overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ยี่ห้อแรมที่ดูจากโปรแกรมมันไม่ตรงกับของจริงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default ยี่ห้อแรมที่ดูจากโปรแกรมมันไม่ตรงกับของจริงคับ

    ก่อนหน้านี้มันยี่ห้อหนึ่ง 1 ตัว(จำไม่ได้แล้วว่ายี่ห้ออะไร ถอดให้คนอื่นไปแล้ว)

    แล้วถอดออกเปลี่ยนเป็น kinston 2 ตัว

    แล้วพอดูกับโปรแกรมทั้ง cpuz กับ everest

    มันเห็นเป็น ตัวนึง kingston อีกตัวนึงเป็น hyundai คับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    อยากรู้ด้วยครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขอดูรูปหน่อยได้ใหม ครับ จะได้อธิบายถูก อะ
    *ยี่ห้อกับข้อมูลในตัวแรมไม่เหมือนกันก็มี ปกติดี ครับ


    <

  4. #4
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    นี่รูปครับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Kington ตัวนี้คงใช้ Chip ของ Hyudai กะมั้ง

    ผมเคยใช้อยู่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    มีงี้ด้วยเหรอครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ตัวที่ขึ้นว่า ฮุนได ซื้อมาจากร้านไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ไม่ได้จำชื่อร้านอ่ะครับ เป็นร้านเล็กๆ

    ชั้น 3 หรือ 4 ก็จำไม่ได้

    แต่ถ้าไปเองก็เดินไปถูกอยู่ครับ จำได้อยู่

    แรม 2 ตัวนี้ซื้อมาคนละร้านกัน

    ตัวที่ขึ้นว่า hyundai คือตัวแรก แต่ตอนนั้นยังไม่รู้จักโปรแกรมดูข้อมูล

    ก็เลยดูตรง system information เห็นว่ามีแรมเพิ่มมาก็โอเค

    แล้ว kingston ตัวที่ 2 ก็ซื้อมาเพิ่มอีกอัน จากอีกร้านนึง

    แล้วคราวนี้รู้จัก cpu-z พอเปิดดูเลยเห็นว่าอันแรกเป็น hyundai

    เขาเอาสติกเกอร์มาแปะหลอกขายผมเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    เป็นแรม ome ปะครับ ไจเย็นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    เป็นแรม ome ปะครับ ไจเย็นๆ
    มันคืออะไรครับอยากรู้ด้วยคน

  11. #11
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    ไม่มีกล่องบรรจุมาหรอครับ

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เข้าไปเช็คซีเรียลที่เว็บของคิงสตันดูแล้วกันนะครับ ถ้าไม่ตรงกับสติ๊กเกอร์มีแววแล้วล่ะครับ งานนี้อาจจะมีย้อมแมวมาขายครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    oem

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ประกันร้าน ปาวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member plapea's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    ดอนเมือง จตุจักร รังสิต

    Default

    ผมหนักกว่าอีกตอนนั้นยังไม่ค่อยมีความรู้ ซื้อมา ใช้ CPU-Z เช็ค ไม่ขึ้นทั้งยี่ห้อ ไม่ขึ้นทั้ง Serial number ซื้อมาจากร้านในเซียร์ ร้านสีเขียว ชั้น สาม คิดดูแล้วกันร้านไหน ไม่ใช่แค่อันเดียว ในเครื่องของพี่สาวก็ประกอบร้านนี้เช็คดูก็เหมือนกัน ไม่โชว์เหมือนกัน มันของแท้หรือของปลอมล่ะ ช่วยบอกหน่อยได้ไหม การเคลมก็ห่วย ยิ่งช่างที่มีหนวดสุดยอดมาก แต่ช่างมันเถอะ ถือว่าโดตัวเงินตัวทองหลอกเอา และก็ไม่เคยแวะร้านนี้อีกเลยครับเลยไปดูร้านข้างๆๆที่เล็กกว่าแต่ประกัน เป็นของที่ ศูนย์ที่มีซื่อว่า........

  16. #16
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ชิป hynix เป็นของ hyundai นะครับลองดูว่าแรมเป็นชิป hynix รึเปล่า ถ้าใช่ก็ปกติครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ผมเริ่มจะคุ้นๆแล้วครับ พี่ๆ

    แรมตัวแรกที่ถอดออกมันยี่ห้อ hynix นี่แหละครับ

    หรือว่าคอมมันจำยี่ห้อแรมตัวแรมไว้อยู่ครับ ทำไมเปลี่ยนแรมแล้วชื่อมันยังค้างอยู่

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ฮุนไดน์เป็นอีกชื่อนึงของไฮน์นิกครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member FosCo's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    ยกตัวอย่าง ถ้าแรม kingston 667/512 DDR2 เป็นของปลอม
    เวลา เทสดู ที่ cpu z มันจะขึ้น ยี่ห้อ kingston ได้หรือป่าวครับ
    อยากรู้ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by FosCo View Post
    ยกตัวอย่าง ถ้าแรม kingston 667/512 DDR2 เป็นของปลอม
    เวลา เทสดู ที่ cpu z มันจะขึ้น ยี่ห้อ kingston ได้หรือป่าวครับ
    อยากรู้ๆ


    นั่น ดิครับ เห็นมีวิธการดูแรม กันเยอะแยะ แต่ถ้าดูผ่านคอมดูได้ป่ะครับ อยากรู้ด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •