้งนะครับ) แต่อาจจะไม่เสถียร

    แต่เสี่ยงที่จะมีปัญหาพอสมควร ทางที่ดีเป็นชิพเดียวกันจะดีที่สุด ไม่ต้องสนที่ยี่ห้อมากนะครับเพราะเค้าเอาชิพมาผลิตแรม

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    พยายายามเลือกให้ Bus, CL เท่าๆ กันเข้าไว้

  10. #10
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ลองเสียบดูก่อนดีกว่าคับ

    ถ้าไม่มีปัญหาก็ใช้ไปเถอะครับ จะได้ช่วยประหยัดงบ ไม่ต้องซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •