overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อยากได้คอมใหม่ทำงาน CG

  1. #1
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default อยากได้คอมใหม่ทำงาน CG

    พอดีเครื่องเก่าไปสววรค์แล้วครับ ตอนนี้ไม่ค่อยมีเงินด้วยแต่ต้องใช้เครื่องด่วนเพราะต้องทำงาน
    MB กับ CPU พัง ส่งเครมไปแล้วไม่รู้ชาติไหนจะได้
    ของที่เหลือคือ
    DDR RAM 3200 512MB 2 ตัว (รุ่นแรกแลย T^T)
    HD IDE 80,160 SATA 250
    VGA PCI-E 256MB รุ่นไรจำไม่ได้ 1 ตัว
    DVD-RW 2 ตัว
    CASE

    สงสัยต้องซื้อ MB CPU กับ DDR2 ใหม่ เพื่อใช้งานตัดต่อกับ CG หนัดพอดู ต้องนี้ในมือ มีเงินอยู่ 15000+-ได้ 5000 ถ้าจำเป้นแต่ไม่อยากให้เกินเลยง่ะ อยากได้ของดีคือ core2duo เลย (ของเก่า AMD64 939) ไว้ใช้งานยาวๆ ทุกท่านให้คำแนะนำผมหน่อยเถอะครับ ตอนนี้เครียดมากเลย กำลังจะออกไปรับงานอีกชื้นแล้วแต่ยังไม่มีคอมใช้เลย ต้องไปรับงานแล้วไปซ์อพรุ่งนี้ รีบมาหกเลยง่ะครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    C2D E6750 ประมาณ 7000 [ลบไปร้อย-สองร้อยขึ้นอยู่กับร้าน]
    Motherboard GA-P35-DS3R ประมาณ 4000กว่านิดๆ
    RAM KingBox 1GB 800Mhz ตัวละ 1200 [ไหม้เคลมได้]

    งบท่านเหลือแหล่ครับ จะอัพไปเล่น Q6600 ก็ยังไหวเลย

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    คุณทำงานแค่ 2D ใช่มั้ยครับ ขนาดภาพใหญ่มั้ย ถ้าใหญ่ผม แนะนำ Q6600 ไปเลยนะ

    คงมีเคส DVD Drive แล้ว ไม่มีปัญหา

    Intel Q6600 9000 <=== ตัวนี้ตรงกับงานที่คุณทำมากที่สุดแล้วครับ
    MB GA-P31-DS3L 2900 <=== ใช้ตัวนี้ ไม่ Oc คุ้มมาก แถม MB All Solid อายุการใช้งานยาวนาน
    Ram Rox 1Gb*2 667 2200 <=== สุดคุ้มละครับตัวนี้ ตามจริงอยากแนะนำให้ใส่ 1Gb*4
    PSU Enermax 460w 2200 <=== เดี๊ยวเครื่องวูบครับ PSU เก่าของคุณคงเอาไม่อยู่แน่ๆ เพราะ เครื่องนานแล้วหนินา

    รวม 16300 ครับ +มา1300 ครับ

    สเป้คนี้ได้ตรงความต้องการแน่นอนครับ

    ขอให้มีความสุขกับคอมเครื่องใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับสำหรับแนวคิด Intel Q6600 ผมลืมตัวนี้ไปเลย ราคาถูกลงมากแล้ว เอาตัวนี้ล่ะครับ 4 หัวใช่ไหมครับ MB GA-P31-DS3L คำว่า All Solid หมายถึงอะไรครับ Ram 1Gb*2 667 *4อนาคต PSU Enermax 460w ตัวนี้ตั้งใจซื้ออยุ่แล้ว ok ครับลุย ตามนี้ ขอบคุณครับ

    ปล...ทำงานแค่ 2D ป้ายคัทเอาท์ครับ +ป้ายอื่นๆ ตัดต่อกับ after effect พวกรายการทีวีเคเบิ้ล เล่นเกมเล็กน้อยครับแก้เซ็ง
    Last edited by naum; 9 Oct 2007 at 14:41:22.

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    RAM ถ้าเอา 667MHz ไปซื้อ Corsair ที่ Advice ดีกว่าครับ 1GB ตัวละ 950 เอง ถูกกว่า ไหม้เคลมได้อีก เหนือกว่าด้วยประกันและราคา

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ราคาลงหลายอย่างเลยล่ะท่าน งบที่ตั้งไว้ได้เกินคาดเเน่นอน

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้อๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    ถามเผื่ออีกหน่อย แล้ว การ์ดจอล่ะครับถ้าจะซื้อใหม่ให้มันเหมาสมกับ สเป็กนี้ เอาอะไรดีครับ เผื่อไว้เล่นเกมยามว่างง่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by naum View Post
    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับสำหรับแนวคิด Intel Q6600 ผมลืมตัวนี้ไปเลย ราคาถูกลงมากแล้ว เอาตัวนี้ล่ะครับ 4 หัวใช่ไหมครับ MB GA-P31-DS3L คำว่า All Solid หมายถึงอะไรครับ Ram 1Gb*2 667 *4อนาคต PSU Enermax 460w ตัวนี้ตั้งใจซื้ออยุ่แล้ว ok ครับลุย ตามนี้ ขอบคุณครับ

    ปล...ทำงานแค่ 2D ป้ายคัทเอาท์ครับ +ป้ายอื่นๆ ตัดต่อกับ after effect พวกรายการทีวีเคเบิ้ล เล่นเกมเล็กน้อยครับแก้เซ็ง

    Q6600 4หัวครับ

    All solid คือ MB จะใช้ Capacitor เป็น Solid ทั้งหมดครับ จะทำให้ อายุการใช้งาน MB ยาวนานขึ้น

    ตัวอย่างนะครับ
    Asrok Alive ใช้ Capacitor แบบ อิเล็กโทรไล



    อันนี้ All Solid P35-DS3R


  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    เหมาสมจริงๆ ก็คือ
    Galaxy 8800Gts 11000 ครับ


  11. #11
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    เหมาสมจริงๆ ก็คือ
    Galaxy 8800Gts 11000 ครับ

    ง่ะ มีราคาเยาว์กว่านี้ไมหครับ ค่อนข้างหนักไปง่ะ เหอๆๆ ช่วง 6000 มีไหมครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งาน 2D ก่าร์ดออนบอร์ดยังเหลือๆเลยครับ เน้น CPU RAM และ HDD เข้าไว้ครับ เอาสักชุดใหมละครับ หรือ พอแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Spark 8600GT A650 4300



    ตัวนี้ก็พอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    งาน 2D ก่าร์ดออนบอร์ดยังเหลือๆเลยครับ เน้น CPU RAM และ HDD เข้าไว้ครับ เอาสักชุดใหมละครับ หรือ พอแล้วครับ
    "เอาสักชุดใหมละครับ " หมายถึงอะไรครับท่าน ถ้าแนะนำก็เชิญได้เลยครับถ้าว่างก็ขอคำแนะนำเลยครับ ยังไม่ได้ไปซื้อครับ อยู่ ลพบุรี หาซื้อยากง่ะครับต้องเข้าไปซื้อเอง รึว่ามีที่ไหนที่ราคาตามที่ท่านบอกแล้วจัดส่งให้ถึงบ้านมั่งง่ะครับซื้อผ่าน net แล้ว ชั่วร์ยิ่งดีเลยครับ

    ขอบคุณท่าน MMGLower ครับ Spark 8600GT A650 4300 ค่อยพอไหวหน่อยเหอๆๆ ใจอยากลอง Q6600 มากเลยมันจะเร็วแบบเห็นได้ชัดเลยไหมครับถามผู้รู้ยังไม่เคยใช้เกิน AMD64 939 เลย หัวเดียว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by naum View Post
    "เอาสักชุดใหมละครับ " หมายถึงอะไรครับท่าน ถ้าแนะนำก็เชิญได้เลยครับถ้าว่างก็ขอคำแนะนำเลยครับ ยังไม่ได้ไปซื้อครับ อยู่ ลพบุรี หาซื้อยากง่ะครับต้องเข้าไปซื้อเอง รึว่ามีที่ไหนที่ราคาตามที่ท่านบอกแล้วจัดส่งให้ถึงบ้านมั่งง่ะครับซื้อผ่าน net แล้ว ชั่วร์ยิ่งดีเลยครับ

    ขอบคุณท่าน MMGLower ครับ Spark 8600GT A650 4300 ค่อยพอไหวหน่อยเหอๆๆ ใจอยากลอง Q6600 มากเลยมันจะเร็วแบบเห็นได้ชัดเลยไหมครับถามผู้รู้ยังไม่เคยใช้เกิน AMD64 939 เลย หัวเดียว
    ถามว่าเร็วขึ้นมากไหม ตรงนี้แล้วแต่ว่า software ที่คุณใช้ มัน support พวก multi-core ขนาดไหนอ่ะครับ

    ถ้างาน 2D ผมว่าก็ไม่กระตุกอ่ะครับ ลื่นๆ

    ถ้าเป็นงาน 3D ก็คุ้มเวลา

    แล้วก็อย่างที่ข้างบนว่าอ่ะครับ อัด RAM , CPU กะ HDD เข้าไว้ เพราะการ์ดจอไม่ค่อยมีผลต่อการทำงานแบบ 2D ครับ จะมีผลก็แค่ สีสวย ไม่สวย ชัด ไม่ชัด แต่ไม่ถึงกับกระตุกจนทำงานไม่ได้ครับ

    HDD RAID 0 เลยครับ งานพวกนี้

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พอดีเครื่องเก่าไปสววรค์แล้วครับ ตอนนี้ไม่ค่อยมีเงินด้วยแต่ต้องใช้เครื่องด่วนเพราะต้องทำงาน
    MB กับ CPU พัง ส่งเครมไปแล้วไม่รู้ชาติไหนจะได้
    ของที่เหลือคือ
    DDR RAM 3200 512MB 2 ตัว (รุ่นแรกแลย T^T)
    HD IDE 80,160 SATA 250
    VGA PCI-E 256MB รุ่นไรจำไม่ได้ 1 ตัว
    DVD-RW 2 ตัว
    CASE

    สงสัยต้องซื้อ MB CPU กับ DDR2 ใหม่ เพื่อใช้งานตัดต่อกับ CG หนัดพอดู ต้องนี้ในมือ มีเงินอยู่ 15000+-ได้ 5000 ถ้าจำเป้นแต่ไม่อยากให้เกินเลยง่ะ อยากได้ของดีคือ core2duo เลย (ของเก่า AMD64 939) ไว้ใช้งานยาวๆ ทุกท่านให้คำแนะนำผมหน่อยเถอะครับ ตอนนี้เครียดมากเลย กำลังจะออกไปรับงานอีกชื้นแล้วแต่ยังไม่มีคอมใช้เลย ต้องไปรับงานแล้วไปซ์อพรุ่งนี้ รีบมาหกเลยง่ะครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ


    จะบอกให้ขายของเก่าก็รอนานไปหน่อยเอามามิกกันเลยนะครับ

    Q6600 9800
    GiGabyte P35DS3R 4200
    RAM ROX 667 1Gx4 4400
    HDD ของเดิม เอา SATA เป็น MASTER 160G IDE เป็น สลาฟ
    DVDRW เอามาจากของเดิม 1 ตัว
    PCI-E เอาของเดิม งาน 2 D ก็เหลือแล้วครับ
    CASE เดิม
    PSU DELUX 500W 1000

    19400 ครับ ไม่เกินงบและ ทำงานที่ท่านบอกได้แบบ ทันใจแน่ครับ

    ที่นี้ก็รอ CPU+MB เครมเส็จ แล้วเอามาประกอบ สำรองอีก 1 เครื่อง สบายๆ ซื้อ เคชมาตัว 800 VGA สักตัว 1200ก็ได้เครื่องสำรองแล้วครับ

    CPU ซ่อม
    MB ซ่อม
    RAM 512x2
    hdd IDE 80G
    PCI-E X300 1200
    DVDRW เดิมที่เหลือ
    CASE 800
    PSU เดิม

    น่าจะประมาณนี้นะครับ ตามความคิดผม

  17. #17
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    พอดีเครื่องเก่าไปสววรค์แล้วครับ ตอนนี้ไม่ค่อยมีเงินด้วยแต่ต้องใช้เครื่องด่วนเพราะต้องทำงาน
    MB กับ CPU พัง ส่งเครมไปแล้วไม่รู้ชาติไหนจะได้
    ของที่เหลือคือ
    DDR RAM 3200 512MB 2 ตัว (รุ่นแรกแลย T^T)
    HD IDE 80,160 SATA 250
    VGA PCI-E 256MB รุ่นไรจำไม่ได้ 1 ตัว
    DVD-RW 2 ตัว
    CASE

    สงสัยต้องซื้อ MB CPU กับ DDR2 ใหม่ เพื่อใช้งานตัดต่อกับ CG หนัดพอดู ต้องนี้ในมือ มีเงินอยู่ 15000+-ได้ 5000 ถ้าจำเป้นแต่ไม่อยากให้เกินเลยง่ะ อยากได้ของดีคือ core2duo เลย (ของเก่า AMD64 939) ไว้ใช้งานยาวๆ ทุกท่านให้คำแนะนำผมหน่อยเถอะครับ ตอนนี้เครียดมากเลย กำลังจะออกไปรับงานอีกชื้นแล้วแต่ยังไม่มีคอมใช้เลย ต้องไปรับงานแล้วไปซ์อพรุ่งนี้ รีบมาหกเลยง่ะครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ


    จะบอกให้ขายของเก่าก็รอนานไปหน่อยเอามามิกกันเลยนะครับ

    Q6600 9800
    GiGabyte P35DS3R 4200
    RAM ROX 667 1Gx4 4400
    HDD ของเดิม เอา SATA เป็น MASTER 160G IDE เป็น สลาฟ
    DVDRW เอามาจากของเดิม 1 ตัว
    PCI-E เอาของเดิม งาน 2 D ก็เหลือแล้วครับ
    CASE เดิม
    PSU DELUX 500W 1000

    19400 ครับ ไม่เกินงบและ ทำงานที่ท่านบอกได้แบบ ทันใจแน่ครับ

    ที่นี้ก็รอ CPU+MB เครมเส็จ แล้วเอามาประกอบ สำรองอีก 1 เครื่อง สบายๆ ซื้อ เคชมาตัว 800 VGA สักตัว 1200ก็ได้เครื่องสำรองแล้วครับ

    CPU ซ่อม
    MB ซ่อม
    RAM 512x2
    hdd IDE 80G
    PCI-E X300 1200
    DVDRW เดิมที่เหลือ
    CASE 800
    PSU เดิม

    น่าจะประมาณนี้นะครับ ตามความคิดผม

    อืมมม เข้าท่าครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลในการตัดสินใจครับ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเงินแค่นี้ ได้ของขนาดนี้ คิดถึงตอนซื้อเครื่องที่ส่งเครมไปนี้แทบร้องเลยครับ ดูจากจำนวนอุปกรณ์แล้วของใหม่นี้ท่าจะอยู่ยาวนานเลย(มั่ง) แล้วก็กำลังคิดเรื่องเครื่องสำรองพอดีเลยขอบคุณครับ ตัดสนิใจแล้วตามนี้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่มาให้ความรู้ครับครับ

    ปล...PCI-E ตัวใหม่ไว้รอรับงานอีกสัก 1 เดือนละกันเหอๆๆๆ แต่ก็อยากได้เนอะฝันมานานแล้วการ์ดระดับ 10k+ นี้ คงตัดใจซื้อไม่ลงแน่เลย คงได้แค่ระดับ 5-6k เหอๆๆ ขอบคุณครับ

    ปล2.PSU DELUX 500W 1000 ตัวนี้ใช่ไหมครับ


    GiGabyte P35DS3R 4200 ก็ตัวนี้เนอะ
    Last edited by naum; 11 Oct 2007 at 00:05:28.

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยินดีด้วยครับ

    ต่างจังหวัด คงจะราคาแพงว่านี้นิดหน่อยนะครับ หรือจะสั้งจากเวปก็ได้นะครับ แน่ผมเองไม่มีเวปแนะนำนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ผมใช้ delux 500w แต่ทำไมกล่องมันไม่เหมือนกันนะ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by naum View Post
    อืมมม เข้าท่าครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลในการตัดสินใจครับ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเงินแค่นี้ ได้ของขนาดนี้ คิดถึงตอนซื้อเครื่องที่ส่งเครมไปนี้แทบร้องเลยครับ ดูจากจำนวนอุปกรณ์แล้วของใหม่นี้ท่าจะอยู่ยาวนานเลย(มั่ง) แล้วก็กำลังคิดเรื่องเครื่องสำรองพอดีเลยขอบคุณครับ ตัดสนิใจแล้วตามนี้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่มาให้ความรู้ครับครับ

    ปล...PCI-E ตัวใหม่ไว้รอรับงานอีกสัก 1 เดือนละกันเหอๆๆๆ แต่ก็อยากได้เนอะฝันมานานแล้วการ์ดระดับ 10k+ นี้ คงตัดใจซื้อไม่ลงแน่เลย คงได้แค่ระดับ 5-6k เหอๆๆ ขอบคุณครับ

    ปล2.PSU DELUX 500W 1000 ตัวนี้ใช่ไหมครับ


    GiGabyte P35DS3R 4200 ก็ตัวนี้เนอะ
    ใช้ครับ DULEX บอร์ดี้ สีดำ และ P35DS3R ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •