overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: CPU 100% กับ CABAL

  1. #1
    OverclockZone Member gubbug's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default CPU 100% กับ CABAL

    คือว่า เครื่อง แฟน อะครับ แค่ เปิด CABAL อย่าง เดียว แต่มัน ใช้ CPU 100% ตลอดเลย อะ แล้ว เวลาเล่น กระตุก ตลอด [ลองลง windows ใหม่ไป แล้วนะครับ]

    เท่าที่ดู ๆ สเปคที่เกมส์ต้องการ ตามนี้

    สเปคเครื่องขั้นต่ำ
    CPU Pentium 3 800MHz
    RAM 256MB
    VGA การ์ดจอที่สนับสนุน 3D

    สเปคเครื่องที่แนะนำ
    Pentium4 1.4GHz หรือสูงกว่า
    RAM 256MB 512MB หรือสูงกว่า
    ATI Radeon 9250 หรือสูงกว่า

    Sound Card DirectX 9.0c ที่ใช้ร่วมกับ Sound Card ได้

    พื้นที่ฮาร์ดดิสก์
    1.8 GB
    ระบบปฏิบัติการ
    Windows 98 / 2000 / XP / Vista



    ส่วนนี่ สเปคเครื่องแฟนครับ
    AMD Athlon XP 3000+ ไม่ก็ 3200+ ไม่แนใจ
    RAM DDR200 [400] 512 MB*2
    VGA ASUS X300

    ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นที่การ์ด จอ หรือ เปล่า เพราะว่า ถ้าทำให้จอ เล็กลง + ปรับ effect ต่ำสุด จะกระตุกน้อย แต่ CPU ยัง 100% อยู่

    ขอคำแนะนำ,ความเห็น ในการ up grade เครื่องนี้ ทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    โหลด100%เป็นเรื่องธรรมดาครับ แค่rag ก็100%แล้วครับ -*-

    ลองปลับใน Catalyst control center ให้เป็น performanceดูครับ ปัญหาน่าจะเกิดจากการ์ดจอมากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อืมกาดจอคับ

    ผมเล่น 7600+512 ไม่กระตุกคับ

  4. #4
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    cpu 100 cpu ทำงานหนักเกินหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    VGA ครับ

    ใช้ 3000+ สบายๆนะครับ

    VGA ครับ ฟันธง

  6. #6
    OverclockZone Member gubbug's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ เดี่ยวลอง เอา x1950pro ที่เครื่องผมไปลองใส่ดูก่อน แต่ยังหาสายแปลง 6 pin ไม่เจอ เลยยังไม่ได้ลอง เดี๋ยวลองไปหาซื้อดูก่อน -*-

  7. #7
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    CPU 100% นานๆ ไม่คุ้ม แน่ครับ

    ทำให้ ร้อย แนะ พังไวมาก

    ผมโดนมาแล้ว กับ CEL D [notebook]

    ตอนนั้น พังเพราะ ปังย่าลย

  8. #8
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ก็ ถ้าใช้ คอร์ เดียวก้็ ต้องทำใจหน่อยละครับ GE Cabal หรือเกมไหนๆที่กิน cpuนิดนึงก็จะรัน100% ตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    VGA ครับ แบบนี้ X300 ของผมก็ไปเพราะสาเหตุนี้
    ฉะนั้น 2500+ สำหรับตังค์ในกระเป๋าก็เพียงพอสำหรับการซื้อการ์ดจอมาใหม่แล้วล่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    เปลี่ยนเปง 7600 GS ดิ งบน้อยก้อ 7300 GT เปลี่ยนการ์ดเลย x300 มันเน่า

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    เล่นเกมส์อย่างเดียวหรือทำอย่างอื่นไปด้วยครับ ถ้าเล่นอย่างเดียวผมแนะนำให้เล่นในโหมด fullscreen ครับเพราะถ้าเล่นใน window mode มันจะโหลดเยอะกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •