overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยด้วยครับ Ram เป็นไรไม่รู้

  1. #1
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default ช่วยด้วยครับ Ram เป็นไรไม่รู้

    หลังจากประกาศหาแรมมาเป็นอาทิตย์ วันนี้ได้มาแล้วครับ 512/400 kingston พอกลับบ้านรีบใส่โดยด่วน ตอนนี้มี 3 slot ดังนี้ครับ
    1. 512/400 kingston
    2. 256/400 samsung
    3. 256/266 vdata

    แต่ผมเช็คโดยคลิกขวาที่ my computer แล้วเลือก property มันขึ้นแค่ 768mb เองอ่ะคับ
    แต่ใน everest มองเห็นเป็น 512 256 256 แต่ทำไมเวลาใช้งาน วินโดว์เห็นแค่ 768 ครับ ทำยังไงดี หรือว่าแรมที่ผมได้มาตัวใหม่มันเสียครับ


    แล้วต้องแก้ไขยังไงครับ ช่วยผมด้วย
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    256MB หายไป 1 แถวครับ
    ให้ลองเสียบแรมใหม่ ทำความสะอาดขาแรมด้วย สลับแถวแรม

  3. #3
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    256MB หายไป 1 แถวครับ
    ให้ลองเสียบแรมใหม่ ทำความสะอาดขาแรมด้วย สลับแถวแรม

    ขอบคุณครับ เด๋วจะลอง แล้วมาแจ้งอีกทีนะครับ

    แต่ผมยังสงสัยว่า everest มันมองเห็นครบ 3 แถวเลยนะครับ 512 256 256 ครบถ้วนเลย
    แต่ทำไมวินโดว์มันใช้ได้แค่ 2 แถวอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    วินโดว์ มันซุกแรม ต้องให้คตส.เข้ามาพิสูจน์ หาหลักฐานการซุกแรม แง่มๆ แซวเล่นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    วินโดว์ มันซุกแรม ต้องให้คตส.เข้ามาพิสูจน์ หาหลักฐานการซุกแรม แง่มๆ แซวเล่นๆ
    กำ มุขท่านฮาใช้ได้ แต่ตอนนี้ผมฮาไม่ค่อยออกอ่ะท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ลองใช้ยางลบถูๆ เอาครับ ถ้าไม่เจอแสดงว่า ชิพเริ่มมีการขัดแย้งกันในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แง่มๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    วินโดว์เอ๋อ ป่ะครับ
    ไม่ก็ลองเทส ทีละตัวดูครับ เผื่อ มันแอบซุกหุ้น !!

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าโปรแกรม everest มองเห็นเป็น 512 256 256 ครบก็แสดงว่ามันแชร์ไปที่Hardware เช่นการ์ดจอ on board ไป256MBครับ

  9. #9
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default thk a lot

    ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณท่านสมาชิกที่ให้การช่วยเหลือทุกท่านครับ

    บัดนาว คตส. ตรวจสอบเรียบร้อยว่านายวินโดว์แอบซุกแรมครับ คตส.เลยเอายางลบมาลบออก

    แต่ข่าวร้ายคือ เกาไม่ถูกที่ครับ สาเหตุที่เพิ่มแรมเพราะเครื่องมันกระตุก เลยสงสัยว่าลง app เยอะป่าว แรมอาจไม่พอ ตอนนี้แรม 1gb มันก็ยังไม่หาย พึ่งหาเจอว่าพัดลมการ์ดจอไม่หมุนซะงั้น สรุปคือคันแขน ดันไปเกาหลังซะนี่ เซ็งเป็ด เสียตังอีกแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    วินโดว์เอ๋อ ป่ะครับ
    ไม่ก็ลองเทส ทีละตัวดูครับ เผื่อ มันแอบซุกหุ้น !!
    รถสวยนะคับ ใช่น้องตี้ evo th ป่าวคับ

    ถ้าไม่ใช่ขออภัย

  11. #11
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใส่ได้แค่สองตัวใช่มั้ย มหัศจรรย์มั้ยล่ะ ใส่ 1 เจอ 1 ใส่ 2 เจอ 2 ใส่ 3 เจอ 2 งงแดกเรย

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    ถ้าโปรแกรม everest มองเห็นเป็น 512 256 256 ครบก็แสดงว่ามันแชร์ไปที่Hardware เช่นการ์ดจอ on board ไป256MBครับ
    น่าจาแชร์ไปท่กาดจอนั่นแหละคับ เหอๆ

    ส่วนพัดลมกาดจอไม่หมุน ให้ผมเดาว่าต้องใช้พี่ปาร์กแน่เลย

  13. #13
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    น่าจาแชร์ไปท่กาดจอนั่นแหละคับ เหอๆ

    ส่วนพัดลมกาดจอไม่หมุน ให้ผมเดาว่าต้องใช้พี่ปาร์กแน่เลย

    ตอนนี้เจอครบแล้วครับ ก็เอายางลบมาลบตามคำแนะนำอ่ะคับ ก็เจอเลย

    ส่วนเรื่องแชร์แรมไม่น่าใช่อ่ะครับ เพาะบอร์ดผมไม่มี vga on board อ่ะครับ


    ขอขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่น่ารักทุกท่านอีกครั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    vga card ก็มีแบบ แชร์แรมนะครับ อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ยินดีด้วยครับ เป็นกรณีตัวอย่าง

  16. #16
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by evolution5 View Post
    รถสวยนะคับ ใช่น้องตี้ evo th ป่าวคับ

    ถ้าไม่ใช่ขออภัย
    รถอ่ะของท่าน ตี้ เขาครับ แต่ผม อ่ะ ไม่ใช่เจ้าของ แค่เป็นคนบ้ารถ Evo เฉยๆ
    รถเค้าสวยจิงๆ ชอบมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member evolution5's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Sukhumwit , Silom, Bangrak

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    รถอ่ะของท่าน ตี้ เขาครับ แต่ผม อ่ะ ไม่ใช่เจ้าของ แค่เป็นคนบ้ารถ Evo เฉยๆ
    รถเค้าสวยจิงๆ ชอบมากครับ

    อ๋อครับ งั้นก็พวกเดียวกันคับ แต่ตอนนี้ผมก็ไม่มีอีโวแล้วเหมือนกัน ขายไปและ
    มีอีกคันก็สวยนะคับ รถน้องแบงค์ ขาว-ส้ม

  18. #18
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by evolution5 View Post
    อ๋อครับ งั้นก็พวกเดียวกันคับ แต่ตอนนี้ผมก็ไม่มีอีโวแล้วเหมือนกัน ขายไปและ
    มีอีกคันก็สวยนะคับ รถน้องแบงค์ ขาว-ส้ม
    โวไหนอ่ะครับ มีรูปไหมครับท่าน
    ปล. เสียดายแทน ขายไปเท่ารัยอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •