overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เกิดเรื่องอีกแร้วคับ Ram คนละชิปแต่ Dual ช่วยดูทีว่ามันเป็นจริงป่าว

  1. #1
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default เกิดเรื่องอีกแร้วคับ Ram คนละชิปแต่ Dual ช่วยดูทีว่ามันเป็นจริงป่าว

    คือตอนแรกมีอยู่ 512/677 kington ชิป Elpidia แล้วไปซื้อมาอีกตัวนึงแต่หาชิปเดียวกันไม่ได้ มีแต่ชิปHynixเลยซื้อมา1อัน 650บาท ตอนแรกก็ภาวนาในใจว่าDual..ๆๆ..เถอะ..สาธุ พอใส่เข้าไปดูในBiosก็ขึ้นDual..คับ ยังไม่เชื่อคับลองเข้าวินโดวน์แร้วก็เปิดใน CPU-Z และEverest..ก็ขึ้นว่าDual ดีใจมากคับ..อิอิ
    จึงมาขอความคิดเห็นจากท่านๆ อะคับว่าเป็นไง
    Last edited by dordeg; 18 Oct 2007 at 12:32:29.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แค่ ขนาดเท่ากัน บัสเท่ากัน อะ โอกาศ Dual ก็สุงมาก ละ
    ไม่แปลกครับ
    *ของผมซิแปลกกว่า นะ GEIL 1G บัส 800 จับคู่กันกับ Corsair 1G บัส 667 มัน Dual กันเฉยเลย ^^ (2 คู่)



    Last edited by TWK.; 12 Oct 2007 at 19:24:14.

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติครับ สเป็คทุกอย่างเท่ากันหมด

  4. #4
    OverclockZone Member tip333's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    รังสิต-สาวรีย์

    Default

    ถ้าบอร์ดไม่รับ dual แล้วมันรันเป็น dual ค่อยน่าแปลกหน่อย 555

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันเป็นเรื่องปกติที่สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มะแปลกงับ ขนาดเท่า บัสเท่า cl(ที่บัสนั้นๆ) เท่า หรือสามารถปรับให้เท่าได้ กะ dual ได้ เกือบหมดละงับ


    ยกเว้น กรณี บ. มันเขม่นกัน แรมตีกาน กะซวยปาย

  8. #8
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ดีใจในความปกติ นะ

  9. #9
    OverclockZone Member jogames's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    รับนำเข้าสินค้าจากจีน ไต้หวัน อเมร

    Default

    ขนาดผมลอง คนละยี่ห้อกัน อันนึง 1G อันนึง 512 บอร์ด กิ๊กกาบ๊วย ยังขึ้น Dual กันได้เลยครับ

    ฉนั้นของคุณ มันคือความปกติ......ที่สุด

  10. #10
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    เสียบ 2 ตัวมันดูอัลเลยช่ายป่ะ ถ้าผมเสียบ 512bus 400 กับ 512bus667 มันจะดูอัลป่าวอ่ะ
    หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    โห ผม เชื่อมาตลอดว่า ต้องเหฟมือนหกันหมด

    แบบ ชิป เลข ซีเรียลติดกัน แบบนี้อ่ะครับ

    นี่ความรู้ไหม่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ของผม ยี่ห้อเดียวกัน บัสเท่ากัน แต่ไม่ดูอัล เลยต้องขายทิ้งไป (cl ไม่เท่ากัน สงสัยซื้อ***งกันไปหน่อย)

    ไม่รู้ว่าถ้าเราเขียน spd แก้ข้อมูลแรมไห้เหมือนๆกัน แล้วมันจะดูอัลไหมนะ ไครรู้บอกมั่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •