overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนท่านที่ใช้7900GS+Vista เข้ามาดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default รบกวนท่านที่ใช้7900GS+Vista เข้ามาดูให้หน่อยครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่าผมได้ลงวิสต้าอีกเครื่องหนึ่งซึ่งใช้การ์ดจอ Galaxy 7900GS หลังจากลงไดรเวอร์ก็สามารถใช้งานได้ปกติเพียงแต่ว่าปัญหามันเกิดตอนที่จอมันดับ(ไม่ได้ใช้งานนานๆ)และตอนเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอทำให้ภาพล้มไปเลย ไม่ทราบว่าท่านอืี่นที่ใช้สเป็คเดียวกับด้านล่างนี้เจอปัญหากันบ้างไหมครับ
    E6300
    P5B-E
    Galaxy 7900GS
    Geil 2GB
    Enermax 460Watts

    หลังจากนั้นผมได้เอาการ์ดไปลองกับเครื่องผมเองก็เกิดอาการเช่นเดียวกันครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูยังครับ
    - XP ไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ลองเปลี่ยนดูแล้วครับแล้วรวมทั้งที่ตัววิสต้าอัพเดตให้เองส่วนบน xp ใช้งานได้ปกติครับแต่เจ้าของเครื่องอยากใช้วิสต้าน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Vista เป็นแบบไหนอ่ะ คงไม่ใช่ Dell OEM น่ะ แล้วก้คงไม่ได้พึ่งเปลี่ยนค่ายการ์ดจอน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ของผมก็เป็นครับเหมือนไม่มีสัญญาณจาก VGA card มาที่ monitor แต่เกิดจาก driver sound card creative live ไปผมลงของ XP/2000 เพราะหาของ vista ไมได้ ต้องไปโหลด Kx driver มาใช้ปกติดี จอไม่มีภาพหาย

  6. #6
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    เป็นแผ่น Retial เพียวๆครับซึ่งผมก็ใช้เองมานานสักพักแล้วครับไม่มีปัญหาอะไรแต่เครื่องที่เป็นปัญหามันของเจ้านายผม ปกติเจ้าของเค้าใช้แต่ xp มาตลอดครับพอมาเห็นเครื่องผมเลยเกิดอยากใช้ขึ้นมา
    ที่ทำให้ผมมึนอยู่ตรงที่ว่าเครื่องเก่าก็ลงวิสต้าอยู่ครับใช้การ์ด GF6600 AGP ก็ไม่มีปัญหาอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ตอนนี้แก้ปัญหาได้แล้วครับผมได้ลองโหลดไดรเวอร์เก่าๆมาลงดูซึ่ง ณ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วครับ
    สรุปครับ
    ไดรเวอร์เวอร์ที่ลงแล้วไม่สามารถใช้งานได้(จากเครื่องนี้นะครับ)
    V.162.22-163
    ส่วนที่ลงแล้วใช้งานได้ปกติ
    V.158.24

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไล่ไดร์เวอร์จากล่าสุดลงไปอีกทีีก็ดีครับ จะได้ใช้ไดร์เวอร์ใหม่ๆ ด้วย

    ไหนๆ ก็เจอตัวที่ใช้งานได้ปกติแล้ว

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยินดีด้วย ครับที่ใช้ได้ ละ

  10. #10
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองไล่ไดร์เวอร์จากล่าสุดลงไปอีกทีีก็ดีครับ จะได้ใช้ไดร์เวอร์ใหม่ๆ ด้วย

    ไหนๆ ก็เจอตัวที่ใช้งานได้ปกติแล้ว
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ยินดีด้วย ครับที่ใช้ได้ ละ
    ครับท่านเกียร์เดี๋ยวผมจะลองดูอีกทีนึงและก็ขอบคุณทุกท่านครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •