overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Geil Black Dragon

  1. #1
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default Geil Black Dragon

    ซื้อ Geil Black Dragon 4-4-4-12 มาบน CPU-Z มันวิ่ง 5-5-5-18 อ่ะครับ ตอนแรกนึกว่าร้านให้มาผิดแต่ ไปดูบน UnlimitPC เขาบอกว่า โรงงานมันเซตมาให้วิ่งงี้ ต้องเซตที่ไหนบ้างครับให้มันวิ่ง 4-4-4-12 น่ะ ผมใช้ M/B DS3R ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    เซตที่ BIOS คับ ที่นี่น่าจะมี http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=46772

  3. #3
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ซื้อแรมเทพมาแล้วไม่ oc ผมว่าใช้แรมโบ้ก้อพอ
    เอาเงินที่เหลือไว้ลงอ่าง
    เหอๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ขอแอบบ่นจิ๊ดนึงคับ น้อง black dragon เนี่ย ลากไม่ไปเล้ยยยย :'(

  5. #5
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    เคยอ่านบทความมา black dragon ไม่ได้ทำมาเพื่อลากครับ
    Ultar เหมาะกว่าครับ

  6. #6
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default Black Dragon

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ซื้อ Geil Black Dragon 4-4-4-12 มาบน CPU-Z มันวิ่ง 5-5-5-18 อ่ะครับ ตอนแรกนึกว่าร้านให้มาผิดแต่ ไปดูบน UnlimitPC เขาบอกว่า โรงงานมันเซตมาให้วิ่งงี้ ต้องเซตที่ไหนบ้างครับให้มันวิ่ง 4-4-4-12 น่ะ ผมใช้ M/B DS3R ครับ
    ลากได้ครับ
    ผมลากได้เกือบเท่าลายเซ็นต์เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Juntza's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    black dragon เค้าบอกว่ามันออกแบบมาให้มีอุณหภูมิต่ำ เหมาะสำหรับเครื่องที่เปิดต่อเนื่องนานๆ เช่นพวก srever แต่ถ้าเอามา clock ก็ Ultra ครับ

    ปล ข้อมูลจาก ร้าน saveway แหะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    gigabyte ถ้าอยากเล่นแรม cl4 ต้องไปตั้งครับ ถ้าเปิดขึ้นมา มันจะบังคับแรมให้วิ่ง cl5

  9. #9
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ลากได้ครับ
    ผมลากได้เกือบเท่าลายเซ็นต์เลยครับ
    ใช้ครับ ของผมก็ ได้ 900 นิดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ของผมเกิน 860 ก้อ memtest ไม่ผ่านแล้วอะคับ :'(

  11. #11
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    ขอแอบบ่นจิ๊ดนึงคับ น้อง black dragon เนี่ย ลากไม่ไปเล้ยยยย :'(
    ดูครับ
    OC ไป 4GHz.JPG

    ปิดดหมดประหยัดพลังงานให้ CPU วิ่งเต็มความเร็วของ CPU
    ปิดโหมดประหยัดพลังงานให้ CPU วิ่งเต็ม.jpg

    ทดแรมเป็น 1:1
    ทดแรมวิ่ง 1-1.jpg

    ท่านเจ้าของกระทู้ (จขกท.) การปรับให้ ram วิ่งที่ CL 4-4-4-12
    1.ที่หน้าจอ BIOS ให้ท่านกด Ctrl+F1 เพื่อเปิดโหมด BIOS Advance
    2.ในโหมด tweak ให้ปรับ DRAM Timing Selectable (SPD) เป็นค่า Manual
    3.ปรับตามนี้
    ปรับค่า CAS ........................... เป็น 4
    ปรับค่า DRAM RAS# to CAS# .... เป็น 4
    ปรับค่า DRAM RAS# Pr.............. เป็น 4
    ปรับค่า Precharge delay ........... เป็น 12

    ว่างๆอัฟรูปให้ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

  13. #13
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    ขอแอบบ่นจิ๊ดนึงคับ น้อง black dragon เนี่ย ลากไม่ไปเล้ยยยย :'(
    รุ่นนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อลาก ครับทำมาสำหรับคนปกติธรรมดา

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใครว่ามันลากไม่ไปเหรอ
    แต่ทำไมของผมลากได้น้อยจังง่ะ


  15. #15
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    ของผม Geil Black Dragon CL4/2GB วิ่งได้ที่ 1050 คงไปได้อีกไกล CPU-Z รายงาน 525MHz ทดเป็น 2:3แต่แรมผม CL4 แต่ Bios ตั้งเป็น CL5 ถ้า CL4 ไม่รอดอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ของผม CL4 ลากไม่ขึ้น
    แต่ CL5 ตอนนี้อยู่ที่ 1080 กินไฟตั้ง 2.3

    รู้งี้ซื้อ Ultra ดีฝ่า ถูกกว่ากันเป็นไหนๆ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •