overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: รบกวนหน่อยครับต้องการอับเกรด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default ต้องการอับเกรดงบ15000

    ต้องการอับเกรดให้ใช้ hdd ตัวเดิมได้ไม่ต้องลง win ใหม่
    เพราะไม่รู้เรื่อง hardware เลยสักนิด

    ต้องการอับเกรดงบ15000
    รายละเอียดนะครับเครื่องที่ผมใช้อยู่
    CPU
    Intel(R) Celeron(R) CPU 1.70GHz
    Socket 478 mPGA
    Mainboard
    VIA Technologies, Inc. P4M266A-8235
    Memory
    DDR, PC3200 (200 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    การ์ดจอ
    AGP 3.0 Memory 256 MBytes
    Last edited by fangrss; 10 Oct 2007 at 19:26:50.

  2. #2
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อัพเกรดนี่ต้องการใช้ของเดิมหรือว่า เปลื่ยนใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ไม่เข้าใจจุดประสงค์อย่างแรงครับ
    จะอัพอะไรบ้างจอเอาไหมว่ามาเลยครับ

    แต่ 15000 นี่ยกเครื่องใหม่เลยก็ได้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fangrss View Post
    ต้องการอับเกรดงบ15000
    รายละเอียดนะครับเครื่องที่ผมใช้อยู่
    CPU
    Intel(R) Celeron(R) CPU 1.70GHz
    Socket 478 mPGA
    Mainboard
    VIA Technologies, Inc. P4M266A-8235
    Memory
    DDR, PC3200 (200 MHz), 1024 MBytes, Kingston
    การ์ดจอ
    AGP 3.0 Memory 256 MBytes
    ต้องการอับเกรดให้สามารถใช้ Harddisk ตัวเดิมได้ไม่ต้องลง Windows XP ใหม่
    ขอบคุณครับ
    ต้องการ DDR, PC3200 (200 MHz), 1024 MBytes, Kingston ใครมีขายบอกด้วยนะครับ
    ไปขายให้หมดครับ จะได้งบ มา 20k รวมของเดิม

    เด๋วจาจัดให้ครับ ถ้างบ 20k

  5. #5
    Banned Ocz''s Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ไปขายให้หมดครับ จะได้งบ มา 20k รวมของเดิม

    เด๋วจาจัดให้ครับ ถ้างบ 20k

    ผมว่าตามท่านนี้บอกแหล่ะครับแรงกว่าเยอะด้วย 15000 ก็ได้เครื่องใหม่เหมือนกันแรงกว่าอีกเหมือนกันครับ...

  6. #6
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ไม่เข้าใจคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    คือถ้าซื้อคอมใหม่แล้วใช้ harddisk ตัวเดิมได้ปะครับไม่อยากลงใหม่ข้อมูลเยอะด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    คือผมไม่รู้จะอับไรดีบ้างให้มันแรงขึ้นอ่ะครับไม่เคยยุ่งกับ hardware เลย

  9. #9
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    cpuจะเอา Intel หรือ AMD

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    AMD ครับ
    หรือจะจัด Intel มาให้ด้วยก็ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ซื้อคอมใหม่ก็คงต้องลงวินใหม่ละครับ

    ฮาร์ดดิสลูกเดิมน่ะใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

    จะอัพเกรดโดยไม่ลงวินใหม่ก็อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เมนบอร์ดกับ CPU อะครับ ซึ่งผมว่าเครื่องคุณอัพไม่ขึ้นแล้วละ อัพไปก็เปลือง ขายทิ้งให้หมด เหลือเคส PSU ฮาร์ดดิสก็พอแล้วก็ซื้อเครื่องใหม่ก็ดี
    ไม่ก็ 15000 นั่นน่ะซื้อเครื่องใหม่ไปเลย ได้คอมอีกเครื่อง เล็งๆไว้ก็พอได้อยู่ครับ
    ลองจัดเล่นๆให้ครับ

    CPU AMD X2 4000+ 2500
    Motherboard Asrock ALiveNF6G-VSTA 1900
    RAM CorSair 1GB/667*2 1900
    Monitor CRT SamSung 17" 2000
    DVDRW LG 20x 1000
    Case+PSU Tsunami (SS46 II-K) [450W] 1200
    HDD WD 500GB 4500 [เดาว่าต้องใช้ฮาร์ดดิสเยอะเช่น โหลดบิท]
    การ์ดจอทนใช้ออนบอร์ดไป

    รวมค่าเสียหาย 15000 บาท พอดิบพอดี

    อยากได้การ์ดจอก็ลด HDD เหลือ 160GB ก็จะเลือกซื้อได้ 3รุ่นเป็น
    ATI HD2400
    GF8400
    GF 7300[DDR2 or DDR3]
    หรือการ์ดจอไม่เอาก็เลือกจอเป็น LCD 15" ถูกๆก็ยังได้
    หรืออยากได้ LCD17" ก็ลดแรมไปเหลือแถวเดียว ก็ยังอยู่ในงบอีก

    อยากได้ Intel ก็เปลี่ยนแค่
    CPU E2140
    Motherboard Asrock Conroe1333-D667
    ราคาคงเดิม
    Last edited by papababa; 10 Oct 2007 at 20:09:12.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    ไม่เอาจอครับ ไม่เอาการ์ดจอ ไม่เอาอาร์สดิส งบเหมือนเดิม 15000 บาทจัดทีครับ
    แล้วพอมีเว็บขายทางเน็ตไหมครับบ้านอยู่ชัยนาทของแพง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    ผมมีการ์ดจอ agp ขอบอร์ดที่ใช้ได้ด้วยทีนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    http://www.thanni.com/

    มันจะยังมี AGP ขายให้ใช้ไหมเนี่ย
    บอร์ดพวกนั้นยังจะมีขายอีกเรอะ รู้รุ่นนะครับแต่ไม่เคยเห็นมันวางขายแล้วละ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    งั้นคงต้องซื้อการ์ดจอใหม่รบกวนจัดให้ด้วยทีนะครับ
    --"

  16. #16
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ASRock 4CoreDual-SATA2 ตัวนี้อะครับ
    บอร์ดตัวนี้รับ AGP ได้ PCI-e ก็ได้ รับแรมได้ทั้ง DDR1-2 ไม่ต้องซื้อแรมอีก [ถ้าจะเพิ่มแรมก็แนะนำว่าไปเล่น DDR2 ดีกว่า 2ตัวถูกกว่า DDR1ตัวเดียวอีก]
    สรุปหาตัวนี้ได้ก็ซื้อแต่ CPU ใส่ลงไปจบ งบเหลือก็เล่น Q6600 เลยครับแรงดี
    แต่เพราะผมไม่ได้ดูรึไม่สนใจไม่รุเลยไม่เห็นอะแต่คงมีขายแหละ ทว่าไม่รู้เท่าไหร่ใครรู้ก็ช่วยบอกด้วยละกันครับ

    Asrock 775-i65G ตัวนี้มีแต่ AGP ไม่ค่อยแนะนำเก่ากึ๊กเลย ราคาตก 1500
    Last edited by papababa; 10 Oct 2007 at 20:41:55.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    งั้นช่วยจัดให้ใหม่ทีได้ไหมครับผมเริ่มสับสน
    ไม่เอาจอ ฮาร์สดิส

  18. #18
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เอางี้คุณจะอัพไปใช้งานอะไรครับ โพสตั้งนานยังไม่บอกเลย ท่านอื่นจะได้ช่วยคุณได้ตรงจุด

    ASRock 4CoreDual-SATA2 คิดว่าไม่น่าเกิน 2100 ตามธรรมชาติของบอร์ดยี่ห้อนี้

  19. #19
    OverclockZone Member LUCKY MAN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาเป็นว่าขายทิ้งให้หมด เหลือแต่ ฮาดร์ดิส แล้วก็ซื้อตามท่าน papababa ให้ร้านลง วินโดว์ ให้ใหม่ แล้วต่อพ่วง ฮาดร์ดิสตัวเก่า เพิ่อเซฟข้อมูลที่ต้องการ จากนั้นจะขายหรือไม่ขาย ฮาร์ดดิสตัวเก่าก็แล้วแต่จะพิจารณาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Chai Nat

    Default

    ผมอยู่ชัยนาทครับคงต้องซื้อมาทำเองแน่ ๆ ผมจะอับไว้ทำงานครับ เกมส์ cabal , ro บลา ๆ
    ให้มันทำงานเร็ว ๆ นะครับ
    แต่คอมที่ผมใช้อยู่ช้ามากรบกวนด้วยนะครับ
    สรุปคือเอาทุกอย่างยกเว้นฮาร์สดิสกับ dvd-rw , cd-rw

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •