overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: จะทำ raid0 แต่ไม่มี drive A ได้เปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default จะทำ raid0 แต่ไม่มี drive A ได้เปล่าครับ

    มีวิธีไหม ไม่อยากซื้อครับ ถ้ามีต้องทำอย่างไรอธิบายแบบ ละเอียดหน่อยครับเพราะไม่ค่อยเก่ง ขอบคุณล่วงหน้าขอรับ

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เซฟไดร์เวอร์ใส่ไดร์ฟ D หรือใส่แฟลชไดร์ฟก็ได้ครับ เวลาลงมันจะมีให้เลือกที่เก็บไฟล์

    บอร์ดสมัยนี้หัวดี อ่านออกหลายๆอย่าง

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    มีวิธีไหม ไม่อยากซื้อครับ ถ้ามีต้องทำอย่างไรอธิบายแบบ ละเอียดหน่อยครับเพราะไม่ค่อยเก่ง ขอบคุณล่วงหน้าขอรับ
    ไม่ได้ครับ ตอนลงวินโดวส์ มันจะให้ลงจาก FDD ที่มีไฟล์ Raid เท่านั้น
    มันจะไม่มีที่ให้เรียกไฟล์ Raid จาก ไดร์ต่างๆ หรือ CD (ก็ใส่แผ่นวินโดวส์อยู่)

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลงทุนซื้อหน่อยตัวละร้อยกว่าบาทเองง่ะ ใช้กันยาวๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลงทุนซื้อหน่อยตัวละร้อยกว่าบาทเองง่ะ ใช้กันยาวๆ
    แหม เดี๋ยวนี้มันถูกแฮะ

    จะใช้ Raid ลง Windows XP ต้องใช้ Floppy Drive แน่นอนครับ ถ้าไม่มีก็ลงไม่ได้
    แต่ใช้ Raid ลง Windows Vista ไม่ต้องใช้ Floppy Drive ก็ได้ครับ สามารถอ่านใน Flash และอื่นๆ ได้ทั้งนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    แหม เดี๋ยวนี้มันถูกแฮะ

    จะใช้ Raid ลง Windows XP ต้องใช้ Floppy Drive แน่นอนครับ ถ้าไม่มีก็ลงไม่ได้
    แต่ใช้ Raid ลง Windows Vista ไม่ต้องใช้ Floppy Drive ก็ได้ครับ สามารถอ่านใน Flash และอื่นๆ ได้ทั้งนั้น
    Floppy Drive นี่คือเครื่องใช่มั้ยครับ
    แล้วต้องใช้แผ่นด้วยมั้ย

    ไม่ได้กวนนะ ไม่รู้จริงๆอ่ะครับ
    อยากทำกับบอร์ด m2n-e เหมือนกัน ใครทำเป็นสอนผมทีคร๊าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ares01 View Post
    Floppy Drive นี่คือเครื่องใช่มั้ยครับ
    แล้วต้องใช้แผ่นด้วยมั้ย

    ไม่ได้กวนนะ ไม่รู้จริงๆอ่ะครับ
    อยากทำกับบอร์ด m2n-e เหมือนกัน ใครทำเป็นสอนผมทีคร๊าบบ
    ใช้แผ่น A ด้วยครับ เอา Driver ใส่ไว้ในแผ่น A

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    อย่างที่ท่าน Drunk บอกนั่นแหละครับ ต้องเป็น Vista ถึงจะใช้ Flashdrive ได้
    ไม่อย่างนั้น ก็ลองตามนี้ก็ได้ครับ
    การ Slipstream Driver SATA / RAID ลงแผ่น Windows XP : http://www.justusers.net/articles/fr...sata/index.htm

  9. #9
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    มีวิธีไหม ไม่อยากซื้อครับ ถ้ามีต้องทำอย่างไรอธิบายแบบ ละเอียดหน่อยครับเพราะไม่ค่อยเก่ง ขอบคุณล่วงหน้าขอรับ
    window mo ครับ ทำ raid แล้วไม่เรียกหาี drive A ของผมต่อ raid 0 ใช้ dark v4 อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member blizeboy's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    มีวิธีไหม ไม่อยากซื้อครับ ถ้ามีต้องทำอย่างไรอธิบายแบบ ละเอียดหน่อยครับเพราะไม่ค่อยเก่ง ขอบคุณล่วงหน้าขอรับ
    window xp mo ครับ ทำ raid แล้วไม่เรียกหาี drive A ของผมต่อ raid 0 ใช้ dark v4 อยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by blizeboy View Post
    window xp mo ครับ ทำ raid แล้วไม่เรียกหาี drive A ของผมต่อ raid 0 ใช้ dark v4 อยู่ครับ

    2 ทีเลย

  12. #12
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    window edition ต่าง ๆ มันลงไว้ให้แล้วครับ ^^ โหลดมาเลย Theme สวยด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ขอเก็บไว้เป็นความรู้ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลองดูวิธีผมนะครับ ง่ายและปลอดภัย

    1.หาแผ่น Windows XP มาซักแผ่น (ถ้าแบบวินโดเพียวๆที่ไม่มีการโมจะดีมากๆ เพราะไม่มีอะไรเจือปน)
    2.ใช้โปรแกรม nLite ยัดไดรเวอร์ Raid ลงไปในแผ่น
    แค่นั้นก็ลง windows แบบไม่ต้อง ใ้ช้ไดร์ A แล้วครับ

    หากสนใจอยากลองทำ โหลดบทความได้ที่
    http://forums.overclockzone.com/foru...48#post1329948
    #13 นะครับ
    Last edited by ooXYZoo; 18 Nov 2007 at 00:26:38.

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ooXYZoo View Post
    ลองดูวิธีผมนะครับ ง่ายและปลอดภัย

    1.หาแผ่น Windows XP มาซักแผ่น (ถ้าแบบวินโดเพียวๆที่ไม่มีการโมจะดีมากๆ เพราะไม่มีอะไรเจือปน)
    2.ใช้โปรแกรม nLite ยัดไดรเวอร์ Raid ลงไปในแผ่น
    แค่นั้นก็ลง windows แบบไม่ต้อง ใ้ช้ไดร์ A แล้วครับ
    มีโปรแกรมไหมล่ะท่าน

    แบ่งๆ กันก็ได้นะ

  16. #16
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    มีโปรแกรมไหมล่ะท่าน

    แบ่งๆ กันก็ได้นะ
    หากสนใจอยากลองทำ โหลดบทความได้ที่
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=114893
    #13 นะครับ

    อุส่าบอกชื่อโปรแกรมไปละ น่าจะเซิจหาจากกุเกิลก็ได้นี่นา แต่ถ้าขี้เกียจนะ โหลดได้ที่เวปมันเลยคับ

    http://www.nliteos.com/
    Last edited by ooXYZoo; 18 Nov 2007 at 01:52:18.

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คนไทยเรามีน้ำใจครับ อิอิอิ
    ขอบคุณครับ แต่จะได้ใช้หรือปล่าวยังไม่รู้เลย สะสมไว้ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •