overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เพิ่มแรมแล้วทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นรึปล่าวครับ

  1. #1
    aem
    Guest

    Default เพิ่มแรมแล้วทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นรึปล่าวครับ

    หรือว่าแค่โหลดได้เร็วขึ้น แล้วถ้าลื่นขึ้นจะลื่นกว่าเดิมมากมั้ยครับ ของผมใช้แรม512อยู่กับAGP X1600เล่นนีดฟอร์สปีดไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่อะครับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    แน่นอน

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by aem View Post
    หรือว่าแค่โหลดได้เร็วขึ้น แล้วถ้าลื่นขึ้นจะลื่นกว่าเดิมมากมั้ยครับ ของผมใช้แรม512อยู่กับAGP X1600เล่นนีดฟอร์สปีดไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่อะครับ
    ครับแน่นอน มีผลพอควรครับ ผม 512/533*2 + 6800 GS สปาร์ก + P4 3.0 630
    เดิมๆ ไม่ชอบคล๊อก ปรับสุด 1280*1024 ยังกระตุกเลย สงสัยแรมไม่พอ คงจะต้องเพิ่ม อีก 1 G แล้วละ

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Sempron 3000+ (OC 40%) กับ RAM 1GB + 6800GS

    ยังรู้สึกว่าเล่น fear แล้วกระตุกบ้าง สงสัยต้องเพิ่มแีรมอีกซักแถว = ='

    ปล.
    ที่กระตุก เพราะเปิด Quality ไว้ระดับ High


  5. #5
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ทำให้โหลดเกมส์เร็วขึ้น อีกทั้งเวลาเล่นจะรู้สึกมันกระตุกลดลง

    ทั้งนี้การ์ดจอ ก็มีผลด้วยนะคับไม่ใช่เพิ่มแรมมาก แล้วการ์ดจอไม่ถึง ก็ทำให้กระตุกอยู่ดีคับ

  6. #6
    OverclockZone Member vahahaha's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ใช้ P4 2.4C
    512*2
    XFX 7600 GT
    เล่นBF2142 ปรับแบบสูง...........ลื่นปรื๊ดดดดดดดดดดดดดดดดเลย
    Last edited by vahahaha; 29 Oct 2006 at 18:44:18.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    เกม F.E.A.R. มันโหดมากเลยอะ แต่เด็กผี ก็หลอนแล้ว ><"

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไม่รู้ทำไม เห็นเด็กผีใน f.e.a.r แล้วนึกถึง เด็กผีใน silent hill ภาค movie = ='

    อารมณ์คล้ายคลึงมาก


  9. #9
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตกลงคุยเรื่องแรมหรือเกมครับ งงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เพิ่ง Ram เพื่อเล่นเกมส์ เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    แรมเยอะ จะทำให้การเก็บข้อมูลก่อนส่งไปให้CPUทำงานเก็บได้มาก ทำให้ไม่ต้องไปดึงจากฮาร์ดดิกส์บ่อย ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เร็วขึ้นเด้อ MOST WANTED ยิ่งกินแรมเลยครับ อัดเยอะๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member skywalker's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แน่นอน

  14. #14
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    มีส่วนช่วยให้เร็วขึ้นนะ

    เหมือนมีโต๊ะทำงานที่ใหญ่ขึ้น ก็วางอุปกรณ์ทำงานได้มากขึ้น ไม่ต้องไปหยิบเอามาจากชั้นวางบ่อย ๆ

    แต่ว่าถ้าคนทำงานช้า โต๊ะใหญ่ ๆ ก็ไม่ช่วยอะไรนะ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็โหลดเร็วขึ้น ครับ แต่ตอนเล่น need ต้องดูว่าเวลาวิ่งไฟ hdd ขึ้นแดงๆ ถี่มากไหม ถ้าถี่มากก็ทำให้การกระตุกจากจุดนี้หายไปครับ

    แต่ถ้านานๆ ขึ้นที ก็ไม่ได้ช่วยไรเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member พัดลม's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    จริงๆแล้วผมว่าน่าจะอยู่ที่การเปิดโปรแกรมมากน้อยแค่ไหนด้วยนะ แรมปัจจุบัน 512 แค่พอใช้งานโปรแกรมเชิงเดี่ยว แต่ถ้าใช้งานร่วมๆกันหลายตัว แน่นอนย่อมไม่พอ สำหรับ XP นะครับ มันก็จะไปสร้าง victual memory ใน HDD ซึ่งการเรียกใช้ข้อมูลของแรม เร็วกว่าของHDDมากมายนัก นี่ก็เป็นสาเหตุการทำให้กระตุกได้ ดังนั้นขั้นต่ำ สำหรับ XP ผมว่าควรมีแรมอย่างน้อย 1 กิ๊กครับ ถ้าอยากให้เกิดประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนมากขึ้นก็แนะนำว่าให้ต่อ RAID 0 เลยครับ ซื้อได้ซื้อ ทำได้ทำ ถ้างบไม่พอก็ต้องสะกดคำว่าอดทนครับ เพราะอัพยังไงก็ไม่ทันเกมส์ใหม่ๆหรอกครับ อย่างมากได้แค่ช่วงนึง เหนื่อยครับ ถ้าตามตลอด

  17. #17
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ช่วยได้ในระดับนึงเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Athlon's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ช่วยโหลดข้อมูล เวลาเรารอเปลี่ยนฉาก เร็วขึ้นแบบเห็นๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •