overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: การ์ดจอ ATI มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default การ์ดจอ ATI มีปัญหา

    ผมใช้เมนบอดร์ ชิป nVIDIA การ์ดจอ ATI เล่นไปสะพัก(ประมาณว่าเปิดโหลดบิทและเล่นเกสน์ออนไลน์)ไปด้วยก็จะขึ้น จอฟ้าขึ้นมา รหัส 0x00000008E แล้ว ตามด้วย ati3duag.dll สงสัยใช้งานนัก ไปหน่อยหรือ หรือความไม่เข้ากัน ของ ชิป ครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การ์ดรุ่นใหน OC เปล่า ในเครื่องมีอะไรบ้าง

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ของผมไม่มีปัญหาครับ ชิป nVIDIA การ์ดจอ ATI เช็ดแรมดูครับ
    Last edited by sc; 13 Oct 2007 at 17:02:55.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มันเกี่ยวกันมั้ยนี่ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ลองติดตั้ง Driver เวอร์ชั่นใหม่ดูก่อนสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ลองเอาไดร์เวอร์เก่าออก แล้วไปโหลดตัวใหม่ๆมาใช้ ถ้าไม่หายลองเช็คไวรัสดู ถ้าไม่หายลงวินโดร์ใหม่

    chip set Nvidia กับ การ์ดจอ Ati ใช้ด้วยกันได้ครับ ผมประกอบไปเป็นร้อยๆเครื่องแล้วไม่เห็นมีปัญหาอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by kittiphat32 View Post
    ลองติดตั้ง Driver เวอร์ชั่นใหม่ดูก่อนสิครับ
    ตามนั้นครับ
    ลองลบไดรเวอร์เก่าออกแล้วลงใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    การ์ดจอ Radeon X1300 Series Secondary เมนบอร์ด M2N-E ผมเคยลองแล้ว ไดร์เวอร์ไม่มีปัญหาแต่ตัว ซอร์แวร์ ควบคุม ของ Radeon X1300 ไม่ขึ้น ที่เข้าใจคือ เมนบอร์ด M2N-E มีซอฟแวร์ ควบคุมการฟฟิต มาด้วยมันตี กันหรือป่าว

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้ามีแรม 2 แถว ลองใช้แรมทีละแถวดูครับ หรือ ลองเอามาขัดดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ถ้ามีแรม 2 แถว ลองใช้แรมทีละแถวดูครับ หรือ ลองเอามาขัดดูครับ
    ขอหวยอ่ะเปล่าเนี่ยะ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอหวยอ่ะเปล่าเนี่ยะ
    อิอิ ไม่ต้องขัดหรอกครับ แรมตัวเลขเต็มแฝงไปหมด

    เดี๋ยวจะใบ้หวยนะครับ
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .

    อ่านแล้ว พูดตามนะครับ

    " 1 2 คงที่
    3 4 5 ยัง
    6 7 8 ตั้ง
    9 ยัง
    0 มี "


    ถูก 100% ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^^^^
    มีหวังหมดตูดก่อนจะถูกอ่ะดิเนี่ยะ....

  13. #13
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    คุณหัวเกียร์กลายเป็นคนใบ้หวยซะแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ถ้าผม จะ OC การ์ด รุ่นนี้จะต้องเข้าไปทางไหนแล้ว ทำอะไรบ้างครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ถ้ามีแรม 2 แถว ลองใช้แรมทีละแถวดูครับ หรือ ลองเอามาขัดดูครับ
    ไงผมจะลอง ขัดโดนใช้ยาง ลบๆหมึนดูครับ ขอไปซื่อมาก่อนนะ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยบไดร์เวอร์ VGA หลายๆ เวอร์ชั่นดูครับ
    เผื่อจะหาย เพราะไดี์เวอร์อาจจะไม่เสถียร นะ
    หรือว่าแรมเดี้ยงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    20. (STOP 0x0000008e" error message during Windows XP setup

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    แรมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือแรมใหม่ที่นำมาใส่เกิดความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ให้ลองเปลี่ยนแรมใหม่มาใส่ดู

  18. #18
    OverclockZone Member star2exodus's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Town in Town

    Default

    ขัดบ่อย ไม่ได้เลขสักตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •