overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: overclock XP2600+ กับ MSI K7N2 FSR

  1. #1
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default overclock XP2600+ กับ MSI K7N2 FSR

    สเปกดังนี้คับ
    CPU : Athlon XP(barton) 2600+
    Board : MSI K7N2 Delta2 FSR
    RAM : Kington KVR 512MB DDR400
    VGA : Geforce 2 MX4000 128MB DDR
    PSU : Tsunami 550W

    ที่ Cell menu ตอนแรกปรับค่า Mode ไว้ที่ Performance ไม่ได้clock นะคับ
    FSB วิ่ง 166
    Ram วิ่ง 200
    ค่าไบออส ตั้งเองหมดครับ เล่นได้ปกติ

    แต่พอมาเปลี่ยน เปลี่ยน Mode เป็น Manual โดยที่ค่า ทุกอย่างเหมือนตอน Mode Performanceเล่นไปพักเดียวก็ค้างคับ

    มันเป็นที่อะไรครับ ไม่เข้าใจ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ลองเช็คการจ่ายไฟครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นปัญหาที่ งง ครับ อยากครับ ต้องค่อยๆๆไล่แล้วครับงานนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    เช็คไฟ เช่นไรครับท่าน
    ดู Vcore V5+ V3.3+ V12+ หรอคับ
    Vcore มันswing อ่าคับ 1.65-1.7 โดย ตั้ง Vcore ไว้ที่1.675
    ถ้าเพิ่มไฟไปสัก1.7 จะมีปัญหาไหมคับ
    แล้ว เพิ่มVcore สูงสุดที่Barton รับได้อ่ะคับ เท่าไหร่

    ยังclockไม่ค่อยจะรอดเลยอ่าคับท่านๆ กลัวพัง T-T

  5. #5
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ขอคำตอบเพิ่มอีกได้มะคับ
    อยากลองclock แต่พอปรับMode เป็น manaul โดยค่าเดิมของ Mode Performance
    เข้า windows แล้วก็แฮ๊ง อ่าคับ

    จะลองflash bios ดูละเนี่ย
    ฮือๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    Barton เมื่อนอกเค้าเล่น Vcore กันถึง 2V+ ครับแบบไม่กลัวตายอะครับ
    ก็เพิ่มแล้วดูครับว่าร้อนขนาดไหนถ้ารับได้ก็ไม่มีอะไรหรอกครับ

    ส่วนเรื่องแฮ้งไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกันครับเครื่องใครเครื่องมันหาคำตอบกับมันเอาเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เหมือนเครื่องผมมากๆ เลยครับ เพิ่งไปเครมบอร์ดมา ก็ยังไม่หาย แต่ดีขึ้นหน่อย
    ค้างตอนเข้าวินโด้ อยู่ ทุกเช้าเลย ต้องอุ่นเครื่องซัก สิบนาทีง่ะ ถึงจะเข้าได้
    เข้าได้ก็จะเล่นเกมค้างบ้าง ใช้งานไปค้างบ้าง วันละครั้งสองครั้ง เป็นปกติ
    ปรับ เมนวลตลอด แต่ลดแรมลงมาเหลือ 166 (ปรับ200 แล้วค้าง)
    เดี๋ยวจะไปลองดูว่าปรับ Performance แล้วไม่แฮ้งจริงปล่าว
    สเปกผม สมพร 2200+ / MSI K7N2 Delta2 FSR / Ram ROX512/400

  8. #8
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    อ่ะนะบอร์ดเอ๋อครับ เมื่อก่อนผมใช้บาร์ตัน2600+บัส200 แรมuttต่อดูอัลบัส200 ทด1/1 บอร์ดan7 ก็มะมีปัญหานะครับ แต่ถ้าตั้งซีพียูบัส100 แรม200 เงี๊ยค่าบัสต่างเกินเครื่องเอ๋อครับรีสตาร์ท แถมค่ารีจิสของเกมส์ยังหายไปด้วยครับผมเลยคิดว่าน่าจะเป็นที่บอร์ดเอ๋อนะครับของmsi k7 เนี่ยหลายคนก็บ่นว่าเอ๋อบ่อยอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ก็ว่า บอร์ดเอ๋อแล้วล่ะ เอาไปเคลมมา ก็เหมือนบอร์ดซ่อม ก็คิดๆว่ามันคงไม่มีของแล้วล่ะ
    ลูกค้าเอามาเคลมก็เอาบอร์ดที่ซ่อมเสร็จให้ไป วนเวียนกันอย่างนี้ เศร้าจิง
    จะเอาบอร์ดมาหัดคล็อก ดูเล่นๆ ขำๆ แบบคนงบน้อย

    ใช้ D.I.O ไปเลยชัวร์ คล๊อกขึ้น สูงสุด 11% ก็ยังดี เล่นแล้วไม่มีปัญหาด้วย แค่อย่าเปิด CoreCenter ใน windows ก็พอ(มันเป็นอริกันรึเปล่าไม่รู้ เล่นNFSMWไม่ค้างเปิดCorecenter ค้างเลย555+)

    สาธุ รถขนแบงค์มาคว่ำหน้าบ้านทีเถอะ 555+
    จะเอาตังไปซื้อคอมใหม่ ฮิฮิ

  10. #10
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ตอนนี้ OCได้แล้วครับ ลองปรับแรมให้เป็นออโต้ดูง่ะนะ (เมนวลครับ)
    แต่ยังมีปัญหาด้านการอุ่นเครื่องอยู่เหมือนเดิม
    DIO ก็ใช้ครับ เมื่อก่อนไม่รู้ว่ามันช่วยอะไร(ดูในวินโด้ก็ไม่เห็นจะมีอะไร) เพิ่งจะมาสังเกตตอน เบริน CPU มัน OC ขึ้นแบบ NB เลย เจ๊งจริงๆ ตอนนี้ สมพร2200+@178*9อยู่ครับ(1600MHz)แล้ว ปรับ DIO 11% รันเต็มๆก็ 1788 เหอๆ ใช้ได้เลยครับ (เพิ่มไฟไม่ได้เลย ค้างทันที ตอนนี้ไฟเดิมๆ 1.6) โอเคดีครับ
    Last edited by OJARU; 30 Sep 2006 at 11:40:30.

  11. #11
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผม sempron 2400 + กับ บอร์ด K7n2 delta2 รุ่นท็อบเหมือนนายน่ะครับที่มีพัดลมที่ชิพด้วย
    แรม 256 400 3 ตัว
    kingston 2 kingmax 1 - - " เวลามันบูท มันก็ขึ้น Dual ddr ด้วย งง เลย ใส่แรม สามตัวมันยังบอกว่า dual เหอๆ ซีพียู บัส 166 แรม ก็ วิ่ง 166 ครับ มีปัฐหาเหมือนกันคือ
    เวลาคล็อกในไบออส มันเอ๋อครับ ลากบัสไปจาก 166 ไป 167 แรมก็ 167 เอง เข้าวินโดว์ไม่ได้ ค้าง เหอๆ สงสัยคงเป็นที่แรม แต่ ผม ลองใช้โปรแกรม core center คล็อกใน วินโดว์ ลากไป 200 ทั้งบัสซีพียุและ แรม วิ่ง 200 เล่นได้ ปกติครับ งงเลย อุณภูมเิล่่นเกมปาไปที่ หกสิบต้นๆ ไม่รู้เปนไรปะครับ เหอๆ ช่วยแลกเปลี่ยนความรู้กันหน่อยคับ

  12. #12
    ไก่...ตาแตก(เมมหลุด)
    Guest

    Exclamation

    ของผมบอร์ด K7N2-ILSR + 2500+ ที่ 200x12 ผ่าน ฉลุยครับ... ไฟ 1.65..

    แต่ตอนนี้ก็ถึงคราวปลดระวาง มันรับใช้อย่างซื่อสัตย์มาตลอด 2 ปีกว่าๆ... วันๆก็แทบ จะไม่ได้ปิดครเื่อง ตั้งหน้าตั้งตาโหลด บิท.... แต่ถ้ารันระดับปกติ ผมจะรันที่ 200x10 หรือ 200x11 เท่านั้นครับ... บางครั้งถ้าโหลดบิทอย่างเดียว ก็ที่ 200x7-8 ก็เหลือเฟือแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ที่ค้างกันนี่ปรับอัตราทดแรมกันหรือป่าวคับถ้าปรับเป็นตัวเลขอยู่ให้ปรับเป็นby spd
    แล้วก็cell menu อย่าใช้เลยคับมันชอบทำให้ค้าง

  14. #14
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    core center ของผมมัน ดัน เห็น เป็น 145*11.0 ทั้งๆที่ 178*9.0 แต่ค่ารวม มันอ่านถูก...
    ของผมไม่รู้รุ่นท็อปไหม บอร์ดสีดำด้าน เท่ดีจริงๆ
    อยากจะบอกว่า วันนี้ เพิ่งไปซื้อ hyper 6+ มือสองมา กะจะใส่ลองของซะหน่อย (ไม่รู้ไปรวยมาจากไหน เดือนนี้ใช้ตังไปเกือบหมื่นแย้ว) ใส่ไม่ได้ครับ ผมก็เพิ่งรู้ว่า ที่มันบอกว่า ใส่ K7ได้น่ะ บอร์ดต้องมีรูขันน็อตยึกซิ้งด้วย ซวยไป ไม่เป็นไร เก็บไว้ก่อน ถือซะว่าซื้อทองเก็บไว้(แต่ค่าลดลงๆ) ถือเงินสด หายหมดแน่
    ตอนนี้ผมเลยรื้อเครื่องออกมากองนอกเคส กำลังวางแผนทำเคสใสนอน ฮุ พูดซะเท่เลย จะทำอคิลิกมาครอบกันฝุ่นไว้อีกทีน่ะละ ตอนนี้อุปกรณ์กองเกลื่อน

  15. #15
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ผม sempron 2400 + กับ บอร์ด K7n2 delta2 รุ่นท็อบเหมือนนายน่ะครับที่มีพัดลมที่ชิพด้วย
    แรม 256 400 3 ตัว
    kingston 2 kingmax 1 - - " เวลามันบูท มันก็ขึ้น Dual ddr ด้วย งง เลย ใส่แรม สามตัวมันยังบอกว่า dual เหอๆ ซีพียู บัส 166 แรม ก็ วิ่ง 166 ครับ มีปัฐหาเหมือนกันคือ
    เวลาคล็อกในไบออส มันเอ๋อครับ ลากบัสไปจาก 166 ไป 167 แรมก็ 167 เอง เข้าวินโดว์ไม่ได้ ค้าง เหอๆ สงสัยคงเป็นที่แรม แต่ ผม ลองใช้โปรแกรม core center คล็อกใน วินโดว์ ลากไป 200 ทั้งบัสซีพียุและ แรม วิ่ง 200 เล่นได้ ปกติครับ งงเลย อุณภูมเิล่่นเกมปาไปที่ หกสิบต้นๆ ไม่รู้เปนไรปะครับ เหอๆ ช่วยแลกเปลี่ยนความรู้กันหน่อยคับ
    โอ๊ะ มีนามผมด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    แล้ว สรุป Barton ดูยังไงว่าไม่ล๊อก ตัวคูณ มะเข้าใจจริงๆ

    ข้อแก้นิด D.O.T = dynamic overclock technology คับ
    มะใช่ DOI จำผิดเพิ่งไปดูมา

    ตอนนี้ ปรับ manual clock ไงก็ค้าง มะเข้าใจจริงๆงั๊บ

    ว่าจะหา Sink งามๆ มาประดับเครื่องซะหน่อย แต่ไม่ได้clock หนักๆ Sink เดิมก็ใช้งานปกติ(40-47C Fullload) 2600+@2800+ 555ใช้ Dot ได้แค่นี้ ปัญหาอ่อนจริง

    หุๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    อันนี้แนะ นะครับไม่รู้มีประโยชน์อะป่าว

    ลองคล็อก บัสไปสูงๆเลยครับเกิน 200 แล้วปรับไฟชีพียูเกิน 1.8 ไปเลยอย่ามากเกินนะครับ
    แล้วลองปรับ DOT ไปที่ Commander เลย ทดแรมลงครับตามสักยภาพแรมแต่ละตัว + เพิ่มไฟควรมีชิ้งติดแรมนะครับ ปรับบัส การ์ดจอตามใจชอบ ของผมGF6600GT ลากบัสจากบอร์ดได้102ครับ
    แล้วก็เพิ่มไฟให้เป็น 1.8 อัพ อย่าเลือกช่องซีพียูเป็น Argressive อะไรเนี่ยแหละเดี๋ยวน๊อก แค่เนี้ยมั้งจำบ่ได้มาก ยังไงลองทำดูครับ ผมใช้ตัวนี้อยู่เลย แต่ปลด ตัวคูณ ไม่ได้ก็เลยไม่แรงกว่านี้อีกแล้ว
    อันนี้ใช้ฮิตชิ้งทองแดงทั้งชุดครับ ของเดิมไม่ค่อยไหว ยังไงทดลองดูครับ ใจถึงก็เสี่ยงอัดเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ให้ผมไป OC ให้เลยไหมครับ 555+

  19. #19
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมคือ ผู้มาเยือน ที่ใช้ sempron 2400 + น่ะครับ ตอนนี้ผมคลฺ็อกในไบออสได้แล้วครับ
    คืองี้ครับ ทุกทีลากบัสไปแค่นิดเดียวแฮงค์เช่น 166 ไป 167 ยังแฮ๊งเลย ผมเลยปรับ แค่บัส มาตรฐานมันที่มีให้เลือก 133 166 200 ทุกทีมัน 166 เลยลอง 133 เข้าวินโว์มันมองเหนเป็น
    xp 1500 + เหอๆ วิ่ง 133 * 10 1333 อีกรอบผมเลยหน้ามืดลอง ปรับไปบัส 200 เป็นไงเปนกันละตู เพิ่มฟงเพิ่มไฟตรงไหนไม่รุไม่เพิ่ม เอามันดิบๆแบบนี้แหละ ปั๊บ พอขึ้นภาพมันบอก
    sempron 2000 Mhz 200 * 10 เข้าวินโดวได้ปกติ เล่นเกมเล่นไรก็ปกติครับ แต่เปิด core center อุณภูมิ full load ปาไป 64 องศา เหอๆ แต่ใช้มาเปนเดือนละครับ ไม่มีปัญหา ผ่านฉลุย
    จบข่าว เจ้าข้าเอย ปล พัดลมตัวเดิม เพิ่มเติมความบ้า งิงิ ปล ไฟซีพียูทุกทีมัน 1.6 ใช่ปะครับ
    แต่มันมักจาอยู่ที่ 1.63 เสมอ แม้แต่ตอนไม่คล็อค มันก็ 1.63 แรมวิ่ง บัส 200 ครับ

    ปล สอง ถ้ามันมีบัส 266 ให้ปรับ ก็จะลอง อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    อ่ะนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •