overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: รบกวนช่วยจัด spec ให้ทีนะครับ งบ 30000 บวกได้หน่อยนึง

  1. #1
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default รบกวนช่วยจัด spec ให้ทีนะครับ งบ 30000 บวกได้หน่อยนึง

    ได้งบเพิ่มมาจากคราวก่อนหน่อยนึง

    เป็นเครื่องสำหรับใช้ Adobe Premier ตัดต่อหนังครับ

    อยากทราบ spec ในวงเงิน 30000 บาท บวกเพิ่มได้อีกประมาณ 3พัน ครับ

    รายละเอียดปลีกย่อย
    - ไม่เอาจอ LCD
    - ต้องการให้เครื่องรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ (ไม่ OC)
    - Ram 2 GB
    - HDD 250 GB^
    - CPU ควรเป็น quad-core ไหมครับ

    ไม่ทราบว่าตรงส่วนของ VGA จะใช้รุ่นไหนดีครับ มีคนแนะนำ X1650Pro กับ 8600gt แต่ผมไม่รู้เรื่องการ์ดจอแหะ T^T

    สุดท้ายนี้ หากเพิ่มเงินจากที่กำหนดไว้แล้วคุ้มกว่าก็อยากให้ลองแนะนำดูครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by Lotas; 12 Oct 2007 at 16:03:57.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้งบเพิ่มมาจากคราวก่อนหน่อยนึง

    เป็นเครื่องสำหรับใช้ Adobe Premier ตัดต่อหนังครับ

    อยากทราบ spec ในวงเงิน 30000 บาท บวกเพิ่มได้อีกประมาณ 3พัน ครับ

    รายละเอียดปลีกย่อย
    - ไม่เอาจอ LCD
    - ต้องการให้เครื่องรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ (ไม่ OC)
    - Ram 2 GB
    - HDD 250 GB^
    - CPU ควรเป็น quad-core ไหมครับ งบนี้ได้สบายๆครับ

    Q6600 9800
    Gigabyte P35DS3R 4200
    RAM ROX 667 1Gx2 2200
    HDD 160Gx2 = 320G RAID0 4000
    DVDRW 1200
    CASE 1000
    PCI-E ถ้าไม่เน้นเกมส์ทำงานอย่างเดียว ก็ตัวนี้ครับ HD2600PRO 3400 ใหม่กว่า x1650ครับ
    PSU ENERMAX 460W 2500

    29300 ถ้าสุดงบ ก็แรม อีก 2กิก ครับ


    ไม่ทราบว่าตรงส่วนของ VGA จะใช้รุ่นไหนดีครับ มีคนแนะนำ X1650Pro กับ 8600gt แต่ผมไม่รู้เรื่องการ์ดจอแหะ T^T
    ตามข้างบนครับ

    สุดท้ายนี้ หากเพิ่มเงินจากที่กำหนดไว้แล้วคุ้มกว่าก็อยากให้ลองแนะนำดูครับ

    ขอบคุณมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    q ด้วย แปบเดียวเสร็จเย้ยย

  4. #4
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ขอโทษนะครับ ขอเปลี่ยนนิดนึง

    พอมาดูๆแล้ว HDD มันน้อยไปหน่อย อยากจะเพิ่มเป็นสัก 500 GB นะครับ

    DVD combo

    เรื่องเล่มเกมส์ก็มีบ้างครับ แต่คงไม่ได้เล่นเกมส์ที่ต้องใช้vgaเทพๆสักเท่าไร เอาให้รับdx10ได้ อย่างมากก็เล่น C&C3 ปรับสูงๆให้ลื่นๆก็พอใจแล้วครับ (เยอะไปมั้ยหว่า -_-")

    Mainboard จำเป็นต้องรองรับ DDR3 เอาไว้ด้วยไหมครับ แล้วเห็นหลายคนแนะนำ p5k กับ p5n มา ไม่ทราบว่าเป็นยังไงครับ แล้วเทียบกัยตัวที่ให้มาข้างบนนั้น ตัวไหนดีกว่าครับ

    จัดสุดงบไปเลยก็ได้ครับ ให้งบอยู่ในช่วง 3หมื่นกว่าๆได้ครับ (บวกสัก5พันกำลังโอเค)

    ขอบคุณมากๆครับ ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lotas View Post
    ขอโทษนะครับ ขอเปลี่ยนนิดนึง

    พอมาดูๆแล้ว HDD มันน้อยไปหน่อย อยากจะเพิ่มเป็นสัก 500 GB นะครับ

    DVD combo

    เรื่องเล่มเกมส์ก็มีบ้างครับ แต่คงไม่ได้เล่นเกมส์ที่ต้องใช้vgaเทพๆสักเท่าไร เอาให้รับdx10ได้ อย่างมากก็เล่น C&C3 ปรับสูงๆให้ลื่นๆก็พอใจแล้วครับ (เยอะไปมั้ยหว่า -_-")

    Mainboard จำเป็นต้องรองรับ DDR3 เอาไว้ด้วยไหมครับ แล้วเห็นหลายคนแนะนำ p5k กับ p5n มา ไม่ทราบว่าเป็นยังไงครับ แล้วเทียบกัยตัวที่ให้มาข้างบนนั้น ตัวไหนดีกว่าครับ

    จัดสุดงบไปเลยก็ได้ครับ ให้งบอยู่ในช่วง 3หมื่นกว่าๆได้ครับ (บวกสัก5พันกำลังโอเค)

    ขอบคุณมากๆครับ ^^"

    งั้นดูของผมมั่งนะครับ

    จะจัดตามที่บอกในงบ ไม่เงิน 35K แล้วก้ DX10

    Q6600 9000 <=== เอาไปเรยตัวแรง

    Gigabyte GA-P35-DS3R 4200 <=== เอาไปต่อ Raid 0 เพื่อ ตัดต่อหนัง Encode File หนัง

    VGA Spark 8600GT A650 4300 <=== ตัวนี้สุดคุ้มใน่ รุ่น DX10 เลยหล่ะ

    Ram Kingston 1Gb*2 667 4400 <=== Ram กำลังถูก ซื้อไปเผื่อ Vista 64Bit

    HDD 250Gb*2 5000 <=== เอามาต่อ Raid 0 เพื่อความเร็ว ถ้าหากอยากได้เยอะกว่านี้ก็เพเพิ่มเอาเองได้เลยครับ งบยังเหลือ

    DVDRW SATA2 1000 <=== แนะนำ LG

    PSU Enermax Liberty 460w 2200 <=== ต่ำกว่านี้มี ดับ+วูบ

    Case <=== 1000 เลือกเอาเองตามชอบนะครับ

    ราคารวม 31100 ครับ

    ส่วนเรื่อง รองรับ DDR3 อย่าไปสนใจเลยครับ แรม มันยิ่งแพงอยู่ DDR3 หน่ะครับ

    ผมอัดแรมให้คุณ 4Gb ก้อใช้ได้ยาวมากแล้วครับ แถม แรม 4Gb ทำให้เล่นวิสต้าได้ลืนมาก ส่งผลให้เกม โปรแกรมทำงานของคุณ ทำงานได้เร้วขึ้นอีกด้วยครับ (ถ้าหากใช้ Vista 64Bit นะครับ XP ไม่เร้วขึ้นเท่าไหร่)

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมให้ข้อคิดนิดนะครับ สำหรับ 64 bit (ไม่ได้จะเบรคไครทั้งนั้นนะครับ จากใจจริง)

    เรื่อง โปรแกรม และ และความสมบูรณ์ยัง น้อมมากๆทั้งตอนนี้และในอนาคต จำ xp64 ได้ใหมครับ จนทุกวันนี้ ก็ยังไม่เกิดเลยครับ เพราะปัญหาเรื่อง โปรแกรมและ driver นี้แหละครับส่วน vistra 64 นั้น ส่วตัวลองแล้วครับ ไม่ประทับใจเท่าไรนอกจากคะแนนเทส cpu จาก sisfo ที่ทะยานขึ้นมาเท่านั้น โปรแกรมมีปัญหามาก เกมส์ก็ลงไม่ได้เท่าที่ต้องการ ถ้า vistra 32 ก็ พอเอาได้ครับ

    ฝากไว้เฉยๆนะครับ จานคนที่เคยใช้ แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมให้ข้อคิดนิดนะครับ สำหรับ 64 bit (ไม่ได้จะเบรคไครทั้งนั้นนะครับ จากใจจริง)

    เรื่อง โปรแกรม และ และความสมบูรณ์ยัง น้อมมากๆทั้งตอนนี้และในอนาคต จำ xp64 ได้ใหมครับ จนทุกวันนี้ ก็ยังไม่เกิดเลยครับ เพราะปัญหาเรื่อง โปรแกรมและ driver นี้แหละครับส่วน vistra 64 นั้น ส่วตัวลองแล้วครับ ไม่ประทับใจเท่าไรนอกจากคะแนนเทส cpu จาก sisfo ที่ทะยานขึ้นมาเท่านั้น โปรแกรมมีปัญหามาก เกมส์ก็ลงไม่ได้เท่าที่ต้องการ ถ้า vistra 32 ก็ พอเอาได้ครับ

    ฝากไว้เฉยๆนะครับ จานคนที่เคยใช้ แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไรครับ
    ผมก้อแนะนำตามคะแนนเทส ที่มันเทส แค่นั้นแหละครับ (ในความคิดส่วนตัวเห้นมันสูงกว่าก็น่าจะดีกว่า)

    ซึ่ง ถ้า การใช้งานจริง ใช้ XP ผมจะไม่แนะนำ Ram เกิน 4Gb เลยครับ คงสังเกตนะครับ เวลาผม แนะนำ Ram 4Gb จะให้เอาไปใช้กับ Vista 64 ทุกครั้ง เพราะ ถ้าใช้กับ 32 คะแนนมันไม่เพิ่ม ผมเลยไม่แนะนำครับ

    ส่วนอนาคต ส่วนตัว ผมว่าอาจจะต้องได้ใช้ Ram 4Gb เป็นแน่แท้ เลยจัดเผื่อๆไว้ก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    งั้นดูของผมมั่งนะครับ

    จะจัดตามที่บอกในงบ ไม่เงิน 35K แล้วก้ DX10

    Q6600 9000 <=== เอาไปเรยตัวแรง

    Gigabyte GA-P35-DS3R 4200 <=== เอาไปต่อ Raid 0 เพื่อ ตัดต่อหนัง Encode File หนัง

    VGA Spark 8600GT A650 4300 <=== ตัวนี้สุดคุ้มใน่ รุ่น DX10 เลยหล่ะ

    Ram Kingston 1Gb*2 667 4400 <=== Ram กำลังถูก ซื้อไปเผื่อ Vista 64Bit

    HDD 250Gb*2 5000 <=== เอามาต่อ Raid 0 เพื่อความเร็ว ถ้าหากอยากได้เยอะกว่านี้ก็เพเพิ่มเอาเองได้เลยครับ งบยังเหลือ

    DVDRW SATA2 1000 <=== แนะนำ LG

    PSU Enermax Liberty 460w 2200 <=== ต่ำกว่านี้มี ดับ+วูบ

    Case <=== 1000 เลือกเอาเองตามชอบนะครับ

    ราคารวม 31100 ครับ

    ส่วนเรื่อง รองรับ DDR3 อย่าไปสนใจเลยครับ แรม มันยิ่งแพงอยู่ DDR3 หน่ะครับ

    ผมอัดแรมให้คุณ 4Gb ก้อใช้ได้ยาวมากแล้วครับ แถม แรม 4Gb ทำให้เล่นวิสต้าได้ลืนมาก ส่งผลให้เกม โปรแกรมทำงานของคุณ ทำงานได้เร้วขึ้นอีกด้วยครับ (ถ้าหากใช้ Vista 64Bit นะครับ XP ไม่เร้วขึ้นเท่าไหร่)


    ขอโทษนะครับ ที่บอกว่าจัดแรมให้ 4Gb แต่ดูตามรายการแล้วมัน 1Gb*2เองหนิคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    สำหรับผมว่า 2gb ก็หะหรูหะหรา แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    VGA ได้ยินว่าถ้าใช้เรื่องกราฟฟิก ใช้ ATI ดีกว่า มีความเห็นยังไงบ้างครับ ?

    แต่ผมเน้น Render แหะ Graphic ไม่รู้ต่างกันขนาดไหน สงสัยตาไม่เทพพอ -_-"
    Last edited by Lotas; 16 Oct 2007 at 23:10:56.

  11. #11
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ขอโทษที่ขุดขึ้นมานะครับ ^^"

    ถ้าใช้ Ram 4 Gb มันต้องไปใช้กับ Vista ด้วย แต่ตามความคิดผม รอเอาไว้ Vista มันสมบูรณ์ก่อนค่อยไปเพิ่มดีกว่ามั้ยครับ

    ถ้าแบบนั้น ตัดราคา Ram เหลือ 2 Gb แล้วไปเพิ่ม VGA แทน จะได้รุ่นไหนดีครับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lotas View Post
    ขอโทษที่ขุดขึ้นมานะครับ ^^"

    ถ้าใช้ Ram 4 Gb มันต้องไปใช้กับ Vista ด้วย แต่ตามความคิดผม รอเอาไว้ Vista มันสมบูรณ์ก่อนค่อยไปเพิ่มดีกว่ามั้ยครับ

    ถ้าแบบนั้น ตัดราคา Ram เหลือ 2 Gb แล้วไปเพิ่ม VGA แทน จะได้รุ่นไหนดีครับ ?
    เล่นเกมไรครับ เดียวแนะนำ vga ให้

  13. #13
    OverclockZone Member Lotas's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by panpan182 View Post
    เล่นเกมไรครับ เดียวแนะนำ vga ให้
    เกมส์ที่ผมเล่นมีไม่เยอะมากนะครับ ก็ประมาณพวก C&C3 หรือเกมส์แนวๆนี้นะครับ ส่วนอนาคตผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะมีเกมส์ไรมาให้เล่นอีกรึเปล่า -_-"

  14. #14
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lotas View Post
    เกมส์ที่ผมเล่นมีไม่เยอะมากนะครับ ก็ประมาณพวก C&C3 หรือเกมส์แนวๆนี้นะครับ ส่วนอนาคตผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะมีเกมส์ไรมาให้เล่นอีกรึเปล่า -_-"
    7300gt + แรม 2g ก้อลื่นแล้ว สำหรับเกมนะครับ

    แรมซื้อมา2g ก่อนก้อได้นิครับ ซื้อเพิ่มทีหลังก้อไม่ได้เสียหายอะไร

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    อ่าตามท่านวิกร แต่ถ้าสุดงบจากแรมเปง hdd 250*2 4800 seagate แล้วก็เอาที่เหลือเพิ่มการ์ดจองับ เอาเปงของ ati หนะครับ เพราะ ภาพมานจะสวยก่าของ นาวิเดีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •