AMD รุ่น 4 Core น่าจะต้องใช้ Socket ใหม่หรือเปล่าครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: AMD รุ่น 4 Core น่าจะต้องใช้ Socket ใหม่หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member qc2404's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default AMD รุ่น 4 Core น่าจะต้องใช้ Socket ใหม่หรือเปล่าครับ

    ถ้าใช้ Board เดิมไม่ได้ผมจะย้ายไป INTEL 4 Core ดีกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    - -
    หมายถึง AM2 ใช่ไหมครับ AM2 / AM2+ / AM3
    ยังคงใช้Socket เดียวกันอยู่ครับ
    เพียงแต่ถ้าท่านไม่ซื้อบอร์ดใหม่(เพื่อเปลี่ยน ShipSET) ท่านก็จะไม่ได้รับความสามารถบางอย่าง(ที่ต้องการเปลี่ยน Shipset)เพิ่มขึ้นมาครับ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่แรงขึ้นกว่าเดิมเพราะ ทั้งสองตัวมีโครงสร้างต่างกันมากครับ (เหมือนเครื่องยนต์คนละรุ่น)

  3. #3
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    เหงมี Socket ใหม่ออกมานี่ครับ 1200 ขา อ่ะ จำมะได้นะ เปลี่ยนเป็นแบบ หน้าสัมผัสด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    s.1270 for FX & server opteron ครับ

    ของพวกเราใช้ Am2 ต่อไปได้ครับ ใส่ Am2+ ได้ทันที ถ้าไม่ได้ Quard SLI ก็ยังรองรับได้ครับ เพราะเท่าที่ดุ มันเพิ่ม IO ให้ ไม่เป็นคอขวดมากกว่า ซึ่งมันทำใน Cpu แทบไม่เกี่ยวกับ Board เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member qc2404's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ตกลง AM2 ยังรับ AMD Phenom ได้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่แตกต่างกันหรอกครับ ถึงเปลี่ยนไปใช้ Intel ก็ต้องเปลี่ยน Socket อยู่อีครับ เพราะว่า รุ่นต่อไปของ Intel จะฝัง Memory Control แบบ AMD ก็ต้องเปลี่ยน Socket เมื่อเปลี่ยนมาตรฐานของแรม จาก DDR2 เป็น DDR3

    AM2 กับ AM2+ ยังใช้ได้อยู่
    แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น DDR3 (คือฝัง DDR3 ใน CPU) ก็คงได้เปลี่ยน Socket แน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    1207 ครับ ซ๊อกเกต "F" แต่ผมว่าคงเป็น AM2+




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Socket F มัน 1207 ขา ของ Server
    AM2+ มันน่าจะ 940 ขา เท่า AM2 นะครับ เพราะว่ามันเป็นของ Desktop ไม่ใช่ Server
    อีกอย่างนึง CPU AM2+ มันใส่บนบอร์ด AM2 ได้ เพียงแค่ HTT ของ บอร์ด AM2 มันสูงสุดแค่ 2000GT/s


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •