overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: set ยังไงครับให้ lanไว้เล่นเน็ต wirelesslan ไว้คุยกับเพื่อนแบบ lantalk อ่ะครับ ใน no

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default set ยังไงครับให้ lanไว้เล่นเน็ต wirelesslan ไว้คุยกับเพื่อนแบบ lantalk อ่ะครับ ใน no

    set ยังไงครับให้ สาย lanไว้เล่นเน็ต wirelesslan ไว้คุยกับเพื่อนแบบ lantalk อ่ะครับ ใน notebook อ่ะครับ ไปพร้อมกันเลยอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    lantalk คือโปรแกรมใช่ใหมคับ แล้วถ้าแบบ wireless อย่างเดียวทำไม่ได้เหรอคับ

  3. #3
    starr
    Guest

    Default

    คือ inter net มันมีแต่ทาง สายแลน ครับ แต่ผมแชทกะเพื่อนผ่านทาง wireless lan สองคนกับเพื่อน พอเวลาเอาสายแลนมาเสียบ มันก็ ping กับเครื่องเพื่อนไม่ได้ อ่ะ ทำไงดีแต่พอ เอาสายแลนออกก็ คุยได้ อ่ะ ทำไงให้มันใช้ได้ ทั้ง 2 ทางอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    อ๋อ .... แต่ผมก็ยังแนะนำให้ใช้อันใดอันหนึ่งอยู่ดี

    ที่บอกว่าแชตกับเพื่อนเนี่ยหมายถึงแชตผ่าน network ในเครือข่ายเดียวกัน (เน็ตเวริกเดียวกัน) หรือว่า

    เล่น msn คุยกันผ่าน wireless lan แต่ผ่าน internet อีกทีนึง

    ถ้าแบบ 2 แสดงว่า เครื่องได้ผาน internet แต่สาเหตุที่ ping ไม่เจอ เนื่องจาก ติด firewall ของอีกเครื่อง

    รึเปล่า แนะนำให้ปิด firewall ก่อนน่ะคับ ถ้าจะ ping หากัน เพราะ firewall จะไม่ยอมให้คำสั่ง ping ผ่านน่ะคับ

    ต้องได้รับการอนุญาติจาก owner ก่อน.....

  5. #5
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    อ้อ อีกนิด การ ping สามารถทำได้ 2 แบบคือ

    ping ผ่านชื่อ เช่น ping xxxx สามารถทำได้ แต่ต้องรู้ชื่อ

    ping ผ่าน ip เช่น ping 192.168.2.2 เป็นต้น

    ถ้าไม่รู้เบอร์ ip ไม่แน่ใจ ลองหาโปรแกรม scan ip ก็ได้คับ ช่วยได้เยอะ

  6. #6
    starr
    Guest

    Default

    lan talk เป็นโปรแกรมที่ใช้คุยกันผ่าน ระบบ แลน ครับ ซึ่งไม่ต้องต่อ net แต่ในที่นี้มันเล่นได้ครับ แต่พอผมเสียบสายแลนเข้าไปมันก็เล่นไม่ได้ ping ก็ไม่ได้ แต่พอถอดสายแลนออก มันก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมครับ แบบนี้อ่ะทำไงดีครับ ที่จะใช้เน็ตไปด้วย คุยกับเพื่อนไปด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เดาว่าเป็นที่routing table รึเปล่าครับ
    เวลาenable 2 interface ลองcheck โดยrun "route print" ดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    มันเกิดจากการชนกันของสัญญาณเครือข่ายครับ เพราะไม่ได้ fix IP
    เมื่อต่อไวเลส คุณก็จะอยู่ในวงแลน ไวเลส แทนว่า วงแลน 1
    เมื่อต่อสายแลนเข้าไป คุณก็จะเข้าไปอยู่ในวงแลนอีกวง แทนว่า วงแลน 2
    ซึ่งมันไม่สามารถใช้งานได้ถ้า 1 เครื่อง ต่อแลน 2 วง ยกเว้นคุณจะทำให้เครื่องคุณเป็น ตัวกลางการเชื่อมต่อ
    ระหว่างแลนสองวง ( Bride)
    ทำได้โดยการ เครื่องคุณ เปิดใช้งาน ไวเลส และเสียบสายแลน จากนั้น Bride แล้นสองวงนี้ซะ
    เครื่องเพื่อนคุณ เลือกว่าจะใช้ ไวเลส หรือ ใช้สาย (เลือกอย่างเดียวนะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •