overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Spark GF7600GT ซื้อจากตึกคอมขอนแก่น มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default Spark GF7600GT ซื้อจากตึกคอมขอนแก่น มีปัญหา

    ขอโทดทีที่ตั้งกระทู้ซ้ำๆนะครับเหอๆ คือปัญหาอย่างที่บอกไปอ่าครับกาดจอร์พอติดตั้งลงกะเครื่องแล้วก็ลงไดเวอร์ปกติแต่พอตั้งค่าหน้าจอเป็น 75 Hertz แล้วรู้สึกภาพมันจะลายเป้นคลื่นๆ อะครับ
    ลายแนวนอนนะคับ แต่พอปรับเป็น85/72/70/60 กลับไม่มีลายคลื่น เป็นเพราะอาไรหว่า แล้วเวลา
    เล่นเกมก็จะลายเฉพาะเกมที่ตั้งค่าลายละเอียดหน้าจอเป็น 800 by 600 ก็จะลาย ยกตัวอย่างเกมนะครับ เกม Battle Field / วอคราฟแต่ถ้าปรับจอให้เป็นความละเอียด 1024 by 768 ก็จะไม่ลายแต่เกม online กลับไม่ลาย งงได้ใจเลยครับ ปัญหาแบบนี้ปวดหัวครับ ส่วนไดเวอร์กาดจอก็ลองเปลี่ยนดูหลายเวอชั่นแล้วก็ยังไม่หาย ผมไม่รู้จะเป็นที่กาดจอเสียหรือปล่าวเพราะเวลาเล่นเกมอะภาพจะสวยปกติเพียงแต่มีลายคลื่นมาแทรก ผมซื้อจากร้าน J.I.B คับ
    แต่ผมอยู่จังหวัดเลยแต่ไปซื้อขอนแก่นเพราะจังหวัดเลยไม่มีกาดจอแรงๆขาย จะส่งเครมก็ต้องรอพี่เปิดเทอมอีกจะฝากพี่ไปเหอๆ อีก4 อาทิตย์กว่าจะได้เครม เค้าจะรับแครมไหมคับ ประกันมัน 2ปี อะ
    ขอบคุณมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ลายนี่หมายถึงเวลา เลื่อนจอเร็ว ซ้ายขวาเร็วๆ แล้วมัน เป็นเส้นๆขึ้นมาใช่ปะ
    ถ้าเป็นแบบนี้ผมปรับ Virtical Sync เป็น on อะ

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ปรับตรงไหนอะครับบอกให้ละเอียดทีครับขอบคุณมากคับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองเทสกับจอตัวอื่นดูยังครับ แต่ถ้าจอเสีย RF ที่สูงกว่าก็น่าจะลายด้วยครับ งง
    - ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ เผื่ออาจะเกิดจากพวกรวมต่างๆ เยอะแยะ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    ปรับตรงไหนอะครับบอกให้ละเอียดทีครับขอบคุณมากคับ
    ปกติจอขนาดเล็กไม่น่าจะเป็นครับ คิดว่าเปิด Vsync ก็ไม่น่าจะหายครับ แต่ลองเปิดดูก็ไม่เสียหายครับ
    เข้าไปดู Option ของเกมส์นะครับ หัวข้อประมาณ Display --> Vsync หรือ Virtical Sync แล้วลองเปิดดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมลองใส่กาดจอตัวเดิม GF6200 ดูแล้วก้ไม่เป็นไรครับปกติปรับภาพขนาดไหนก็ไม่ลาย
    แต่พอเอาGF7600GT มาใส่ก็เป็นแบบเดิมคับลายเป็นคลื่นๆ ควรส่งเครมเลยไหมคับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งั้นเอาไปเครมเถอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •