overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: สเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนไม่แรง แนะนำด้วย คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default สเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนไม่แรง แนะนำด้วย คับ

    หวัดดี และ ข้อขอบคุณที่อ่าน คับ

    ผมฃื่อนัฐคับ กำลังเรียนอยู่ทางด้าน Animation คับ แล้วก็ได้ฃื้อ computer ใหม่ได้ 2 เดือนแล้ว
    แต่พอใช่ render กับ 3ds max9 sp2 แล้วยังช้า เหมือนไม่แรงขื้น
    นอกจากนี่เครื่องคอมพิวเตอร์มีปัญหาความร็อน พอเปิดเครื่องคอมไปได้ประมาน 10-20 นาที ก็ ร็อนมาก (CPU=65c, HDD=43c, VGA=89c)

    นี่คือสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์ของผมคับ
    CPU = Intel® Core™2 Quad Q6900 @2.66GHz (2.66GHz X 4)
    VGA = Nvidia GeForce 8800 GTX 768MB X 2 (ทำ SLI คับ)
    RAM = 8GB DDR2 (2GB per Ram)
    MotherBoard = ASUS Striker Extreme
    HDD = 1500GB (500GB x 3)
    power = Enermax 720w
    Window = Window Xp 64bit
    Cooling = fans x 9 (ASUS Silent Knight for CPU)
    Case = GView Security Systen with DiGi LCD

    PS. 3ds Max9 เป็น program ที่เรียนคับ
    งานที่ทำมีกานไช้ของ cloth simulation เป็นกานให้CPUคำนวยการเครืยนไหวของเสื่อ และผมของตัวละคอนเป็นล้านเส้น ผมจึงไช้ Intel® Core™2 Quad Q6900 @2.66GHz และไช้ Nvidia GeForce 8800 GTX 768MB X 2 ที่มี GPU เพราะฉนังผมไช้ CPU ถึง 6 ตัวพร้อมกันในการ render งาน แล้วที่ไม้ซื่อ NVIDIA Quatro VGA card เพราะสเป็คที่ต่ำกว่า และราคาสูง แล้วไม่มีGPU แล้วเวลาทำงานผมก็ไช้ RAM ถึง 8GB ด้วย คับ

    จึงข้อคำแนะนำด้วย คับ กับเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนไม่แรง แล้วก็ร็อนมาก

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้านรูปชุดที่บอกให้ดูหน่อยซิครับ จะได้ แนะนำได้ถูกครับ

    นะๆ ขอดูรูปในเคชหน่อยนะครับผม

    ถ้าไม่ขอมากเกิไป ขอดู CPU Z หน่อยนะครับ ทั้งหน้า RAM CPU MB เดี๋ยวจะบอกวิธีแรงให้ครับ
    Last edited by wikorn; 12 Oct 2007 at 00:39:57.

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    โห เคส เทพ ไม่เคยเจอไคร ที่ใช้ชุดนี้เลยครับ ผมก็อยากเห้น เป้นบุญตาเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    เจ้าของกระทู้ไงก็ลองทำตามที่ท่าน wikorn แนะนำนะครับ คนในนี้จะได้ช่วยกัน......วิเคราะห์และแก้ปัญหาให้ท่านได้ ถ้าใช้ cpu-z หรือเอารูปมาลงไม่เป็น PM มาผมได้ครับผมสอนให้ อิอิอิอิ
    Last edited by rsun; 12 Oct 2007 at 00:53:00.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้านรูปชุดที่บอกให้ดูหน่อยซิครับ จะได้ แนะนำได้ถูกครับ

    นะๆ ขอดูรูปในเคชหน่อยนะครับผม

    ถ้าไม่ขอมากเกิไป ขอดู CPU Z หน่อยนะครับ ทั้งหน้า RAM CPU MB เดี๋ยวจะบอกวิธีแรงให้ครับ
    ผมนัฐคับ ถ้านรูปชุด แบบเปืดฟาข้างใด้ ครับ แต่ไม่อยากทอนแต่ละชิ่น เพราะต่อกับไม่เป๊น

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by d2rnattakorn View Post
    ผมนัฐคับ ถ้านรูปชุด แบบเปืดฟาข้างใด้ ครับ แต่ไม่อยากทอนแต่ละชิ่น เพราะต่อกับไม่เป๊น
    ครับ ไม่ต้องถอดครับ เอาข้างเคช และ CPU Z ก็พอครับ เดียวถ้าช่วยได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ เพราะนานๆเจอชุดแบบนี้ก็อย่ากไห้ใช้ได้เต็มที่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member blackcat333's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ดีนะที่เลือกเรียน วิศวคอม ไม่เรียน animation ป้าดดด คอมแรงจี๊ดเลย ผมยังใช้ 2.6c อยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อยากชมจัง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ครับ ไม่ต้องถอดครับ เอาข้างเคช และ CPU Z ก็พอครับ เดียวถ้าช่วยได้ก็จะช่วยเต็มที่ครับ เพราะนานๆเจอชุดแบบนี้ก็อย่ากไห้ใช้ได้เต็มที่ครับ
    ขอโทษคับ อะไรคือ CPU Z คับ ผมไม่รู้มากเกียวกับ Hardware ทำเป็นแต่ 3ds max

  10. #10
    ผู้มาเยือน12
    Guest

    Default

    เคสเป็นแสนบาท แต่ดันใช้คีบอดอันละ 70 บาทซะงั้น ไม่สมดุลกันเลยอ่า

    เห็นพิมผิดๆๆถูกๆๆเพียบ -*- หรือว่าเรียนอยู่นอก ( นอกโลก )




    ก็น่าร้อนอยู่นะครับ VGA 2 ตัวนี้มันนรกแตกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอกาดจอร้อนก้เลยแผ่รังสีอำมหิตไปทั่วเคส

    เปลี่ยนไปเล่นเคส FULL TOWER ตัวโตๆๆ ช่วยได้เยอะ

    หรือไม่ก็เจาะช่องติดพัดลม เพื่อดุดลมร้อน ตรงกาดจอออก


    ควอโด ก็มี GPU graphics processing unit

    ถ้าไม่มีแล้วมันจะใช้ขวดอะไรทำงานอะครับ

    กาดจอไม่มสมอง มันจะทำงานเยี่ยงไร

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by d2rnattakorn View Post
    ขอโทษคับ อะไรคือ CPU Z คับ ผมไม่รู้มากเกียวกับ Hardware ทำเป็นแต่ 3ds max
    http://www.cpuid.com/download/cpu-z-141.zip

    ช่วยครับผม ลงเสร็จ มันะบอกรายระเอียด + ค่าต่างๆที่เราเซ็นไว้ครับ เบื้องต้นนะครับ

  12. #12
    ผู้มาเยือน12
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by d2rnattakorn View Post
    หวัดดี และ ข้อขอบคุณที่อ่าน คับ

    ผมฃื่อนัฐคับ กำลังเรียนอยู่ทางด้าน Animation คับ แล้วก็ได้ฃื้อ computer ใหม่ได้ 2 เดือนแล้ว
    แต่พอใช่ render กับ 3ds max9 sp2 แล้วยังช้า เหมือนไม่แรงขื้น
    นอกจากนี่เครื่องคอมพิวเตอร์มีปัญหาความร็อน พอเปิดเครื่องคอมไปได้ประมาน 10-20 นาที ก็ ร็อนมาก (CPU=65c, HDD=43c, VGA=89c)

    นี่คือสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์ของผมคับ
    CPU = Intel® Core™2 Quad Q6900 @2.66GHz (2.66GHz X 4)
    VGA = Nvidia GeForce 8800 GTX 768MB X 2 (ทำ SLI คับ)
    RAM = 8GB DDR2 (2GB per Ram)
    MotherBoard = ASUS Striker Extreme
    HDD = 1500GB (500GB x 3)
    power = Enermax 720w
    Window = Window Xp 64bit
    Cooling = fans x 9 (ASUS Silent Knight for CPU)
    Case = GView Security Systen with DiGi LCD

    PS. 3ds Max9 เป็น program ที่เรียนคับ
    งานที่ทำมีกานไช้ของ cloth simulation เป็นกานให้CPUคำนวยการเครืยนไหวของเสื่อ และผมของตัวละคอนเป็นล้านเส้น ผมจึงไช้ Intel® Core™2 Quad Q6900 @2.66GHz และไช้ Nvidia GeForce 8800 GTX 768MB X 2 ที่มี GPU เพราะฉนังผมไช้ CPU ถึง 6 ตัวพร้อมกันในการ render งาน แล้วที่ไม้ซื่อ NVIDIA Quatro VGA card เพราะสเป็คที่ต่ำกว่า และราคาสูง แล้วไม่มีGPU แล้วเวลาทำงานผมก็ไช้ RAM ถึง 8GB ด้วย คับ

    จึงข้อคำแนะนำด้วย คับ กับเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนไม่แรง แล้วก็ร็อนมาก


    สำหรับงาน 3 D แล้วบอกว่า QUADRO สเปกต่ำกว่า คงเข้าใจอะไรผิดแล้วครับ
    มันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เอามาใช้ทำงาน วัดกันกับ 8800GTX คนละเรื่อง

  13. #13
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    วิธีใช้ + วิธีลง CPU-Z
    ตาม link นี้เลยครับ

    http://www.bcoms.net/software/cpuz.asp

    ช่วยเต็มที่ครับคอมท่านเจ้าของกระทุ้จะได้แรงสักที

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    http://www.cpuid.com/download/cpu-z-141.zip

    ช่วยครับผม ลงเสร็จ มันะบอกรายระเอียด + ค่าต่างๆที่เราเซ็นไว้ครับ เบื้องต้นนะครับ
    ผมเรียนอยู่นอกคับ เลย พิมผิดๆๆถูกๆๆเพียบ
    แล้วนี่คับ CPU-Z แต่ไม่มีกลองที่ถ้านรูปได้
    CPU_Z.jpg
    Last edited by d2rnattakorn; 12 Oct 2007 at 01:27:21.

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เบื้องต้นคง ซื้อมาแล้วคงไม่แนะนำให้เปลี่ยนนะครับ ขอดูMB ด้วยครับ มันวิ่งที่เท่าไรกว่า SLI นะ

    ตอนนี้ทำได้คือ OC ไต่คงไม่มากเท่าแรม แรมเยอะแถว
    แล้วก็ MOD QUARDO เข้าไปที่กร์ดจอ

    ส่วควมร้อนคงต้องขอดูรูปในเคชนะครับ มือถือก็พอถ่ายได้แล้วรับ อย่าลืมหน้า MB นะครับ

    ว่าแต่ทำไมแรมวิ่ง 667 หว่า ทดแรมหรือ ซื้อแรม 667 มาใช้ครับ
    Last edited by wikorn; 12 Oct 2007 at 01:37:55.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน12 View Post
    เคสเป็นแสนบาท แต่ดันใช้คีบอดอันละ 70 บาทซะงั้น ไม่สมดุลกันเลยอ่า

    เห็นพิมผิดๆๆถูกๆๆเพียบ -*- หรือว่าเรียนอยู่นอก ( นอกโลก )




    ก็น่าร้อนอยู่นะครับ VGA 2 ตัวนี้มันนรกแตกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอกาดจอร้อนก้เลยแผ่รังสีอำมหิตไปทั่วเคส

    เปลี่ยนไปเล่นเคส FULL TOWER ตัวโตๆๆ ช่วยได้เยอะ

    หรือไม่ก็เจาะช่องติดพัดลม เพื่อดุดลมร้อน ตรงกาดจอออก


    ควอโด ก็มี GPU graphics processing unit

    ถ้าไม่มีแล้วมันจะใช้ขวดอะไรทำงานอะครับ

    กาดจอไม่มสมอง มันจะทำงานเยี่ยงไร
    เปลี่ยนไปเล่นเคส FULL TOWER ไม่ใด้ครับ เพราะกับไทยป่อยแล้วจะขนยาก

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองรัน ATiTools



    แล้วใช้ Riva Tuner จับอุณหภูมิดูครับ

    วิธีใช้ Riva Tuner ดูอุณหภูมิู

    รบกวนช่วยจับภาพขณะรันให้ดูหน่อยครับ

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เบื้องต้นซื้อมาแล้วคงไม่แนะนำให้เปลี่ยนนะครับ
    ขอดู MB ด้วยครับ มันวิ่งที่เท่าไร SLI นะ

    ตอนนี้ทำได้คือ OC แต่่คงไม่มากเท่าไร แรมเยอะแถว
    แล้วก็ MOD QUADRO เข้าไปที่การ์ดจอ

    ส่วความร้อนคงต้องขอดูรูปในเคสนะครับ มือถือก็พอถ่ายได้แล้วรับ อย่าลืมหน้า MB นะครับ

    ว่าแต่ทำไมแรมวิ่ง 667 หว่า ทดแรมหรือ ซื้อแรม 667 มาใช้ครับ
    ตื่นเต้นจนพิมพ์์ผิดซะเยอะเลยนะครับ อิอิ ผมขอแก้นิดหน่อยนะครับ
    แรมเป็น 667 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตามนี้ เราเคยจับไขควงไหม

    ผมแนะนำก็คือ ถอด CPU ออก แล้วทาซิลิโคนใหม่ แล้วก็ลองจัดสายดูครับ
    แล้วไอ้พัดลม9ตัว มันอยู่ตรงไหนบ้าง ขอเดานะ หน้าเคส 80มิล 1 หลังเคส 120 มิล 1 ฝาข้างก็ 80 กะ 120 อย่างล่ะ 1 แล้วอีก 4 ตัวเป่าอะไรอยู่ครับ

    ทางแก้ที่หายแน่ๆคือ เปลื่ยนเคสครับ ท่านลองมองหาเคส พวก Lain Li ดูครับ ถ้าในไทยนะ แต่ถ้าเมืองนอกเนี่ย Cooler Master ครับ

    ปัญหานี้ น่าจะเกิดจากการระบายความร้อนของ CPU ครับ ใคเคสมันคงอึดอักน่าดู เมนบอร์ดตัวตั้งแพง ไปนอนแออัดกะ 8800 อีกตั้ง 2 ตัว ไหนจะ HDD อีก 3 ลูกล่ะ จิงไหมครับ ท่านเจ้าของกระทู้

    ผมแนะนำได้แค่นี้ครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ตื่นเต้นจนพิมพ์์ผิดซะเยอะเลยนะครับ อิอิ ผมขอแก้นิดหน่อยนะครับ
    แรมเป็น 667 ครับ
    ขอบคุณครับ อิอิ ผมประเภท ภาษาไทย ซ่อมมาตลอดครับอิอิ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •