รบกวนท่านผู้รู้เรื่อง Quad core หน่อยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รบกวนท่านผู้รู้เรื่อง Quad core หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Exclamation รบกวนท่านผู้รู้เรื่อง Quad core หน่อยครับ

    อยากทราบว่าตอนนี้ Quad core ของ Intel มันเป็นคอร์ จริงป่าวครับ
    พอดีผมว่าจะซื้อ แต่เห็นท่านผู้รู้บางคนพูดชักลังเล แล้ว ครับ

    ไม่ทราบความเร็ว ของตระกูล Q พอดีผมใช้ E6400 อยู่ครับ อยากอัป หน่อย

    ทำงานกราฟิก ครับ Render ช้าไม่ทันเวลา อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ควรอัปเกต เครื่องยังไงดีครับ

    E 6400
    MB / DS4
    RAM 1G*2
    ATI X1650

    ปัญหาหลักคือ window มองไม่เห็น Ram ถ้าผมจะใส่ 4Gb.. แก้ไงดีครับ
    -ช่วยอัปเดท ราคาของ Quad core ผมหน่อยน่ะครับ


    ขอบคุณท่านผู้รู้อย่างมากมายครับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    มันยังไม่เป็น Native Quad Core ครับ มันเป็นแค่ 2*2 ก็เหมือนกับสมัยของ P.D ทีเป็นแค่ 1*1 แต่ว่าในการใช้งานจริง มันก็โอเคนะครับ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่มี Native Quad Core ออกมาเลย ก็เลยยังบอกไม่ได้ว่าประสิทธิภาพมันจะต่างกันแค่ไหน ครับ
    -------------
    แรมที่ไม่มองไม่เห็นเต็ม 4GB เพราะว่าคุณต้องใช้วินโดวที่เป็น 64บิทครับ ไม่ว่าจะเป็น XP หรือ วิสต้า เพราะวินโดว 32บิท จะมองเห็ฯแรมของระบบ สูงสุดที่ 3GB เท่านั้นครับ
    ------------
    ส่วนจะอัพเกรด ก็ลองมองที่ CPU กับแรมครับ
    ตอนนี้ Core2 Quad Q6600 อยู่ที่ 9600 นิดครับๆ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4181
    ------------
    ปล.อย่ามองข้ามพวก แคช 4MB ไปนะครับ
    Last edited by eXzato; 15 Oct 2007 at 05:24:42.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มันมี 4แกนจริงๆครับ
    แต่สถาปัตยกรรมมันยังเป็นแบบ 2+2 ไม่ใช่ 4

    เอ๊ะอธิบายไปอธิบายมาก็งงซะเอง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่อยากเสียตัง ก็จับ 6400 OC ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    จะอัพก็ต้องเป็น C2Q ครับ แรงแน่นอน

    ถ้าสู้ราคาไหว

  6. #6
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ที่ว่าช้าเพราะแรมน้อยรึเปล่าครับ

    ถ้าถึงขั้นจะลงทุนเปลี่ยน CPU ลองหาวิธีอับแรมเพิ่มดีกว่ามั้ยครับ

    ส่วนเรื่องจับ OC โห ถ้า Rander งานทิ้งไว้คืนนึง เกิดใจเสาะ Restart ตัวเองละกรรมเลยนะครับ เหอะๆๆ

    แล้วที่ว่ามันมองไม่เห็นแรม 4G ยังไงเหลอครับ บอร์ดมันรองรับได้ตั้ง 8G ไม่ใช่เหลอครับ

    ปล.ถ้ายังไงก็รอ Xeon สี่หัวแท้ๆ อีกไม่นานนี้ครับ ^_^

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Up E6400 ไป Q6600 ไม่คุ้มครับ แรงกว่ากันไม่มาก
    แค่ o/c E6400 ไป 3.0GHz ก็แรงปี๊ดๆๆๆๆ
    ต้องใช้ OS 64bit ถึงจะเห็น 4GB ครับ
    ตามลายเซ๊น ผมนะ Vista 64bit นะ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    มันยังเป็น 2+2 อยู่ครับ
    ไม่ใช่ 1+1+1+1
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Up E6400 ไป Q6600 ไม่คุ้มครับ แรงกว่ากันไม่มาก
    แค่ o/c E6400 ไป 3.0GHz ก็แรงปี๊ดๆๆๆๆ
    ต้องใช้ OS 64bit ถึงจะเห็น 4GB ครับ
    ตามลายเซ๊น ผมนะ Vista 64bit นะ
    ปริศนาทุกอย่างไขกระจ่างแล้ว !!!

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมแนะนำและแสดงความคิดเห็น ครับ

    จะลองเอาไปพิจารณาดูน่ะ ครับ..

    อยาก OC เหมือนกันครับ แต่ทำไม่เป็นรบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยน่ะครับ ว่า OC ยังไงให้ E6400 ได้ 3.0

    ผลล่ะงงครับ.. ขอบคุณอีกครั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    ถ้า render 3d อยากจะบอกว่า quadcore 2.4 GHz กินพวก C2D ขาดครับไม่ว่าจะ Quad แท้หรือเทียม

    ผมเอาหัวเป็นประกัน เพราะทำงานด้านนี้อยู่ render ทุกวัน



    ยกตัวอย่างรีโมทตัวนี้ ที่ office ใช้ C2D E6850 ไม่ OC แรม 2GB ผมเรนเดอร์ที่ 1920*1080 ใช้ mental ray + HDR เรนเดอร์ใช้เวลา 2.43 นาที

    เรนเดอร์ที่บ้าน C2Q Q6600 แรม 2 GB ไม่ OC เรนเดอร์ที่ 1920*1080 ใช้ mental ray + HDR เรนเดอร์ใช้เวลา 1.52 นาที

    ถ้าเป็น animation ยาวๆนี่ ประหยัดเวลาไปได้เยอะครับ

    แต่ถ้าซื้อไปเล่นเกมส์ ไม่คุ้มครับ
    Last edited by zx430564; 16 Oct 2007 at 17:56:26.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Exclamation

    Quote Originally Posted by zx430564 View Post
    ถ้า render 3d อยากจะบอกว่า quadcore แค่ 2.4 GHz กินพวก C2D ขาดครับไม่ว่าจะ Quad แท้หรือเทียม

    ผมเอาหัวเป็นประกัน เพราะทำงานด้านนี้อยู่ render ทุกวัน

    ยกตัวอย่างรีโมทตัวนี้ ที่ office ใช้ C2D E6850 ไม่ OC แรม 2GB ผมเรนเดอร์ที่ 1920*1080 ใช้ mental ray + HDR เรนเดอร์ใช้เวลา 2.43 นาที

    เรนเดอร์ที่บ้าน C2Q Q6600 แรม 2 GB ไม่ OC เรนเดอร์ที่ 1920*1080 ใช้ mental ray + HDR เรนเดอร์ใช้เวลา 1.52 นาที

    ถ้าเป็น animation ยาวๆนี่ ประหยัดเวลาไปได้เยอะครับ

    แต่ถ้าซื้อไปเล่นเกมส์ ไม่คุ้มครับ
    ขอบคุณมากเลย ครับ ต้องถามจากผู้ใช้งานจริงๆ ได้ข้อมูลอย่างนี้ ช่วยตัดสินใจได้เยอะครับ แบบ ผมทำงาน Render จริงๆ ครับ ใช้หนักเลย ...เวลา เป็นตัวแปร ที่ทำให้ต้องตัดสินใจครับ

    มีอีกเรื่องครับ ที่ฝากถามหน่อย


    E6850 เนี้ย สัญญาน นาฬิกาสูง กว่า และมี Cach. แค่ 4 Mb แต่ Q6600 เป็น Cach. 8Mb.ไม่ใช่หรอครับ

    โดยภาพรวมแล้ว ผู้ใช้ทั่วไป จะไม่เห็นผลเลยหรอครับ
    ผมเห็น คน เชียร์ E 68xx เยอะกว่า Q6600 อีก แต่ก้อเห็นคนใช้ Q เยอะน่ะครับ บนเว็ปนี้

    ปัญหาต่อไปคือ Q6600 เขาบอกว่ามีอาการของ Full Load ต้องใช้ Power สูง ..
    ของผม ใช้แค่ Enamax 450 W จะมีปัญหา ไหม ครับ
    แล้วโครงการ จะซื้อ X1650 มาทำ CrossFire กลัว Power ไม่พอครับ ยังไงช่วยแนะนำผมหน่อยน่ะครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ...ที่ร่วมแสดงความคิดเห็น
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลืมบอกไปครับ ผม ใช้ 965DS 4 มันจะมีผลต่อ ตระกูล Q มากไหมครับ เพราะว่าเห็นท่านอื่น ใช้ P35 กันหมดเลย
    อยากให้ผู้รู้ช่วยหน่อยครับ
    เริ่มกังวลว่า 965 ทำงานรวมกับ Cpu แล้วมันจะได้ไม่เต็มเท่าไหร่

    ส่วนผู้ที่ใช้ P35 ถ้าไม่ OC มีความแตกต่างยังไงบ้างกับ 965 หรือ 975 ครับ ผมไม่มีความรู้ ด้าน Chipset ยังไงช่วยแนะนำเป็นวิทยาทานหน่อยน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •