overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่องการใส่แรมโน๊ตบุ็คครับ 1.5หรือ1Gดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default ถามเรื่องการใส่แรมโน๊ตบุ็คครับ 1.5หรือ1Gดีครับ

    ถามเรื่องการใส่แรมโน๊ตบุ็คครับ 1.5หรือ1Gดีครับ
    ชิปเซ็ต 945
    1.5Gเป็น 1กิ๊กตัวนึง 512mตัวนึง ถามว่ามันจะdualกันมั้ย

    แล้ว 1กิ๊กตัวเดียวมันจะดีกว่ามั้ยถ้านในข้อข้างบนมันไม่dual

    หรือจะใส่512mสองตังให้มันdualกันดีครับ

    แล้วสามข้อนี้อันไหนประหยัดไฟสุดครับ

    ตัดสินใจไม่ถูกครับใครรู้ช่วยตอบทีครับ
    ่่

  2. #2
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    945 ไม่น่าจะทำ dual m ต่างขนาดได้ แล้วก็

    ram มากกว่า ย่อมได้เปรียบครับ

    ผมว่า 1.5 ไม่ dual ดีก่า 1 gb

  3. #3
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ใส่ไปเยอะๆครับ DUAL มาเป็นอันดับสอง
    เน้นความจุมากกว่าครับมีประโยชน์แบบทางกายภาพมากกว่า เห็นชัดเจน

  4. #4
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ใส่ 2 g dual เลย

  5. #5
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ดันต่อ
    อยากได้ความเห็นเยอะๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    แล้วจะซื้อแรมของยี่ห้อไรดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Giken's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    เครื่องรุ่นใหม่ๆ เน้นแรมเยอะไว้ครับ Dual Ch ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่
    ไม่เหมือนเครื่องที่ใช้แรม DDR2 รุ่นแรกๆ พวกบัส 400 จะเห็นผลมากกว่า

    ส่วนแรม AENEON ก็ดีครับ คุณภาพดีกว่า Kingston KVR ซื้อที่ memorytoday.com

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เครื่องผม acer aspire 3682nwxmi ครับ
    มีใครใช้รุ่นนี้อยู่ช่วยมาลองกันหน่อยครับ
    ว่าควรใส่แรมแบบใหนดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member *ConfidenT*'s Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    -

    Default

    ของผม 1.5 เทสดูในCPU-Z ก็เป็น Dualนะครับ

    ปล. อยากสอบถามท่านผู้รุ้ ถ้าไม่ใช่ ยี่ห้อเดียวกันเนี่ย เช่น ผมมี kington 1 gb กับ hitachi 512 mb(แถมมากับเครื่อง) มันจะเป็นไรไหมครับ?

    ผมรู้สึกว่าเครื่องมันจะbluescreen บ่อยจัง ทั้งๆที่เคยเอาไปเข้าศูนย์แล้วก็ช่างก็บอกว่าไม่มีปัญหาอ่ะไร แต่ก็ลองอ่านรหัสดูแล้วมันเกี่ยวกับ memory นะครับ ก็เลยสงสัยมากๆเลย เพราะถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมจะได้เปลี่ยนแรมไปเลย เซรงมากๆครับ

    ปล. อ่อ ผมลืมบอกไปนะครับ ผมใช้ asus a8js นะครับ


    ขอบคุณท่านผู้รุ้ ล่วงหน้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ฝากมาำถามก็ดันกันไปครับไม่รู้เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member Giken's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by *ConfidenT* View Post
    ของผม 1.5 เทสดูในCPU-Z ก็เป็น Dualนะครับ

    ปล. อยากสอบถามท่านผู้รุ้ ถ้าไม่ใช่ ยี่ห้อเดียวกันเนี่ย เช่น ผมมี kington 1 gb กับ hitachi 512 mb(แถมมากับเครื่อง) มันจะเป็นไรไหมครับ?

    ผมรู้สึกว่าเครื่องมันจะbluescreen บ่อยจัง ทั้งๆที่เคยเอาไปเข้าศูนย์แล้วก็ช่างก็บอกว่าไม่มีปัญหาอ่ะไร แต่ก็ลองอ่านรหัสดูแล้วมันเกี่ยวกับ memory นะครับ ก็เลยสงสัยมากๆเลย เพราะถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมจะได้เปลี่ยนแรมไปเลย เซรงมากๆครับ

    ปล. อ่อ ผมลืมบอกไปนะครับ ผมใช้ asus a8js นะครับ


    ขอบคุณท่านผู้รุ้ ล่วงหน้าครับ
    ลองถอด kingston ออก แล้วลองเล่นดูครับ ถ้าหายก็เป็นที่แรมนั้นแหละครับ ให้เปลี่ยนยี่ห้อ
    เพราะ Asus A8 เคยมีปัญหากับแรม Kingston KVR ว่ามันไม่ซับพอร์ทกับเครื่องหนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member *ConfidenT*'s Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    -

    Default

    รอท่านอื่นครับจะได้ตัดสินใจ,,,,,

    ส่วนท่าน powerdome ใส่ 1.5 แล้วเป็น Daul นะค้าบ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    512MB x 2 = 1GB Dual Channle
    512MB + 1024MB = 1.5GB Single Channle
    เป็นผม นะ เลือกเอา 1.5GB ครับ ดีกว่า
    *เน้นปริมาญเป็นอันดับเเรก ครับ ( ตอนนี้ใช้ 4GB ชิวๆ เล่นเกมส์ DX10 ใน Vista แรมโหลด 2.5GB นะ)

  14. #14
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    acer aspire 3682nwxmi
    นี้ว่ามันลงวินต้าได้มั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    มีใครรู้บ้างครับช่วยตอบหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ของผม Fujitsu S2210 ใส่ 2GB * 2 + VISTA Ultimate 64 Bit
    กระฉุดครับ share vga 64 M เหลือแรม 4 GB เปิด VS2005 Team 3 process VS6.0 3 process
    outlook 2007 , SQL2005 , Bitcom , IE7.0 64 bit ยังลื่นครับ
    แรมเยอะงานไม่สะดุดครับ
    แต่ มันไม่ช่วยให้ผมพิม word เร็วกว่าเดิมเลย

  17. #17
    OverclockZone Member com's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    dualกับโนีตบุ๊คน่ะ ไม่มีประโยชน์เลยครับ
    เยอะไว้ก่อนได้เปรียบแน่นอน

    cpu-zน่ะโคดมั่วเลย เครื่องผมบอดไม่รับดูอัลแต่ใส่แรม2แถวมันก็บอกเป็นดูอัล ทั้งที่ตอนบูทไบออกก็บอกว่าเป็นsingle-channel

    ใส่aeneonระวังพังตั้งแต่แกะกล่องนะครับ ทุนมันร้านน้องตุ๊กตาเลยเชียสุดตัว

    3682ถ้าคุณหาไดรเวอได้ครบก็ลงได้ล่ะ แต่ว่าอยากทรมาณเครื่องตัวเองขนาดนั้นเลยเหรอ???
    Last edited by com; 21 Oct 2007 at 10:29:08.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    อุดรธานี เมืองเก่าของเราแต่ก่อน....

    Default

    Toshiba M100 (chipset 945 นี่แหละ) ของผมก็ใส่ไป 1.5GB เช็คใน cpu-z ก็บอกว่า dual นะครับ

    แต่ไอ้ dual กับไม่ dual น่ะ ไม่เท่าไหร่หรอก สู้แรมเยอะๆ มากกว่าไม่ได้

    สรุป 1.5 GB ไปล่ะดีแล้ว ดีกว่า 1GB เยอะ

    ตอนนี้เพิ่งได้ dell vostro มาใส่ ยังหงุดหงิดที่ให้แรมมาแบบ 512x2 อยู่เลย กะว่าจะไปสอย 1GB มาซักแผง ให้มันเป็น 1.5GB เหมือน toshiba เพราะใช้แล้วลื่นกว่ากันแบบรู้สึกได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •