overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: คอม1เครื่อง ต่อ psu 2เครื่องได้ฤป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default คอม1เครื่อง ต่อ psu 2เครื่องได้ฤป่าวครับ

    อยากถามว่า คอม1เครื่อง มันจะต่อ psu 2เครื่องได้ฤป่าวครับ

    แบบว่า กลัว psu ตัวเก่า ไฟไม่พออ่ะครับ แต่ที่บ้าน มี psu หลายตัว เลยกะว่าเอามาพ่วง

    เลยอยากจะถามว่ามันพ่วงกันได้มั้ยอ่าครับ

    ผมลองต่อดูแล้ว มันจะติดเฉพาะตัวที่เสียบกะเมนบอร์ดอ่าครับ มันมีวิธีทำให้ติดทั้ง 2 ตัวเลยฤป่าวครับ

    ขอบคุงมากมายครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ได้ครับ วิธีนี้ไช้ได้ดีกับ กรณี VGA กินไฟมาก ต่อไห้มันเลยเดี่ยวๆ อันนึง

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ได้ครับผม ต้องใช้โลหะจี้ตรงหัว 20พินนะครับ ของตัวที่ไม่ได้ต่อเข้ากับบอร์ด แต่ ติดตรงที่ว่าผมจำไม่ได้ว่าต้องจี้ช่องไหน




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ได้ครับผม ต้องใช้โลหะจี้ตรงหัว 20พินนะครับ ของตัวที่ไม่ได้ต่อเข้ากับบอร์ด แต่ ติดตรงที่ว่าผมจำไม่ได้ว่าต้องจี้ช่องไหน
    สายสีเขียวกับสายสีดำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ได้แน่นอนจ้าจะ บัดกรีแบบท่านข้างบนก็ได้ หรือ ว่า เอาเหล็กเสียบคาสายสีเขียวกับดำไว้ที่psuตัวที่ไม่ได้เสียบmbก็ได้ เสียบไฟมันก็ติดออโต้

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ได้เลยครับ แต่ต้องแยก PSU นะครับ ลูกใหญ่ ต่อ CPU,MB,RAM,VGA อีกลูกต่อ HDD,DVD ถ้าข้ามกันมันเสี่ยง

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ค่าไฟแพงนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member longbo_arpache's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ขอบคุงมากมายครับ สำหรับทุกความคิดเห็น อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ดูจาก link แล้ว หมายความว่า ถ้า link 14 และ 15 มันคือไฟฟ้าที่ต่อตรงมาเลยเหรอ ไม่ผ่านการแปลงไฟของ PSU ตัวแรก ใช่ป่ะ เพราะดูแบบนี้เหมือนกับว่า PSU ตัวแรก ต้องรับภาระของตัวที่ 2 ไปด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member toronto's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    -ขุดขึ้นมาถามอีกรอบคร้าบ
    งง นิดๆ อยากถามเพิ่มเติมครับ ถามแบบบ้านๆไม่รู้เรื่องวงจรไฟฟ้าเลย - -๐

    1.ตัวเมนบอร์ดมันบังคับจ่ายไฟแต่ละอุปกรณ์รึป่าวครับ ถ้ามีไฟส่งมาจาก psu ตัวนอก ที่ไม่ได้เข้าบอร์ดโดยตรงมันจะไม่เป็นไรกับอุปกรณ์นั้นๆรึครับ
    2.เราหาวิธีเปิด psu ให้ทำงานเองโดยไม่ผ่านเมนบอร์ดได้ไหมครับ ผมอยากให้อีกตัวมันจ่ายไฟให้แค่พัดลมในเคสก็พอ ซึ่งผมมีพัดลมในเคสถึง 5 ตัว (ตัวใหญ่ 2 ตัว )เข้าใจว่ามันจะไปแย่งไฟ psu เดิมในเคส กลัวไฟไม่พอจ่ายอุปกรณ์อื่น
    3.จะรู้ได้ไงว่าไฟจาก psu ตัวเดิมไม่พอจ่าย หรือเสื่อมแล้ว ผมเคย copy ไฟล์ A ได้ความเร็ว 12-15 mb/sec พอถอดสายไฟจากพัดลม จากซีดีรอมออก มาลอง copy ไฟล์ A ใหม่ ปรากฎว่าได้ความเร็วเพิ่มเป็น 35-40 MB/sec ลักษณะนี้พอสื่อถึงว่าไฟพอ ไม่พอจ่ายหรือป่าวครับ

    รบกวนกูรูทั้งหลาย - ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member NuttTaro's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ผมก็ต่อ psu 2ตัว ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •