overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: System Boot Failure ???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Question System Boot Failure ???

    มันขึ้นว่างี้อ่ะคับ ตอน boot screen อ่ะ

    ละมันก้อไม่ไปไหนเลย ให้กดเข้า bios อย่างเดียว

    ***Warning*** System boot failure ประมาณนี้อ่ะคับ

    มันเปนอะไรหรอคับ ???

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เข้าไปแล้วกดโหลด default ครับ น่าจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member jogames's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    รับนำเข้าสินค้าจากจีน ไต้หวัน อเมร

    Default

    Quote Originally Posted by kitfreeman View Post
    มันขึ้นว่างี้อ่ะคับ ตอน boot screen อ่ะ

    ละมันก้อไม่ไปไหนเลย ให้กดเข้า bios อย่างเดียว

    ***Warning*** System boot failure ประมาณนี้อ่ะคับ

    มันเปนอะไรหรอคับ ???


    เช็ค ดู ฮาร์ดดิสก์ ดีๆครับ ว่า ใน BIOS มันเจอ ฮาดดิสก์ มั้ย ถ้าไม่เจอ ก็ HD เสียนะครับ เลยไม่บูต

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้า็Hardwareไม่มีปัญหา
    ิbootจากที่อื่นเข้าไปส่องดูปัญหาครับ อาจเป็นอะไรที่เพิ่งปรับค่าก่อนปิดเครื่องครั้งสุดท้าย

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองขยับ/เปลี่ยน molex ของ hdd ดูครับ ถ้ายังไม่เจอมีโอกาสว่า hdd เจ๊ง

  6. #6
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ผมเพิ่งประสบปัญหาคล้ายๆอย่างนี้มาไม่กี่วันนี่เองครับ
    ผมลองถอดสายแพ เสียบใหม่ก้อยังไม่หาย
    พอผมถอดสายไฟที่เข้า HDD กลับหายครับ งงมากๆ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครียร์ CMOS / ถอดถ่านออก ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ผมลองเช็ค HD แล้วนะคับ ไม่เสียนะ มันแสดงใน bios ละลองเอาเสียบเครื่องอื่นก้อใช้ได้ปกติอ่าคับ
    เดวลองทำตามคำแนะนำของทุกท่านก่อนละกันครับ

    ขอบคุนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขออีกทีละกันครับ

    อาการมัน บางทีผมใช้คอมอยู่อ่ะครับ มันก้อดับไปเลย คือ เครื่องไม่ดับ พัดลม cpu การ์ดจอ หมุนอยู่
    แต่จอ จากไฟสีเหลืองๆกลายเปนไฟสีส้ม จอดับ แล้วคีย์บอร์ด ตรงไฟ Num Caps Scroll มันกระพริบพร้อมกัน
    แล้วดับไปเลยครับ ทำอะไรไม่ได้เลย ทีนี้ ผมก้อปิดเครื่อง แต่พอเปิดใหม่ มันไม่ติดอ่ะคับ
    ไม่มีเสียง POST ผ่าน ไม่มีเสียงอะไรเลยนะคับ เงียบ
    ทีนี้ ผมก้อเลย ปิดไว้ซักครึ่งวัน
    พอมาเปิดอีกที ดันเปิดติด แล้วมันก้อขึ้นว่า System boot failure อย่างที่เรียนมา

    มันก็เปนเช่นนี้อ่ะครับ งงมาก ใครเคยเจออาการแบบผมมั่งอ่ะ
    ไม่รู้เพราะว่า hardware บางตัวร้อนเกินไปป่าวคับ เพราะเปิดมานานเหมือนกัน

    ปล. คอม เพิ่งซื้อใหม่นะคับ ได้ เกือบๆ 2เดือน

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    psu น่าสงสัยที่สุด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ทีแรก ผมก้อคิดเหมือนกันว่า psu จะทำพิษ เพราะเพิ่งเปลี่ยนไปใช้ ของ delux ได้ ประมาน 4 วัน
    ผมก้อเลย เปลี่ยนกลับมาใช้ psu ของ Gview ที่ติดมากับเคสครับ
    ใช้ได้ไปประมาน 2 วัน
    เปนเหมือนเดิมเลย งงสุดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ตามคุณ ZMAN ผมเจอมากะตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •