overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่องความเข้ากันได้ของ vga ATi กับ chipset nF

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default เรื่องความเข้ากันได้ของ vga ATi กับ chipset nF

    เรื่องความเข้ากันได้ของ vga ATi กับ chipset nF อยากทราบว่ามันเสถียร หรือป่าวอะครับ???

    ผมใช้ board MSI k8n neo chipset มัน เป็น nF2 หรือ nF3 นี้แหละ ครับ

    VGA powercoler 9600XT
    ใช้แล้วมันแปกๆ อะครับ เลย อยากรุ ว่า มันเข้ากันได้อะป่าว
    ถ้าไม่ได้ ช่วยแนะนำ board ใหม่ให้หน่อย สิครับ CPU AMD socket 754
    งบน้อยนะครับ เอาประหยัดๆ

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ที่ว่าแปลกๆ มันเป็นยังไงเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    อ๋อ ก้อ ประมาณว่า ลง driver ของ ATi ได้ไม่ครบอะครับ จะติดตรงตัว tool อะไรซักอย่างนี้แหละครับ แล้ว เวลาเล่นเกมส์ ก้อจะ error บ่อยมาก โดยเช็คสเปก แล้ว น่าจะเล่น ได้ สบายๆ อะครับ

    ปล เพื่อนเคยบอกมาว่ามันเข้ากันไม่ได้อะครับ ตอนสมัย 6 ปีที่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    มันมีหนังสือคอมพิวเตอร์ที่เขาพูดถึงประเด็นนี้แหละครับ พิสูจน์แล้วว่า การ์ดจอจากค่ายหนึ่ง สามารถทำงานร่วมกับชิปเซ็ตของอีกค่ายนึงได้อย่างไม่มีปัญหา และไม่มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานเลยครับ เพราะฉะนั้นไม่น่าจะเกี่ยว
    แต่อาจขึ้นอยู่กับเมนบอร์ดรุ่นใดรุ่นหนึ่งมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช่ตัวนี้ไหม http://global.msi.com.tw/index.php?f...=1&cat2_no=171

    ผมว่ามันอาจเป็นปัญหาที่การ์ดจอน่ะ
    ผมเคยใส่ XFX GF6200 DDRII 256MB 64bit (AGP)ใช้แล้วไม่เสถียรมีค้างมีแฮงค์บ้างมาก
    เลยเปลี่ยนเป็นGalaxy 7300GT DDRIII 256MB 128bit (PCI-EXPRESS) ไม่เคยค้าง และแฮงค์อีกเลย
    (ในเสปคก็บอกไว้น่ะ The AGR slot is a special design that only supports compatible AGP VGA cards. For more detailed information on compatible AGP VGA cards, please refer)

    ตรงปัญหาที่ลง Tool ไม่ได้ น่าจะยังไม่ลง Dot Netframwork 2.0 เปล่า
    Last edited by porm11725; 14 Oct 2007 at 20:41:48.

  6. #6
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    เท่าที่ได้เจอมากับตัวเอง การ์ดจอATI จะมีปัญหากับDriver Raid ของNvidia [ของXp]
    ปกติขั้นตอนการInstall window xp การทําraid จะได้มีdriver อยู่ใน ไดร์ฟ A:/
    แต่พอลงไดร์ฟเวอร์เสร็จ copyไฟล์ปุ๊บ รีคอมมารอบนึง จอมึด แต่ถ้าเป็นvista
    จะมีdriver raid ให้เลยพอลงwindowเสร็จ ก็ update window ทาง microsoft
    จะมีไดร์ฟเวอร์ update ให้สําหรับNforce550/570/590 โดยอัตโนมัติครับ
    Hardware ตัวอย่าง
    M2N-SLI DELUXE
    WD 250x2 STRIPE DRIVE [RAID 0]
    Power color HD2600XT DDR4 250MB

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by porm11725 View Post
    ใช่ตัวนี้ไหม http://global.msi.com.tw/index.php?f...=1&cat2_no=171

    ผมว่ามันอาจเป็นปัญหาที่การ์ดจอน่ะ
    ผมเคยใส่ XFX GF6200 DDRII 256MB 64bit (AGP)ใช้แล้วไม่เสถียรมีค้างมีแฮงค์บ้างมาก
    เลยเปลี่ยนเป็นGalaxy 7300GT DDRIII 256MB 128bit (PCI-EXPRESS) ไม่เคยค้าง และแฮงค์อีกเลย

    ตรงปัญหาที่ลง Tool ไม่ได้ น่าจะยังไม่ลง Dot Netframwork 2.0 เปล่า
    ง่ะ ต้องมี dot Netframwork 2.0 เหรอ นิ เดี๋ยวไปลองก่อนนะครับ แต่ ถ้ามันต้องการจริงๆ มันก้อน่าจะมี popup บอกนะ หรือไม่ดีทีสุด ก้อต้องมีติดมากับ driver เลย แต่นี้ ไม่่มี อะครับ

    ส่วนเรื่องบทความ บทความมันอกมตอนไหนอะครับ ถ้า 6 ปี แล้ว เพื่อนผมมันฟันธง ไปแล้วว่ามีปัญญหา

  8. #8
    OverclockZone Member UnZeenMan's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ถ้าไดร์เวอร์ดาวโหลดมันไม่ติดมาให้หรอกครับ

    เพราะถ้าติดมาให้ ไดร์เวอร์ตัวหนึ่งขึ้นหลัก 100mb แน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    อยากรู้ครับพอดีผมใช้บอร์ดm2n-e sliซึ่งมันใช้ชิปเซตnforce500sliครับแล้วผมใส่การด์จอของasuseax1950pro crossfireครับอยากรู้ครับมันเสถียรกันหรือเปล่าเพราะว่าตลอดเวลาการใช้งานครับมีปัญหาเรื่อยๆครับคือว่าเล่นเกมไปแล้วบเช่นนีชคาร์บอนค้างบ่อยมากครับและเกมคาบาลภาพแตกๆลายเป็นแผ่นสีขาวครับ ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรแต่เช็คฮารด์แวร์ในเครื่องทุกอย่างแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรผมสงสัยว่าไฟจะไม่พอครับ
    ปล.ใช้psu ซูนามิ500w perkที่550w
    สเปคผมครับ amd 4000+/m2n-e sli/kington1gbx2/asus eax1950pro-cf/hd sg80gb/wd160gb/samsung80gb/dvd-rw/cd-rw/asusไรท์สคริป sata ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    อยากรู้ครับพอดีผมใช้บอร์ดm2n-e sliซึ่งมันใช้ชิปเซตnforce500sliครับแล้วผมใส่การด์จอของasuseax1950pro crossfireครับอยากรู้ครับมันเสถียรกันหรือเปล่าเพราะว่าตลอดเวลาการใช้งานครับมีปัญหาเรื่อยๆครับคือว่าเล่นเกมไปแล้วบเช่นนีชคาร์บอนค้างบ่อยมากครับและเกมคาบาลภาพแตกๆลายเป็นแผ่นสีขาวครับ ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรแต่เช็คฮารด์แวร์ในเครื่องทุกอย่างแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรผมสงสัยว่าไฟจะไม่พอครับ
    ปล.ใช้psu ซูนามิ500w perkที่550w
    สเปคผมครับ amd 4000+/m2n-e sli/kington1gbx2/asus eax1950pro-cf/hd sg80gb/wd160gb/samsung80gb/dvd-rw/cd-rw/asusไรท์สคริป sata ครับ
    ลองถอดสายไฟ พวกrom ออกให้หมด แล้วลองเล่นดู ถ้าไม่หาย
    ลอง Flash Bios เป็น Ver.ไหม่ดู แล้วลองเปลี่ยน Driver การ์ดจอดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •