overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รวบกวนท่านผู้รู้..เกี่ยวกับ Ram4Gb

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Smile รวบกวนท่านผู้รู้..เกี่ยวกับ Ram4Gb

    คือตอนนี้ผมใช้ สเป็ค

    E6400
    Ram1*2 gb ของ kingmax
    M/B DS4
    vga X1650

    ใช้งานทางด้านกราฟิก เป็นส่วนใหญ่ ครับอยากจะเพิ่ม Ram เป็น 4Gb
    แต่ทราบมาว่า window xp32 ไม่รองรับ

    ส่วน window 64 มีปัญหากับ Hardware ส่วน Software ผมไม่ทราบ

    Software ส่วนใหญ่ที่ผมใช้เป็น Software เฉพาะทางครับ แต่ใจรักอยากอัปเครื่อง

    รบกวนผู้รู้ช่วยแนนำหน่อยน่ะครับ หรือว่าผมจะไปซื้อ X1650 มาอีกตัวแล้วทำ Crossfire ดีครับ

    ปล.. ถ้าผมซื้อ 512/667 มาอีก 2 ตัว แล้วใส่รวมกับของเดิม อีก 2 Gb. มันจะเป็น Duo Ch. ไหมครับ

    หรือว่าจะซื้อ อีก 2Gb. มาใส่เลยครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member StupidNeo's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    KMUTT

    Default

    งื้มๆ ผมก็ขอฝาก 1 คำ แนะนำ นึงละกาน งิ

    เท่าที่ได้ยินกันมาว่า 4 Gb จะไม่ Suppost ใน 32 Bit ดังนั้นการเพิ่มเป็น 4 Gb ตอนนี้ผมเห็นว่าไม่เหมาะครับ
    ในกรณีท่านไม่คิดจะไปใช้ 64 Bit นะ แต่ ก็อีกละ ในข้อเสีย มีข้อดีคือตอนนี้ Ram ราคาถูกมาก
    แผงละ 1 Gb ซื้อได้ในราคาไม่เกิน 1พันกันแล้ว

    ครับผม ฝากไว้เท่านี้ฮะ (ตอนแรกก็คิดแบบท่านแต่พอคิดแบบ ที่กล่าวข้างต้น ก็คิดว่าค่อยอัพละกาน^ ^)

    ตอบปล.Dual Ch. นั้นจะ คิดกันทีละ คู่ไปคับ เช่นท่านมี 1*2 อยู่แล้ว เหลือ Slot ก็ยัดเพิ่มไปฮับ ก็จะ Dual อีกคู่
    แต่สำคัญชิพ กับ ยี่ห้อ ขนาด ควรจะ เหมือนกาน --> อันนี้คงพอทราบเนอะ 55(แล้วพูดทามมัยเนี่ยเรา)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมใช้วิสต้า64อยู่คับ แรม4กิ๊ก ลื่นมากๆเสถียรกว่าxp64หรือวิสต้า32อีกนะ โดยส่วนตัวเพราะเคยเล่นเกมบนตัวอื่นแล้วมันมักจะจอฟ้า แต่อันนี้จนวันนี้ยังไม่เคยเจอเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by StupidNeo View Post
    งื้มๆ ผมก็ขอฝาก 1 คำ แนะนำ นึงละกาน งิ

    เท่าที่ได้ยินกันมาว่า 4 Gb จะไม่ Suppost ใน 32 Bit ดังนั้นการเพิ่มเป็น 4 Gb ตอนนี้ผมเห็นว่าไม่เหมาะครับ
    ในกรณีท่านไม่คิดจะไปใช้ 64 Bit นะ แต่ ก็อีกละ ในข้อเสีย มีข้อดีคือตอนนี้ Ram ราคาถูกมาก
    แผงละ 1 Gb ซื้อได้ในราคาไม่เกิน 1พันกันแล้ว

    ครับผม ฝากไว้เท่านี้ฮะ (ตอนแรกก็คิดแบบท่านแต่พอคิดแบบ ที่กล่าวข้างต้น ก็คิดว่าค่อยอัพละกาน^ ^)

    ตอบปล.Dual Ch. นั้นจะ คิดกันทีละ คู่ไปคับ เช่นท่านมี 1*2 อยู่แล้ว เหลือ Slot ก็ยัดเพิ่มไปฮับ ก็จะ Dual อีกคู่
    แต่สำคัญชิพ กับ ยี่ห้อ ขนาด ควรจะ เหมือนกาน --> อันนี้คงพอทราบเนอะ 55(แล้วพูดทามมัยเนี่ยเรา)
    ขอบคุณท่าน StupidNeo มากครับ

    แต่ผมก้อยังต้องการใช้ แรม แยะอยู่ดีล่ะครับ...ทำไงดี...ผมใช้งานด้าน CAD/CAM แล้วก้อพวก 3DMax กลัว 64 ไม่ลองรับครับ แต่ได้ยินว่ามีโปรแกรมที่ใช้เปิด โปรแกรม 32 บน 64 อยู่ครับแต่กลัวไม่เสถียร

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mintkung View Post
    ผมใช้วิสต้า64อยู่คับ แรม4กิ๊ก ลื่นมากๆเสถียรกว่าxp64หรือวิสต้า32อีกนะ โดยส่วนตัวเพราะเคยเล่นเกมบนตัวอื่นแล้วมันมักจะจอฟ้า แต่อันนี้จนวันนี้ยังไม่เคยเจอเลย
    จริงแล้วผมก้ออยากใช้ Vista เหมือนกันน่ะครับ แต่ฟังดูจากผู้รู้หลายๆ ท่านแล้ว เริ่มกลัว ..ความจริงผมก้อลองใช้แล้วมันไม่ชิน ครับ ที่สำคัญโปรแกรมเฉพาะทางที่ผมใช้ มันไม่ค่อย ซับ หรือ ท่าน mintkung มีความเห็นว่าอย่างไรช่วยแนะนำต่อหน่อยน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ลง 2 ตัวดิครับ ไม่ต้องคิดมากอยากใช้อะไรก็เข้า windows นั้น

  7. #7
    OverclockZone Member gozzilla's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    in my home

    Default

    น่าลองนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •