overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Overclock แล้วเปิดไม่ติดทุดครั้งครับ (จอดำเลยเข้า BIOSไม่ได้)

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Thumbs down Overclock แล้วเปิดไม่ติดทุดครั้งครับ (จอดำเลยเข้า BIOSไม่ได้)

    ผม OVERCLOCK มา 3 ครั้ง พอทำเสร็จ Save - Exit สรุปว่า เวรกรรม

    เปิดมา มีโลโก้เมนบอร์ดแค่นั้นแล้วจอก็ไม่มีภาพอะไรเลย >.<

    ต้องถอดถ่านนาฬิกาใส่ใหม่ทุกครั้ง ถึงจะเปิดติด แล้วต้องกลับไปใช้ค่าเริ่มต้น

    อยากทราบว่า เพราะอะไรครับ ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    o/c สูงไปมั่ง งับ

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ผมว่าไม่น่าใช่ นี่กดเปิดติด แต่มันไม่ยอม Boot ให้เลยครับ ต้องถอดถ่านมาใส่ใหม่
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    บัสสปีดมากไปครับ ของผมก็เป็น แต่ไม่แน่ใจว่า เกี่ยวกับ ซัพพาย ป่าวนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เปิดติดแต่มันไม่บูตก็น่าจะบัสเยอะไปมั้งครับเลยเข้าวินโดว์ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    คิดว่าจ่ายไฟไม่พอ ของผมเคยเหมือนกันนะลากไปซะไกลเลยเซตไฟแค่1.4 พอเซฟเสร็จเครื่องวิ่งแต่หน้าจอมึดไฟตรงหน้าจอเป็นสีส้มๆ

  7. #7
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    ของถามเพิ่มด้วยนะครับ คือ E6320 ของผมมาน Oc ได้ม่ายเกิน 2.1G สักทีเลยครับ ถ้าหลุดจาก FSB 300 จะเปิดเครื่องม่ายติดทันทีเหมือนพี่ด้านบนเลยครับ ใช้ Delux 450W ม่ายรู้เปงรายเหมือนกานครับ ผมใช้บอร์ด P5B Oc CPU อย่างเดียว ที่เหลือปรับ Auto หมดครับ

    มีวิธีแนะนำรึเปล่าครับ อยากให้เครื่องแรงๆบ้าง แต่ทามม่ายได้สักที ช่วยเหงใจผมด้วยน้าคร้าบบบบบบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by bay View Post
    ของถามเพิ่มด้วยนะครับ คือ E6320 ของผมมาน Oc ได้ม่ายเกิน 2.1G สักทีเลยครับ ถ้าหลุดจาก FSB 300 จะเปิดเครื่องม่ายติดทันทีเหมือนพี่ด้านบนเลยครับ ใช้ Delux 450W ม่ายรู้เปงรายเหมือนกานครับ ผมใช้บอร์ด P5B Oc CPU อย่างเดียว ที่เหลือปรับ Auto หมดครับ

    มีวิธีแนะนำรึเปล่าครับ อยากให้เครื่องแรงๆบ้าง แต่ทามม่ายได้สักที ช่วยเหงใจผมด้วยน้าคร้าบบบบบบบบ
    เพิ่มไฟยังอ่ะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    ก็ลองเพิ่มไฟ หมดแล้วอะครับ ทั้ง Cpu Ram

    แต่ว่าผม ผมต้องล็อกค่า FSB ของ Pci กะ Ram รีเปล่าครับ เพราะ FSB ของ Ram มานวิ่งม่ายหยุดเลย แล้วค่า Pci ตั้งเปง 90 ถูกรึเปล่าครับ

    ตั้งม่ายถูกค่าเยอะมากเลย

  10. #10
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    ส่วนมากที่เค้านิยมกันจะเป้น100,110,120น่ะครับสำหรับบัสPCI-e

    บัสแรมวิ่งตามซีพียูไง เราเซตอัตราการทดแรมไว้ที่เท่าไรอะ

  11. #11
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    จากเดิม 1.86G ตอนนี้ Oc ไปได้ 2.15 ที่ FSB 307*7 RAM ก็ประมาน 700+กว่าMhz ครับ ไปต่อม่ายได้แล้วจิงๆ พยายามลองดูตามกระทู้ต่างๆ ไฟก็ลองเพิ่ม-ลดดูค่าที่ดีที่สุดแล้ว แต่ปรากฏว่า มานได้สูงสุดที่ FSB 307 จิงๆม่ายงั้นเปิดม่ายติดไปเลย อย่างงี้เนี่ยเปงที่ CPU หรืออารายเหรอครับ Oc ม่ายไปจิงๆ

    เพราะค่า FSB 307 เนี่ย สามารถปรับค่าอย่างอื่นได้หมดเลย Ram เลือก 1200+ ก็ยางรันวินโด่ได้ แต่พอ FSB 308 เท่านั้นแหละ จอดำเลย.....เงียบหาย...ไปเลยคับ........

    อยากแรง.....ต้องทามไงดีครับ.........................!!!!

  12. #12
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    อ่อ...ส่วนเรื่องค่าทดแรมอะครับ

    บอร์ด P5B ม่ายรู้ไปปรับตรงไหนอะครับ พยายามหาแล้ว แต่ก็หาม่ายเจอครับ เจอแค่ให้ปรับค่า Mhz กะ ค่าไฟ

    ถ้าผมปรับค่าทดแรมได้ ก็แปลว่าผมสามารถ Oc ต่อไปได้อีกใช่หรือเปล่าครับ....

  13. #13
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    ลืมถามไป...อีกเรื่องอาครับ

    บอร์ด P5B เนี่ย ต้องไปถอด Jumper ตัวไหนที่อยู่ใน บอร์ดออกก่อนรึเปล่าครับ ถึงจา Oc ไปอะครับ

    หรือต้องไปตั้ง ค่าปรับตัวไหนในฟังชั่นของบอร์ดเหรอครับ.....

    คนใช้ P5B ช่วยๆๆๆๆที่น้าๆๆๆๆๆ......อยากแรงบ้าง..อะ

  14. #14
    OverclockZone Member pess's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    E6320 มันจะตันง่ายๆอย่างงี้เลยหรอบอร์ดP5Bด้วย แล้วท่านเซตไฟซีพียู,แรมไว้ที่เท่าไรครับทดแรมให้มันเป้น 1:1 แล้วค่อยกดCLเอาดีกว่าท่าน เรื่องการเซตแรมต้องไปดูรีวิวของP5Bเอาท่านผมเด็กพี่บ๊วยเค้า เอิ๊กส์ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ผม P5B ลาก E2140 1.6 จากบัส 200 กลายเป็น บัส 330 เองครับ ตันล่ะ ปรับไฟ cpu 1.35 ตามกระทู้ที่ถามไว้ มันตันอ่ะครับ เป็นเพราะอะไรครับเนี่ย แรมมันจะกลายเป็น 1:1 เองนะครับ เวลา OC เพราะ ออโต้หมดเลย งงครับงง ใช้ ENLIGHT 350 W ครับ PSU ไม่พอป่าวครับเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ของผมก็ เป็นเหมือนกันนะครับ พอ OC ไปแล้วมันก็จอดำนะครับ แต่ถ้าไม่ OC มันก็จะเข้า Windows ได้ปกติ

  17. #17
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    2007 กรรม

  18. #18
    OverclockZone Member oloqxpolo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    เชียงใหม่ !

    Default

    คำถามกับรายเซ็น มันคนละโลกเลย

  19. #19
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    Bios เอ๋อ หรือไม่ก็ user เอ๋อแล้วครับ ลองแฟลชใหม่ดู

    แต่ปัญหาแค่นี้ท่านแก้ไม่ได้...คงยากที่จะ OC ไปได้ตามลายเซ็นต์ครับ

    ปัญหานี้ผมให้ประกันเป็นตัวช่วย...

  20. #20
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oloqxpolo View Post
    คำถามกับรายเซ็น มันคนละโลกเลย
    Quote Originally Posted by porn_43 View Post
    Bios เอ๋อ หรือไม่ก็ user เอ๋อแล้วครับ ลองแฟลชใหม่ดู

    แต่ปัญหาแค่นี้ท่านแก้ไม่ได้...คงยากที่จะ OC ไปได้ตามลายเซ็นต์ครับ

    ปัญหานี้ผมให้ประกันเป็นตัวช่วย...
    กรุณาดูวันที่-ปี ที่ตั้งกระทู้ด้วยครับ 5555555555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •