overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับกลังเซงมากๆกับกาดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default มีปัญหาผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับกลังเซงมากๆกับกาดจอ

    คือเปิดคอมแล้วก่อนที่จะเอาหน้าDeaktopมันขึ้นว่า
    ANALOG
    out of range
    44.9kHz/60Hz
    มันคืออาไรครับ
    กาดจอที่ใช้HD2600XT
    แต่ถ้าออนบอดก้อเล่นได้ปกติ
    ชวยตอบหน่อยนะครับผมไม่มีคอมรู้ด้านคอม
    รบกวนพวกพี่ๆด้วยนะครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เข้า Safe Mode กด F8 ตอนบู๊ต แล้วไปตั้ง Refresh Rate ใหม่ครับ ซัก 75 ก่อน แล้วค่อยไล่ขึ้นมา 80 85 ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เข้า Safe Mode กด F8 ตอนบู๊ต แล้วไปตั้ง Refresh Rate ใหม่ครับ ซัก 75 ก่อน แล้วค่อยไล่ขึ้นมา 80 85 ครับ
    ตาม พี่ที่น่ารักคนนี้ไปเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default

    Safe Mode นี้มันอยุตรงไหนหรอครับพี่

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กด F8 หรือ F5 ครับ ตอนบทครับ จะมีให้เลือก เข้า save mode ครับ

  6. #6
    pakaho
    Guest

    Default

    ฮ่วย !!! (ล้อเล่ง)
    กด F8 ย้าๆก่อนที่จะบู๊ตเครื่องครับ
    จะเข้าสู่เมนูสีขาว ดำ
    แล้วเลื่อนแถบสีขาวมาที่ safe mode เด้อ
    แล้วเคาะ เอ็นเทรอ ก็จะเข้าสู่วินโดว์
    safe mode ได้เเว้ว
    หลังจากนนั้นก็ไปลบไดร์เวอร์ออกครับ แล้วบู๊ตเครื่องใหม่
    ตอนนี้ก็ลงไดร์เวอรื 2600 XT คัรบ รับรองหายชัวร์
    จะปรับความละเอียดเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไรครับ
    แต่อย่าเข้าไปปรับ ที่ MONITER ละกัน แต่ถ้าจะปรับก็ขอให้ปรับ
    สัก 75 H นะครับ ลองดูก่อน ถ้าหน้าจอมืดอย่าพึ่งทำอะไร ให้กด ESC ก่อนครับ ย้ำๆ
    เราก็จะรู้เองครับว่าจอ เรารับความถี่ในแนวตั้งสุงสุดได้เท่าไหร่ ครับ

    ปล. เหตุที่มันเป็นอย่างนั้นเพราะความถี่ของหน้าจอในแนวตั้งกับการตั้งค่าการ์ดแสดงผลไม่ตรงกัน
    พูดง่ายๆคือตั้งการ์ดแสดงผลสูงกว่าตัวจอเด้อท่าน

    เหตุที่ต้องให้เข้า safe mode เพราะว่า ท่านจะเซ็ตค่าต่างๆได้โดยไม่ต้องทำผ่านไดรเวอร์นั่นเอง
    พูดง่าย ก็คือว่า มันจะไม่โหลดไดร์เวอรืของอุปกรณืนั่นเอง อิอิ ลองทำดูจิท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default

    กดเข้าSafe Mode แล้วมันก้อขึ้นเหมือนเดิมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •