overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีปัญหา oc/cpu ใน vista คับ

  1. #1
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default มีปัญหา oc/cpu ใน vista คับ

    มีปัญหา oc ใน vista คับ Cpu Amd64x2 3600 m/b M2n/M2n DH
    oc บน xp ปรกติคับ แต่บน vista ค่า Multiplier จากที่ปรับ x8.5-x9.5 มันวิ่ง x5 สลับกัน
    พอไปถามที่ร้าน เขาบอกว่า มันตั้งค่าไม่อยู่ หรือพังนั่นเอง แต่บน xp กลับตั้งได้ เอ๊ะยังไงกัน
    ผมเลยงง ว่ามันเป็นเพราะอะไร สงสัยจะเป็น ค่าไฟ รึป่าว เห็นมันวิ่ง สลับเหมือนกัน
    1.120v-1.250v+ หรือเป็นที่ vista เองคับ ใครพอทราบปัญหาแนวนี้ ช่วยแนะนำทีคับ
    Last edited by InF3RNaL; 14 Oct 2007 at 01:20:37.

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    CPU ตัวไหนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    มีปัญหา oc ใน vista คับ Cpu Amd64x2 3600 m/b M2n/M2n DH
    oc บน xp ปรกติคับ แต่บน vista ค่า Multiplier จากที่ปรับ x8.5-x9.5 มันวิ่ง x5 สลับกัน
    พอไปถามที่ร้าน เขาบอกว่า มันตั้งค่าไม่อยู่ หรือพังนั่นเอง แต่บน xp กลับตั้งได้ เอ๊ะยังไงกัน
    ผมเลยงง ว่ามันเป็นเพราะอะไร สงสัยจะเป็น ค่าไฟ รึป่าว เห็นมันวิ่ง สลับเหมือนกัน
    1.120v-1.250v+ หรือเป็นที่ vista เองคับ ใครพอทราบปัญหาแนวนี้ ช่วยแนะนำทีคับ
    Disabled - C1E , TM2 , EIST , VT ใน BIOS ให้หมด
    แล้วก็ล๊อกบัส CPU พร้อมตัว X นะครับ นิ่งๆ เลย
    Vista เอาใจยากนิดหนึ่ง นะ ผมเริ่มชิน ละ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ขอบคุณคับ ที่ช่วยแนะนำ ไว้จะลองดูนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Disabled - C1E , TM2 , EIST , VT ใน BIOS ให้หมด
    แล้วก็ล๊อกบัส CPU พร้อมตัว X นะครับ นิ่งๆ เลย
    Vista เอาใจยากนิดหนึ่ง นะ ผมเริ่มชิน ละ ^^
    ขออีกนิดคับ คือผมหาไม่เจอคับ รบกวนอีกทีคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    ขออีกนิดคับ คือผมหาไม่เจอคับ รบกวนอีกทีคับ
    เอาเฉพาะมีใน BIOS มีนั้นละครับท่าน ตัวใหนไม่มีคือ CPU ไม่มี Option นั้นครับก็ไม่ต้องทำ อะ
    นี้ตัวอย่าง BIOS ผมนะครับ แล้วท่านก็ Disabled ไปเลย เพื่อความแรง นะ





  7. #7
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอาเฉพาะมีใน BIOS มีนั้นละครับท่าน ตัวใหนไม่มีคือ CPU ไม่มี Option นั้นครับก็ไม่ต้องทำ อะนี้ตัวอย่าง BIOS ผมนะครับ แล้วท่านก็ Disabled ไปเลย เพื่อความแรง นะ

    ขอบคุณคับ ผมหาแล้วไม่มีคับ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องทำอะไรใช่มั้ยคับ หรือต้องลง วิสต้าก่อนคับ หรือไม่เกี่ยว - -*
    Last edited by InF3RNaL; 14 Oct 2007 at 13:47:09.

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    ขอบคุณคับ ผมหาแล้วไม่มีคับ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องทำอะไรใช่มั้ยคับ หรือต้องลง วิสต้าก่อนคับ หรือไม่เกี่ยว - -*
    ถ้าไม่มีคำสั่งพวกนี้ก็ไม่ต้องไปทำไรมันครับ
    ไม่เกี่ยวกัน ลงก่อนลงหลังก็ไม่มีเหมือนเดิม นะ

  9. #9
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าไม่มีคำสั่งพวกนี้ก็ไม่ต้องไปทำไรมันครับ
    ไม่เกี่ยวกัน ลงก่อนลงหลังก็ไม่มีเหมือนเดิม นะ
    แล้วมีวิธีแก้มั้ยคับ ขนาดปรับเป็นปรกติ ก็ยังเป็นนะคับ
    อย่างนี้ก็ต้อง Xp ต่อไป - -* ขอบคุณคับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    แล้วมีวิธีแก้มั้ยคับ ขนาดปรับเป็นปรกติ ก็ยังเป็นนะคับ
    อย่างนี้ก็ต้อง Xp ต่อไป - -* ขอบคุณคับ
    ไม่มีครับ ผม Disabled เกือบทั้งหมดมันถึงจะได้ นะ

  11. #11
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ล๊อคตัวคูณไว้ ก็หายและครับ

  12. #12
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ล๊อคตัวคูณไว้ ก็หายและครับ
    ไม่หายคับ วิ่งสลับ x5 เหมือนเดิมคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Juntza's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    อาการที่ท่านเป็นไม่เกี่ยวกับ Bios แต่อย่างใดครับ ท่านตั้งใว้ได้ถูกต้องแล้วครับ การที่ตัวคูณมันปรับลดลงเหมือนเราเปิด Function C1E เกิดจาก Vista ครับ ให้เข้าไปตั้งที่ Power Option ครับ เดิมมันจะเป็น power save คือมันจะประหยัดพลังงานอะไรพวกนี้ มันจะลดตัวคูณ cpu ด้วย ให้ตั้งเป็น High performance ครับ ตัวคูณก็จะกลับมาเป็นปกติ

  14. #14
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by Juntza View Post
    อาการที่ท่านเป็นไม่เกี่ยวกับ Bios แต่อย่างใดครับ ท่านตั้งใว้ได้ถูกต้องแล้วครับ การที่ตัวคูณมันปรับลดลงเหมือนเราเปิด Function C1E เกิดจาก Vista ครับ ให้เข้าไปตั้งที่ Power Option ครับ เดิมมันจะเป็น power save คือมันจะประหยัดพลังงานอะไรพวกนี้ มันจะลดตัวคูณ cpu ด้วย ให้ตั้งเป็น High performance ครับ ตัวคูณก็จะกลับมาเป็นปกติ
    ขอบคุณที่ช่วยแนะนำคับ จะลองดูคับ

  15. #15
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by Juntza View Post
    อาการที่ท่านเป็นไม่เกี่ยวกับ Bios แต่อย่างใดครับ ท่านตั้งใว้ได้ถูกต้องแล้วครับ การที่ตัวคูณมันปรับลดลงเหมือนเราเปิด Function C1E เกิดจาก Vista ครับ ให้เข้าไปตั้งที่ Power Option ครับ เดิมมันจะเป็น power save คือมันจะประหยัดพลังงานอะไรพวกนี้ มันจะลดตัวคูณ cpu ด้วย ให้ตั้งเป็น High performance ครับ ตัวคูณก็จะกลับมาเป็นปกติ
    ได้แล้วคับ แต่ถ้าตั้งแบบที่บอก ต้องตั้งอะไรอีกมั้ยให้มันเซฟค่าตัว x ที่เราเซฟไว้คับ
    คือที่เป็นตอนนี้ค่าx ขึ้นค่าสูงสุดเลยคับ ปรับลดแล้วพอเข้ามาวินโดว์ มันก็เป็นค่าสูงสุด
    เช่นปรับx9พอเข้ามามันเป็นx9.5คับ รบกวนอีกทีคับ ขอบคุณคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Juntza's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    อันนี้ไม่แน่ใจครับ เพราะว่าของผมมันมีแค่ 2 ค่า x6 กะ x7 เลยไม่เคยลองตั้งค่ากลาง ตรง Power Option มันจะมี3ตัวเลือก ลองเล่นดูครับ แถมยังมี change plan settings เข้าไปแล้วยังมีให้เล่นอีกพอสมควร สงสัยต้องลองเอง cpu ผมมันมีแค่ 2 ค่าช่วยไม่ได้จริงๆ แหะๆ ถ้าไม่ได้คิดว่าก็คงไม่ได้นั่นแหละครับ


    ปล รู้สึกว่าปรับแล้วไม่ต้อง restart นะครับ มันเปลี่ยนให้เดี๋ยวนั้นเลย มันจะ re เฉพาะการ set up ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลง register เท่านั้นครับ
    Last edited by Juntza; 15 Oct 2007 at 07:29:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •