overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ถ้า PSU ไม่พอแล้วมันดับ มันจะทำให้อุปกรณ์เสียเลยหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default ถ้า PSU ไม่พอแล้วมันดับ มันจะทำให้อุปกรณ์เสียเลยหรือเปล่าครับ

    คือผมกลัวว่ามันจะจ่ายไฟไม่พอแล้ววูปไปทำให้การ์ดจอพังเลยหรือเปล่าแล้วเอาไปเครมได้ไหมอ่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    101 คนเกินร้อย

    Default

    ผมก็เป็นครับ ใส่ X1600เครื่องวูป แต่พอเปลี่ยนเป็น 7100 ใช้ได้สบาย ยังไม่มีตังเปลี่ยน PSU ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ถ้า PSU เน่า มีโอกาสที่มันจะพาชิ้นอื่นที่ต่อกะมันอยู่ตามไปด้วยคับ ส่วนพังแล้วเคลมได้มั้ย ขึ้นอยู่กับลักษณะการพังคับ

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    การ์ดจอคงจะไม่เป็นอะไรหรอกครับ แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ HDD มากกว่า
    ส่วนถ้าพัง แล้วไม่มีรอยใหม้ น่าจะเคลมได้ไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    คงยังไม่พังหรอกครับ หรือถ้าพังก็เอาไปเคลมได้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ประสบการ สดๆ งับ
    Ram เรียบร้อยปายแล้วงับ เพราะ PSU พึ่งรู้ว่า PSU พังกะตอนเอา HDD Ex. ปายต่อเนี่ยละ มานแจ้งเตือนไฟมะพอ -*-


    ps PSU ติดเคส G-view งับเกือบ 2 ปี -*-
    ps2 สภาพแวดล้อม ไฟตก+กระชากบ่อยด้วยงับ แต่ม่ายมี UPS >.<"
    ps3 G-View Case รุ่นเดียวกาน 2 อาน แต่ไหงมานให้ PSU คนละรุ่นฟะ - -

  7. #7
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    มีโอกาสเป็นไปได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    HDD USB ทั้งหลายไปก่อนเพื่อนครับ

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วแต่ดวงงับ
    บางทีอาจเสียครั้งแรกเลยก็ได้

    ทางที่ดี

    เอาที่มันพอๆ ไว้ก่อนเหอะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไรคราับ นานๆ ครั้ง
    แต่ถ้าบ่อยๆ ก็ไม่ใหว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณคร้าบบ ผมก็กลัวการ์ดจอ8800GTSผมจาไป แต่มันยังไม่ดับนะ แค่เผื่อๆไว้ก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ผมก็เป็นครับตอนนี้ยังมองหาpsuตัวใหม่อยู่เลยครับพวกเทอมาลเทค750wครับ
    ปล.ถ้าเราใช้psuวัตถ์เยอะๆๆเนี่ยจะทำให้พวกเมนบอร์ดแรมการด์จอใหม้หรือพังหรือป่าวครับพอดีฟมสงสัยครับ
    อาการพวกแรมมีปัญหาเวลาบูทเครื่องแล้วเครื่องจะเตือนหรือป่าวครับอยากรู้ครับเพราะว่าลงวินโดวแล้วลงวินแอมครับhddเหมือนจะทำงานหนักครับไฟhddมันไม่ยอมดับเลยครับมันสว่างตลอดเลยเหมือนกำลังโหลดอะไรซักอย่างแต่หน้าจอจะค้างแต่เรารีเฟลชหน้าจอได้ครับ ยังไงก็วิเคราะห์ปัญหาให้ผมด้วยนะครับจนปัญญาจริงๆๆครับแต่การด์จอไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับลองใส่เครื่องของเพื่อนกันก็โอเคครับ

  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by cakeclub View Post
    ขอบคุณคร้าบบ ผมก็กลัวการ์ดจอ8800GTSผมจาไป แต่มันยังไม่ดับนะ แค่เผื่อๆไว้ก่อน

    ไม่ทราบว่าใช้ PSU ตัวไหนอยู่เหรอครับ ?


    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    ผมก็เป็นครับตอนนี้ยังมองหาpsuตัวใหม่อยู่เลยครับพวกเทอมาลเทค750wครับ
    ปล.ถ้าเราใช้psuวัตถ์เยอะๆๆเนี่ยจะทำให้พวกเมนบอร์ดแรมการด์จอใหม้หรือพังหรือป่าวครับพอดีฟมสงสัยครับ
    อาการพวกแรมมีปัญหาเวลาบูทเครื่องแล้วเครื่องจะเตือนหรือป่าวครับอยากรู้ครับเพราะว่าลงวินโดวแล้วลงวินแอมครับhddเหมือนจะทำงานหนักครับไฟhddมันไม่ยอมดับเลยครับมันสว่างตลอดเลยเหมือนกำลังโหลดอะไรซักอย่างแต่หน้าจอจะค้างแต่เรารีเฟลชหน้าจอได้ครับ ยังไงก็วิเคราะห์ปัญหาให้ผมด้วยนะครับจนปัญญาจริงๆๆครับแต่การด์จอไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับลองใส่เครื่องของเพื่อนกันก็โอเคครับ

    วัตต์เยอะหมายความว่าจ่ายไฟได้เยอะครับ ไม่ได้หมายความว่าทำให้ไหม้น้าา


    แล้ววินแอมป์เกี่ยวอะไรครับ ?
    เรียบเรียงคำพูดใหม่หน่อยนะครับ

    แล้วอาการที่ว่าหน้าจอค้าง นั่น เม้าส์ขยับได้ไหมครับ
    แล้วลองกด พวก Numlock เข้า ออก หรือยังครับ ว่ามัน ปกติไหม ถ้าไม่ยอมดับ ก็ HDD เตรียมตัวไปและหละครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 10 Oct 2007 at 19:59:08.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนใช้ออนบอร์ดกับพาวเว่อร์ 350 ติดเคส มันก็พอไหวอยู่หรอก(มีจอฟ้าวันละครั้งสองครั้ง)
    พอใส่ x1600 เข้าไป ดับเป็นว่าเล่น

    พอเปลี่ยนพาวเว่อร์เป็น 580 วัตต์เทียม ก็ใช้ได้ดี แถมคล้อก cpu ได้อีกนิดหน่อย(33%)

  15. #15
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    อาการค้างนั่นเมาส์ขยับได้ครับกดnumlockก็กดได้ครับวินแอมคืองี้ครับเราเล่นเพลงในวินแอมแล้วเพลงมันอยู่ดีๆๆก็ติดๆดับๆคือเพลงร้องไปและสะดุดไปครับแล้วก็เครื่องก็ค้างไปเลยครับแต่เมาส์ขยับได้ครับรีเฟลชหน้าจอได้แต่จะเปิดโปรแกรมอื่นๆๆนั้นไม่ได้แล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    คุณkidmaiorkzมีเมลป่าวครับขอหน่อยครับเผื่อมีปัญหาอะไรจะได้mไปหาครับพอดีจะแต่งคอมให้น้องชายอ่าครับ

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    MSN มีครับ แต่ 5 ปีออนครั้งครับ 555+

    kidmaiork_555@hotmail.com

    อาการแบบนั้นที่ว่าวินแอมป์ติดๆ ดับๆ

    ลองเปิดเพลงพวกนั้น กับ Windows Media Player 11 ยังครับ

    ถ้าลองเปิดแล้วมีปัญหาไหมครับ ?
    Last edited by KiDMaioRKz; 10 Oct 2007 at 21:08:08.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  18. #18
    OverclockZone Member Thawanat's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    เพิ่งโดนมาเหมือนกันเลยคับ 550 วัตเทียม จ่ายไปไม่พอ ปลัก 12v ไหม้เฉยเลย เมน เลยไหม้ไปด้วยเลย
    ดี เมน เอาไปเคมได้ แต่เค้า ซ่อมให้ง่ะ ไม่ให้ตัวใหม่ มันเลย เออเร่อ นิสหน่อย

    อยากแนะนำให้ ใช้ วัตเต้ม ดีกว่านะครับ แต่ก้อแล้วแต่กำลังทรัพย์ด้วยนะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ลองเปิดแล้วครับก็ไม่เห็นเป็นอะไรครับ
    คอมผมมันเป็นยังไงผมลองไล่แล้วก็ไม่เจอซักทีซึ่ตอนนี้เวลาฟี่ผมจะใช้บ้างก็บ่นว่าคอมผมอะหัวจวยอ่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตอนนี้ใช้psuของซูนามิครับพีคแค่550wแต่จ่ายแค่506.7wครับ
    สเปคเครื่องผมครับ
    amdx24000+/m2n-e sli/kington1x2gb/667/hd-wd160gb/sg80gb/samsung80gb/asus eax1950pro-crossfire/dvd-rw/cd-rw/asusไรท์สคริป ช่วยดูให้หน่อยครับว่าสเปคนี้ใช้กี่วีตถ์ครับผมเล็งthermaltake toughpower750wอยู่ครับแค่ 5900บาทครับร้านเจได เจไดกะทีเคราคาเท่ากันครับpsuตัวนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •