overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ปัญหากับ XFX GF 7600GT AGPx8 Slot

  1. #1
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default ปัญหากับ XFX GF 7600GT AGPx8 Slot

    คือว่าซื้อมาใส่แล้วเกิดปัญหาคือเล่น DOTA แล้วกาตุกอ่ะคับ บางทีถึงกับค้างไปเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรอ่ะคับ เอาไปที่ร้านช่างเค้าก็บอกต้องลองเปลี่ยนซัพพลายดู พอเปลี่ยนก็ค้างเหมือนเดิม ต่อมาเค้าก็บอกว่าน่าจะเป็นที่บอร์ด บอร์ดรับไม่ไหว(บอร์ดผม Chaintech Socket 478 ไม่รู้รุ่นอ่ะ -*-) แต่บอร์ดยังไม่ได้ลองเปลี่ยน เพราะสินค้ายังไม่มี เลยอยากรู้ว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ เล่นเกมแต่ละเกมไม่ลื่นเลยง่ะ

    spec เครื่องก็ P4 1.7GHz แรม 768MB ซัพพลาย 400Watt บอร์ดไม่รู้อ่ะแต่อ่านในคู่มือมันบอก (x2)AGPx4 ก็เลยว่าน่าจะเป็นที่บอร์ดเพราะการ์ดจอมัน x8 แต่บอร์ด x4 -*-

  2. #2
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    น่าสนใจ...รอคำตอบจากท่านอื่นๆ
    กำลังจะเปลี่ยนมาใช้ spark 7600GT เหมือนกัน.
    (*_*) http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=237676 (-"-)

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดูก็ได้มั้งครับ?

    http://www.nvidia.com/object/winxp_163.71.html

    อยากลองเวอร์ชั่นเก่าๆนะครับ ให้กดที่ขวามือ "Windows XP/2000 Driver Archive" นะครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by bomzaa View Post
    คือว่าซื้อมาใส่แล้วเกิดปัญหาคือเล่น DOTA แล้วกาตุกอ่ะคับ บางทีถึงกับค้างไปเลย แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรอ่ะคับ เอาไปที่ร้านช่างเค้าก็บอกต้องลองเปลี่ยนซัพพลายดู พอเปลี่ยนก็ค้างเหมือนเดิม ต่อมาเค้าก็บอกว่าน่าจะเป็นที่บอร์ด บอร์ดรับไม่ไหว(บอร์ดผม Chaintech Socket 478 ไม่รู้รุ่นอ่ะ -*-) แต่บอร์ดยังไม่ได้ลองเปลี่ยน เพราะสินค้ายังไม่มี เลยอยากรู้ว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ เล่นเกมแต่ละเกมไม่ลื่นเลยง่ะ

    spec เครื่องก็ P4 1.7GHz แรม 768MB ซัพพลาย 400Watt บอร์ดไม่รู้อ่ะแต่อ่านในคู่มือมันบอก (x2)AGPx4 ก็เลยว่าน่าจะเป็นที่บอร์ดเพราะการ์ดจอมัน x8 แต่บอร์ด x4 -*-
    - เกมส์อื่นเป็นรึเปล่าครับ
    - ลงไดร์เวอร์พวก Chipset รึยังครับ
    - ลองใช้ CPU-Z เช็คดูครับ

    ตัวอย่างแบบนี้ครับ


  5. #5
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    แล้วถ้าสมมุติจาเปลี่ยนบอร์ด พอจะมีรุ่นไหนที่รองรับการ์ดจอแบบ AGPx8 ได้มั่งอ่าคับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มือ 1 478 ไม่มีแล้วครับ
    เช็ครุ่นดูดีๆ ก่อนครับ เผื่อที่ใช้อยู่แอบแรง

  7. #7
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ก็มีของ Asrock P4i65G อ่ะครับ รองรับ AGP 8x และ Dual Channel

    ปล. ถ้าจะเปลี่ยนนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    เล็ง7600gt อยู่เหมือนกันคับ ^ ^

  9. #9
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ถ้าเล่น Dota แล้วกระตุกนี่ไม่ใช่ที่การ์ดจอแล้วหละครับ ตอนนี้ผมใช้ Winfast GF 5700u เล่นโหมด 1280*1024 ปรับทุกอย่างสูง ยังไม่กระตุกเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Memorize View Post
    ก็มีของ Asrock P4i65G อ่ะครับ รองรับ AGP 8x และ Dual Channel

    ปล. ถ้าจะเปลี่ยนนะ
    ผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้อยุ่ครับดีนะใช้มาจะ2ปีแล้วคับไม่มีปันหา
    ปล.เล็ง7600gtเหมือนกันคับ กะซื้อสิ้นเดือนนี้ 55+

  11. #11
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ที่ร้านเค้าบอกว่าน่าจะเป็นที่เมนบอร์ดไรนี่ล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ของ Asrock P4i65G หามาทั่วแย้ว เค้าบอก socket 478 ไม่มีแล้ว เหลือแต่ socket 775 เอามั๊ย

    แล้ว socket 775 นี่มีแบบ AGP มั๊ยอ่า

  13. #13
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    มีแน่นอน 100% คร๊าฟฟฟ

  14. #14
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ซื้อมาแย้วค้าฟ ASROCK 4COREDUAL-SATA2 เปลี่ยน cpu ด้วยเลยเป็น E2140 - -" หมดไปเกือบ 5000
    ปรากฎว่าพอเอากลับมาบ้าน ตอนเสียบปลั๊กเท่านั้นล่ะ ไฟแล่บเลยคับ มีเสียงช็อตที่ power supply ด้วย พอเปิดอีกรอบมะติด เลยยกไปที่ร้านอีกรอบ เค้าบอกซัพพลายไหม้ ไฟไม่พอ เค้าก็เปลี่ยนเป็นของ RICH 550W พัดลมมีไฟด้วย ส๊วยสวย แต่ดังโครต หึ่งๆๆ -*- สรุปเสียค่าซัพพลายอีก 590 เครียดเลย ปันหาเยอะจิงวุ้ย

    ปล.ตอนนี้ก็ใช้งานได้ปกติแระ เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มแรมไป 4096/667 OCZ ''ARC'' . 8000บาท หลับสบาย เหอะๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    มีแนะนำไหมคับว่าตัว 7600 gt มีร้านไหนในพันทิพย์ถูกๆมั้งคับ+บริการดี ..
    เดือนหน้าจะไปลุยแล้วว ^ ^

  16. #16
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Action_beam View Post
    มีแนะนำไหมคับว่าตัว 7600 gt มีร้านไหนในพันทิพย์ถูกๆมั้งคับ+บริการดี ..
    เดือนหน้าจะไปลุยแล้วว ^ ^

    ต้องการเล่นของยี่ห้ออะไรหรอครับ โดยความเห็นส่วนตัว เทคโนโลยีของ 7600GT กำลังจะโดน เทคโนโลยีใหม่เข้ามาแทนที่ ผมคิดว่าน่าจะเล่นของยี่ห้อ Spark ด้วยเหตุผลที่ว่า

    1. คุ้มเงินกับที่เสียไป
    2. เมื่อมองถึงอนาคตภายใน 2 ปีน่าจะเป็นทางออกที่คุ้มกับค่าเงินที่เสียไปเพราะต่อไป platform นี้จะโดนแทนที่ด้วย PCI-E โดยหมดจด


    ปล. สุดแท้แต่การพิจารณาของท่านนะครับ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ถ้าให้ข้อมูลไม่เป็นที่โดนใจก็ขอ อภัยไว้ ณ ที่นี้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    ผมว่านะ Dot A บาง map บาง version มันจะกระตุกมากๆ โดยเฉพาะการเล่นกับ AI แต่ถ้านำ map นั้นมาเล่นกับคนจะไม่กระตุกมากเท่าไหร่

    CPU เพื่อนผมก็ 1.7 เหมือนกันครับ แรม 768 เหมือนกันครับ เล่น map ver 3.45 AI กระตุกจนบางทีค้าง
    พอถอดซิ้งค์มาทำความสะอาดหน่อย ไม่ค้างครับแต่กระตุกมากๆ เล่นแล้วมีอารมณ์

    ผมก็เลยมั่วไปว่า น่าจะเป็นที่ CPU เพราะเครื่องผม 2.8E มันกระตุกน้อยกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member bomzaa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    คับ เปลี่ยนบอร์ดกับ CPU ใหม่แรงอย่างเห็นได้ชัด

  19. #19
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    รวยจังนะคุณ bomzaa เหอๆ ผมเพิ่งคุยกะคุฯไปที่บอร์ด J.I.B หุหุ แต่ตอนนี้อัพเดทซะคอมแรงไปแล้ว555+
    ดีใจด้วยเด้อๆ ที่อาการทุกอย่างหายหมด ถึงจะมีอุปสรรค์มากก็เถอะผ่านพ้นมาด้วยดี เอิ้กๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •