overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: บอร์ด ASUS P4XP-X ocได้สูงสุดต้องใช้อะไรมังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default บอร์ด ASUS P4XP-X ocได้สูงสุดต้องใช้อะไรมังครับ

    งบมีอยู่ราว5000-7000

    ทำเครื่องเก่าให้ใหม่ซะหน่อยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอะไรมั้งอยู้แล้วละครับ

    ถถ้าไม่มีก็อย่างไปทำมันเลย แรม SD 256 แพงกว่า 512 ddr ซะอีกครับ แถมรุ้นนี้ OC ไม่ไปด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    สเปกเครื่องเก่านะครับ
    Intel CeleronD 2.0 Ghz
    DDR Kingston 400MHz 256MB
    Seagate 80 G IDE
    ASUS P4XP-X

    คำถามASUS P4XP-Xมันมีช่องใส่แรมกี่ช่องอะ(แต่ที่ดูมันมี4ช่อง) 2ช่องเป็น2.5V อีก2ช่องเป็น3.0v
    ไอ3.0v มันใส่ramอะไรอะ

    ocให้หน่อยครับ 5000 รอถึงปิดเทอมหน้าถึงจะได้ขึ้นไปซื้อเครื่องใหม่ อย่างให้เครื่องเก่ามันแรงขึ้นมาหน่อย
    ว่าจะซื้อแรมก่อน แต่ไม่รู้จะให้ตัวไหนดี DDR 512 MB ไปก่อนละกัน เพราะถึงซื้อเครื่งใหม่มันผมก็ไม่ขายเครื่องนี้
    ไว้เล่น2เครื่อง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2ช่อง เป็น SD RAM ครับ 100/133
    อีก 2 ช่อง เป็น DDR PC1600/2100 ครับ มันเสียบได้ทั้ง SD และ DDR สำหรับรุ่นนี้ครับ แต่พร้อมกันไม่ได้ต้องเลือกนะครับ

    เก็บ 5000 ไว้เถอะ ทนๆใช้ไปก่อน เรื่องจะ OC ก็ลองเท่าที่มีนี้แหละครับ ดีที่สุด หรือ ถ้าจะ เอาจริง หาแรมมือ 2 DDR 512 6-700บาท ที่เหลือหา AGP มือ2 มาเสียบ ก็ใช้ได้ดีกว่าเก่า มากแล้วครับ 7300GT / 7600GS AGP ครับ พอได้ราคานี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ นั้นซื้อแรมมาก่อนละกัน

    แต่แรม2อันไม่เท่ากัน จะมีผลอะไรไมครับ 256MB กับ 512 MB

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เรื่องแรมครับ

    DDR PC1600/2100

    ถ้า Corsair VS 400MHz 512 M DIMM , DDR PC3200, 182 pin มือ1ครับ 1500

    จะเข้ากับบอร์ดได้ปะ

    ยังไงช่วยหาแรมมือสองให้ผมหน่อยก็ได้ เดี่ยวโอนเงินไปให้ครับ ให้ท่าน wikorn เลือกให้ละกัน
    ถ้าได้ไม่ได้ยังไงก็บอกครับ มีเค้าขายมือ2แต่ไม่รู้ยี่ห้ออะไร512mb 1000-.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    DDR PC1600/2100 PC มันต้อง1600/2100 เท่านั้นหรอครับ

    แล้วถ้าเป็นอย่างอื่น จะเข้ากับเครื่องได้ปะครับ แล้วกี่ MHz

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ไม่ต้อง oc ก็ได้นะ

    แต่มันเปลี่ยนแปลงอะไรได้มัง

    Intel CeleronD 2.0 Ghz
    DDR Kingston 256MB
    Seagate 80 G IDE
    ASUS P4XP-X

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mingming View Post
    เรื่องแรมครับ

    DDR PC1600/2100

    ถ้า Corsair VS 400MHz 512 M DIMM , DDR PC3200, 182 pin มือ1ครับ 1500

    จะเข้ากับบอร์ดได้ปะ

    ยังไงช่วยหาแรมมือสองให้ผมหน่อยก็ได้ เดี่ยวโอนเงินไปให้ครับ ให้ท่าน wikorn เลือกให้ละกัน
    ถ้าได้ไม่ได้ยังไงก็บอกครับ มีเค้าขายมือ2แต่ไม่รู้ยี่ห้ออะไร512mb 1000-.
    เรื่องเข้ากับบอร์ด โอกาศไม่ได้สูงมากครับ เพราบอร์ดเก่ามากครับ ถ้าเป็นไปได้หา DDR 266 ดีกว่าครับ ราคามันเท่าๆกันแหละครับ มือ1 ผมซื้ได้ถูกกว่านี้ครับ ถ้าจะเอา

    ส่วนมือ 2 ราคาอยู่ที่ความพอใจ เลือก 266 ถ้าเป็นไปได้และไม่อย่ากเสี่ยง และคุยกันเองดีกว่าถ้าเป็นมือ2ครับ

    Quote Originally Posted by mingming View Post
    DDR PC1600/2100 PC มันต้อง1600/2100 เท่านั้นหรอครับ

    แล้วถ้าเป็นอย่างอื่น จะเข้ากับเครื่องได้ปะครับ แล้วกี่ MHz
    ต้องลองครับ แต่อย่างที่บอก โอกาศไม่ได้สูงมากครับ บอร์ดมันเก่าแล้ว


    Quote Originally Posted by mingming View Post
    ไม่ต้อง oc ก็ได้นะ

    แต่มันเปลี่ยนแปลงอะไรได้มัง

    Intel CeleronD 2.0 Ghz
    DDR Kingston 256MB
    Seagate 80 G IDE
    ASUS P4XP-X
    ตามที่บอกขั้นต้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ok ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    คุ้มรึป่าวหว่า ทนใช้ไปก่อนไม่ดีกว่าหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •