overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ความร้อนขนาดนี้ผิดปกติไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default ความร้อนขนาดนี้ผิดปกติไหมคับ

    การ์ดจอ Galaxy 8600 GTS Overclock Zalman

    ความร้อน 66องศา แบบนี้ผิดปกติไหมคับ
    ไม่เล่นอะไรเลย
    Last edited by jibby; 14 Oct 2007 at 14:11:23.

  2. #2
    OverclockZone Member chitmarui's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ผมว่าปกติน่ะครับ ของคนอื่นนี้มีถึง 70-80 ยังมีเลย ตอนกาดร์ทำงานเต็มที่ 66 นี้ผมว่าปกติน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by jibby View Post
    การ์ดจอ Galaxy 8600 GTS Overclock Zalman

    ความร้อน 66องศา แบบนี้ผิดปกติไหมคับ
    ปกติครับ
    8600GTS ผมเล่นเกมส์ full load 85c นะ ซิงค์เดิมๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูๆแล้ว ซิงค์ Zalman ที่มันแถมมาให้ ไม่ค่อยจะเวิคดังหวังเท่าไหร่แฮะ หนักไปทางการตลาดหน่อยๆ ต่างจากซิงค์เดิมๆบ้างเล็กน้อย แต่ราคาที่เพิ่มขึ้นนี่ซินะ สุดท้ายถ้าอยากให้เย็นดั่งใจ คงต้องเพิ่งซิงค์ใหม่ต่างหากแล้วหละ เผื่อจะเห็นความเปลี่ยนแปลง แต่ได้เท่านี้ก็อย่างแจ่มละ หาซิลิโคนดีๆมาใส่หน่อย คงช่วยได้อีกนิด....

  6. #6
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    รุ่น Overclocked ย่อมสร้างความร้อนแบบพิเศษครับ



  7. #7
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ผมลองเล่น coh ปรับ high หมด แล้วก้อ AAx2 มันขึ้นไปเหยียบ 92 C แล้วอ่ะคับ ทำไงดี (เคสปิด)

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Knock ไปแล้วคับผม ค้างเลย T-T

  10. #10
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ดูๆแล้ว ซิงค์ Zalman ที่มันแถมมาให้ ไม่ค่อยจะเวิคดังหวังเท่าไหร่แฮะ หนักไปทางการตลาดหน่อยๆ ต่างจากซิงค์เดิมๆบ้างเล็กน้อย แต่ราคาที่เพิ่มขึ้นนี่ซินะ สุดท้ายถ้าอยากให้เย็นดั่งใจ คงต้องเพิ่งซิงค์ใหม่ต่างหากแล้วหละ เผื่อจะเห็นความเปลี่ยนแปลง แต่ได้เท่านี้ก็อย่างแจ่มละ หาซิลิโคนดีๆมาใส่หน่อย คงช่วยได้อีกนิด....
    จริงอย่างที่ท่านเดียร์ว่าครับว่าออกการตลาด แต่ที่มันไม่ work เพราะไม่ใช่ซิงค์มันเอาไม่อยู่นะครับแต่เป็นเพราะรอบพัดลมต่างหากครับมันตั้งมาให้ปรับอัตโนมัติแต่รอบก็ยังต่ำกว่า zalman ที่แยกขายอยู่มากครับ ดังนั้นหากหาหนทางที่จะทำให้รอบพัดลมนั้นสูงขึ้นได้ ปัญหาความร้อนก็จะหมดไปครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยน zinkกับพัดลม ช่วยแนะนำหน่อยคับ อย่าแพงมากเลย T-T

  12. #12
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ของผม full load 70c ไม่ทำอะไร 52c

  13. #13
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ผมใช้ตัวนี้อ่ะคับ


    มีใครใช้บ้างอยากรู้ว่าเปลี่ยน zink กันไหม
    Last edited by jibby; 14 Oct 2007 at 14:06:47.

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jibby View Post
    ผมใช้ตัวนี้อ่ะคับ

    มีใครใช้บ้าง อยากรู้ว่าเปลี่ยน zink กันไหม
    ตัวที่ท่านใช้ดีสุดแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    แต่เล่นๆแล้ว จอฟ้าครับ restart เลยอ่ะ

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jibby View Post
    แต่เล่นๆแล้ว จอฟ้าครับ restart เลยอ่ะ
    ใช้ PSU ตัวไหนอยู่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    psu tsunami comando 520 W ครับ

  18. #18
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jibby View Post
    psu tsunami comando 520 W ครับ
    วัตต์น่าเต็มอยู่ครับ

    - เสียบสายไฟที่การ์ดแล้วนะครับ
    - ลองใส่แรมทีละแถว หรือ เอาแรมมาขัดดูครับ
    - เปลี่ยนไดร์เวอร์ดูยังครับ
    - วินโดว์เป็นแบบ Pure หรือ ประเภทรวม Patch รวมไดร์เวอร์ครับ
    - ลองรัน 3DMark หลายๆ ลูป ดูครับว่า re ป่ะ
    Last edited by Gearhead; 14 Oct 2007 at 14:43:18.

  19. #19
    OverclockZone Member jibby's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะลองดูหลายๆวิธี


    !!รึว่าเราลืมเสียบสายไฟ!!(ล้อเล่น)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •