overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีใครใช้ zyxel prestige660hw-t1 บ้าง..ถามปัญหาหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default มีใครใช้ zyxel prestige660hw-t1 บ้าง..ถามปัญหาหน่อยครับ

    คือ ผมติดตั้ง True High speed 3M อยู่คอนโดมีการ Share internet กันกับเพื่อนอีก 3 คน โดยต่อเจ้า zyxel prestige660hw-t1 ไปยัง Switch แล้วลากสายเข้าแต่ละห้อง
    ปัญหาคือ
    ผมกับเพื่อนอยากที่จะเล่น Dota ด้วยในตอนแรกก็ไม่สามารถ Create Game ได้ ่join คนอื่นก็ลำบาก จึงได้หาข้อมูลจากโลก online นี่ละครับว่าจะต้อง set อะไรเพิ่ม ได้ข้อมูลตามนี้
    1.Forward Port อันนี้ผมทำเรียบร้อบแล้ว
    2.การเปิด Loopback ของ Router อันนี้ ก็เป็น ip nat loopback เป็น ON เรียบร้อยแล้ว
    3.ต้อง off firewall ด้วยอันนี้ก็เรียบร้อยเหมือนกัน

    หลังจากที่ set ตามข้างบนแล้วก็สามารถ Create game ได้เครื่องที่อื่น(บน Online)สามารถ Join เข้ามาหาเราได้เล่นได้ปรกติ แต่เครื่องที่อยู่ใน Router เดียวกันกับไม่สามารถ Join เข้ามาได้

    ทราบเพิ่มเติมว่า Router ที่สามารถ ทำ DotA online ได้สมบูรณจะต้องมี Menu set port triggering ด้วยแต่รุ่นนี้ไม่มีครับ แต่ได้รับทราบคำแนะนำจากหลายกระทู้ครับแม้แต่ทาง support ของ Zyxel ว่าไม่จำเป็นต้องมี Menu set port triggering ก็สามารถทำได้แค่ การเปิด Loopback ของ Router

    แต่หลังจากที่ลองหาข้อมูล และลอง set มาหลายวันแล้วก็ไม่สามารถทำได้เป็นปัญหาเหมือนเดิม และก็ไม่มีข้อมูลที่ยืนยันได้จริงๆ ว่าเจ้า zyxel prestige660hw-t1 สามารถทำได้

    ที่นี่เลยจะถามนะครับว่า มีท่านไหนใช้งานในลักษณะเดียวกับผมและสามารถ set ให้ิเครื่องที่อยู่ใน Router เดียวกันสามารถ Join เข้ามาได้ ผมตันแล้วนะครับไม่แน่ใจว่าจะต้องมีการ set อะไรมากกว่านี้อีกหรือเปล่า
    ถ้าท่านไหนมีข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนบอกผมด้วยนะ อยากทำได้จริงๆครับ

    อันนี้ link ปัญหาเป็นเหมือนของผมเลย
    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...iland)&No=1084
    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...iland)&No=1155

    กลุ้มครับ จะต้องเสียเงินซื้อ Router ใหม่ไหมเรา...

  2. #2
    OverclockZone Member Nigels's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้ครับที่ร้านผม 20 เครื่อง ผมเซตให้ join กันได้ไว้ 10 เครื่อง ผมเข้าไป froward port ของเครื่อง10เครื่องที่จะเล่นใน nat rule อะนะคับ ให้มันตรงกับ ip ของเครื่องแต่ละเครื่องและกำหนด port ด้วยครับแล้วก็ไปเซต port ในตัวเกม war3 ให้ตรงตามที่ แต่ละ ip กำหนดไว้เป็น port อะไร ผมทำแค่นี้ก็ join ได้หมดนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by Nigels View Post
    ผมใช้รุ่นนี้ครับที่ร้านผม 20 เครื่อง ผมเซตให้ join กันได้ไว้ 10 เครื่อง ผมเข้าไป froward port ของเครื่อง10เครื่องที่จะเล่นใน nat rule อะนะคับ ให้มันตรงกับ ip ของเครื่องแต่ละเครื่องและกำหนด port ด้วยครับแล้วก็ไปเซต port ในตัวเกม war3 ให้ตรงตามที่ แต่ละ ip กำหนดไว้เป็น port อะไร ผมทำแค่นี้ก็ join ได้หมดนะครับ
    ๋เข้า Battle net แล้วเครื่องหนึ่ง Create game แล้วเครื่องอื่นภายในร้านสามารถ Join ได้ใช้ไหมครับ ถ้าเป็นตามนี้แล้วของผมเป็นอะไรถึงไม่ได้ ถ้าทำตามนี้ผมว่าผมทำหมดแล้วนะครับ

    ผมขอถามข้อมูล K.Nigels เพิ่มเติมนะครับ
    1. ที่ร้านเป็น Ip fix หรือ แจกเป็น DHCP ครับ ผมเองลองทั้งสองแบบก็ไม่ได้จะได้ใช้อ้างอิงว่าแบบไหนได้
    2. มันจะเกี่ยวกับ Firmware หรือเปล่าครับว่าที่ผมใช้ อาจจะโดนทาง True lock อะไรไว้เพราะเห็นว่าโดยปรกติแล้ว ที่ตัว Router รุ่นนี้มันปล่อย 4 port ได้แต่ถ้าเป้นของ True จะใช้ได้แค่ 2 port อีก 2 port รู้สึกว่าจะ lock ไว้พวกสำหรับ TV online อะไรพวกนี้อาจจะทำงานได้ไม่ครบ functon อะไรประมาณนี้ firmware version นี้ดูยังงัยทราบไหมครับ อยากทราบของ K.Nigels ว่าเป็น Version ไหนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    อันนี้ที่ผม Set ไว้รบกวน คุณ Nigels ดูด้วยครับว่าตามนี้ถูกต้องหรือเปล่าและผมทำครบแล้วหรือยัง
    1. Forward Port ผม set ไว้ 5 เครื่องครับ ผมเข้าไป set ตามนี้
    Advanced setup-->Nat-->SUA Only-->Edit Details
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    2. หลังจากนั้นก็ เปิด Loopback
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    3.การกำหนด PORT ของเกม WarCraft ในแต่ละเครื่องครับ
    ตามนี้
    Ip Address Port
    192.168.1.10 6113
    192.168.1.11 6114
    192.168.1.12 6115
    192.168.1.13 6116
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    ไม่แน่ใจว่ามี set อะไรเพิ่มเติมจากนี้อีกหรือเปล่าครับ ส่วนขั้นตอนและวิธีการ Set ผมอ่านจาก www.thaicybergames.com ครับ
    http://www.thaicybergames.com/webboa...?topic=54918.0
    http://www.thaicybergames.com/webboa...?topic=54918.0

  8. #8
    OverclockZone Member Nigels's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมทำเหมือนคุณทุกอย่างเลยครับในรูปอะ แล้วก็ไป ปิด fire wall ใน router ด้วยของผมใช้เป็น fix ip นะคับแต่ของผมเป็น router ซื้อมานะครับไม่ใช่ ของ true อันนี้คุณคงต้องลอง โพสถามในบอด zyxel แลวละมั้งครับเพราะ บอด zyxel ผมถามไปทีไร admin มาตอบให้ทุกครั้งไม่เกิน1วันได้เรื่องครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by Nigels View Post
    ผมทำเหมือนคุณทุกอย่างเลยครับในรูปอะ แล้วก็ไป ปิด fire wall ใน router ด้วยของผมใช้เป็น fix ip นะคับแต่ของผมเป็น router ซื้อมานะครับไม่ใช่ ของ true อันนี้คุณคงต้องลอง โพสถามในบอด zyxel แลวละมั้งครับเพราะ บอด zyxel ผมถามไปทีไร admin มาตอบให้ทุกครั้งไม่เกิน1วันได้เรื่องครับ
    ปิด fire wall ใน router ด้วย อันนี้ผมก็ทำแล้วครับ ถ้า setup แค่นี้ก็น่าจะได้แล้วเพราะเทียบกับของ K.Nigels สามารถใฃ้ได้ปรกติ น่าจะเป็นปัญหาที่ router โดน Lock อะไรบ้างอย่างมากกว่า คงจะต้องลองหาวิธี update firmware ดูอีกที่แล้วล่ะครับ ยังงัยก็ขอบคุณ คุณNigels มากครับที่ช่วยแนะนำ อย่างน้อยก็ทำให้ผมมีหวัง คงไม่ต้องซื้อ router ใหม่นะครับ แต่คงยังต้องหาวิธีต่อ แล้วคืบหน้ายังงัยจะมา update ให้ฟังครับ คงต้อง ปรึกษาที่ บอด zyxel แล้วล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •