overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อยากทราบว่าบอร์ดของผมใส่ DDR2 ได้อีกกี่ตัวครับ **มีรูป**

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Talking อยากทราบว่าบอร์ดของผมใส่ DDR2 ได้อีกกี่ตัวครับ **มีรูป**

    ASUS P5KC ครับ
    ลงทุนเก็บเงิน ซื้อ RAM อีกซัก 2ตัวมาใส่ เป็น4GB จะได้ไหมครับ

    พอดี MB ผมมี DDR3 ซะด้วยสิ
    ผมก็ดูไม่เป็นอีกช่องไหนใส่ DDR2 ช่องไหนใส่ DDR3

    อยากทราบว่า ใส่ไปซัก4 GB Vista Ultimate 32bit จะมองเห็นรึเปล่า

    หรือถ้าสมมุติ ผมจะใส่เพิ่มก่อน 1GB อยากทราบว่า ใส่ช่องไหนดีครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    OS 32bit มองเห็น System Memory แค่ 3 GB ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ดูที่ช่องเสียบไงครับ



    เห็นไหมครับช่องสีเหลืองกับดำ ช่องเหมือนกัน นี่ DDR2 ครับ
    แต่สีแดงช่องเสียบต่างออกไป นั่นแหละ DDR3

    OS32บิท มองแรม 4GB ไม่ครบครับ จะวิสต้ารึ XP ก็เหมือนกัน

    ถ้าคุณจะซื้อมาเพิ่มอีกตัวเป็น 3 ตัวผมว่าเมมโมรี่มันจะวิ่ง single channel น่ะสิ (แต่มีบางคนเคยบอกว่า 3 ตัวก็ dual-channel ได้ ผมก็ไม่รู้ว่าจริงเท็จแค่ไหนนะ)
    Last edited by papababa; 12 Oct 2007 at 11:11:53.

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เดี่ยว ขออัพรูปแปปครับ

    แต่4ตัวนี่ DUAL ใช่ไหมครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 12 Oct 2007 at 11:11:40.
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เปิดคู่มือเมนบอร์ดดูเลยครับ จะมีบอกครับว่าใส่ได้สูงสุดเท่าไหร่
    ----------------------------
    แต่ยังไงก็ต้องเลือกเอาล่ะครับ ว่าจะใช้ ddr3 หรือจะใช้ ddr2 ใช้ด้วยกันคงจะไม่ได้
    ----------------------------
    เราก็คำนวณจากช่องเสียบได้เลยครับว่า max เท่าไหร่
    ----------------------------
    แต่ 4 กิ๊ก ต้องเป็นวินโดว์ 64 เท่า่นั้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ez2q2031 View Post
    OS 32bit มองเห็น System Memory แค่ 3 GB ครับ
    ได้ 3GB ก่าๆ งับ เพราะงั้น ใส่ 4 เหนแล้วได้มากก่า ใส่ 3 นิดนึง >.<"

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เวรกรรมครับ รูปมิติด
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    โหลดๆๆๆ
    รูป รูป
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ASUS P5KC ครับ
    ลงทุนเก็บเงิน ซื้อ RAM อีกซัก 2ตัวมาใส่ เป็น4GB จะได้ไหมครับ

    พอดี MB ผมมี DDR3 ซะด้วยสิ
    ผมก็ดูไม่เป็นอีกช่องไหนใส่ DDR2 ช่องไหนใส่ DDR3

    อยากทราบว่า ใส่ไปซัก4 GB Vista Ultimate 32bit จะมองเห็นรึเปล่า

    หรือถ้าสมมุติ ผมจะใส่เพิ่มก่อน 1GB อยากทราบว่า ใส่ช่องไหนดีครับ
    ใส่ได้ทั้ง DDR2 4 Slot ใส่ DDR3 2 Slot
    ใส่ใส่ OS Vista Ultimate 32bit เห็นได้ไม่ถึง 4GB ครับ เป็นข้อจำกัดของ 32bit นะ (จะเห็นเท่าใหร่คงต้องรอใส่ดูถึงจะรู้ )
    ใส่แรม 1GB อะไรก็ได้ครับ ช่องใหนก็ได้ ใส่ให้ตรง ชนิดของแรม กับ Slot ละกัน อะ หิหิหิ

  10. #10
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ใส่ทำไมตั้ง 4G ครับพี่น้อง ผมว่า 2G ก็เจ๋งพอละนะ ฮ่าๆๆๆๆ

  11. #11
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ของผม 512 ยังแรงเลยคับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    อืม ของผมก็ 4 gb เห็น 3.25 gb

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hsteam View Post
    อืม ของผมก็ 4 gb เห็น 3.25 gb
    ครับ OS 32bit เห็นแรมใช้งานในวินโดวส์ไม่ถึง 4GB ครับ
    ถ้าจะให้เห็นแล้วใช้งานได้หมดทั้ง 4GB คงต้องใช้ OS 64bit อะ
    *XP 32bit ของผมเห็นแรม 3.5GB / Vista 64bit เห็นเต็ม 4GB






  14. #14
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    DDR 2 ช่องสีเหลือง กะ ดำ ครับ
    DDR 3 ช่องสีส้ม
    ใส่พร้อมกันไม่ได้นะครับ 2 กะ 3 ต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง

  15. #15
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เข้ามาอิจฉา ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •