overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะ Up Ram เพิ่ม ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member UltimateXIII's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default จะ Up Ram เพิ่ม ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    ที่บ้านใช้ แรม 256/333 ของ ซัมซุงอยู่ - -'' (ไม่รู้ใช้เปล่านะเห็นสติ๊กเกอร์แปะไว้ว่า ซัมซุง)
    ทีนี้จะซื้อของ Kingston 256/333 มาใช้ + ให้เป็น 512
    Ram 2 ตัวนี้ถ้าซื้อมาใส่มันจะเข้ากันได้ไหมครับ มันจะเป็นแบบ ยี่ห้ออะไรก็ได้แค่ บัสตรงกันก็ OK รึเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member Core2Duo's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    -:-oยู่ใuจัe-:-

    Default

    แค่นั้นก็ได้แล้วละคับ
    ยี่ห้อไม่สำคัญคับ
    สำคัญที่บัสเท่ากันเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เอาเเรมบัส400มาใส่ก็ได้ครับ ถ้าหาบัส333ไม่ได้ เพราะถ้าเอาบัส400มามันก็จะวิ่งเเค่333ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member UltimateXIII's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    400 กับ 333 ใช้แทนกันได้ด้วยเหรอครับ
    แล้วมันจะมีผลอะไรในภายหลังไหมอ่ะ

    ปล.ขอบคุณที่มาให้คำชี้แนะครับผม

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    400 กับ 333 ใช้แทนกันได้ด้วยเหรอครับ
    แล้วมันจะมีผลอะไรในภายหลังไหมอ่ะ
    ใช้แทนกันได้ครับ ผมในภายหลัง ถ้าเอาจิงๆก็ไม่มีหรอกครับ แต่จะว่ามีก็มี ก็คือ ถ้าตอนนี้ ซื้อ 333 มา (คิงตั้นที่ว่าจะซื้ออ่ะ) แล้วในอนาคต จะเพิ่มแรมอีก ถ้าเพิ่มตัวบัส 400 ก็วิ่งแค่ 333

    แต่ถ้าตอนนี้ ซื้อคิงตั้นบัส 400 พออนาคต จะเพิ่มอีก ไปซื้อบัส 400 มาอีก ก็จะไม่ขาดทุน

  6. #6
    OverclockZone Member putd_9's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ใช้แทนกันได้ครับ ผมในภายหลัง ถ้าเอาจิงๆก็ไม่มีหรอกครับ แต่จะว่ามีก็มี ก็คือ ถ้าตอนนี้ ซื้อ 333 มา (คิงตั้นที่ว่าจะซื้ออ่ะ) แล้วในอนาคต จะเพิ่มแรมอีก ถ้าเพิ่มตัวบัส 400 ก็วิ่งแค่ 333

    แต่ถ้าตอนนี้ ซื้อคิงตั้นบัส 400 พออนาคต จะเพิ่มอีก ไปซื้อบัส 400 มาอีก ก็จะไม่ขาดทุน

    เห็นด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    เห็นด้วยๆ อีกคน น๊ะ เอา 400 มา แระ เพื่ออนาคตอันสดใสปิ๊งๆ

  8. #8
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อมาก็รีบใส่น่ะ ถ้าไม่เข้ากันจะได้เอาไปเปลี่ยน
    เรื่องแรมพูดอยาก ขนาดชิพเดียวกัน ต่างยี้ห้อก็ยังมีบลูสกรีนให้เห็น
    แนะนำ DDR400 ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    บัส400 ชิปเดียวกันยิ่งดีงับ

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ระวังเรื่องการเข้ากันไม่ได้ของแรมด้วยแล้วกันครับ ถ้าเป็นผมขายตัวเก่าทิ้งไปเลย แล้วออกตัวใหม่ความจุสูงตัวเดียวมาใส่จะได้ไม่เสี่ยงกับการเข้ากันไม่ได้ของแรมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •