overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Slot PCI Express

  1. #1
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default Slot PCI Express

    ผมรบกวนถามนิดนึงครับ ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบใหมครับว่า Slot PCI Express 16X นั้นสามารถเอามาเสียบการ์ดอย่างอื่นที่ไม่ใช้การ์ดจอได้ใหมครับ เช่น การ์ด SAS Raid ที่เป็น PCI Ex 4X หรือ 8X

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะได้นะครับ เพียงแต่มันไม่มีการ์ดอะไรที่ใช้ PCI Express x16 นอกจากการ์ดจอ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้เลย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มันคนละอันกันไม่ใช่หลอ

  5. #5
    OverclockZone Member nautilus's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007
    Location
    นนทบุรี ,MRT

    Default

    เหมือนจะเคยเห็น การ์ด Hardisk จากที่ไหนแว๊บๆ ราคาเป็นแสน

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ไม่ได้ครับเพราะslot pciนั้นมันไม่เหมือนกับของตัวอื่นคงมีแต่พัดลมเสริมเท่านั้นแหละครับ
    ปล.เท่าที่ผมเห็นมานะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ใส่ได้นี่ครับ หมายถึงการ์ด SAS Raid ที่ใช้ Interface แบบ PCI-Express เหมือนกัน
    ผมใช้ LSI MegaRAID SAS 84016E เป็นการ์ด PCI-E 8x กับบอร์ด NF680i อยู่ ใส่ได้ทั้งช่อง 16X และก็ช่อง 8X ครับ ไม่มีปัญหาเลย

    ตามหลักการ Slot 16X มันใส่ได้ทั้ง 1 2 4 8 16 แหละครับ แต่จะได้ความเร็วสูงสุดตามที่การ์ดมัน Support เท่านั้นเอง
    Last edited by r7206; 16 Oct 2007 at 17:41:05.

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มีใช้ได้อีกตัวครับคือ ฮาร์ดดิสแบบแฟลชเมมโมรี่ ความจุ 40-640GB ครับ เป็นแบบ PCI-E 4X ส่งข้อมูลได้ที่ 800MB/s
    ส่วนราคารุ่น 640GB ก็แค่ 19000ดอลลาUS ครับ (ประมาณ หกแสนห้าครับ)

  9. #9
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    มีใช้ได้อีกตัวครับคือ ฮาร์ดดิสแบบแฟลชเมมโมรี่ ความจุ 40-640GB ครับ เป็นแบบ PCI-E 4X ส่งข้อมูลได้ที่ 800MB/s
    ส่วนราคารุ่น 640GB ก็แค่ 19000ดอลลาUS ครับ (ประมาณ หกแสนห้าครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    ใส่ได้นี่ครับ หมายถึงการ์ด SAS Raid ที่ใช้ Interface แบบ PCI-Express เหมือนกัน
    ผมใช้ LSI MegaRAID SAS 84016E เป็นการ์ด PCI-E 8x กับบอร์ด NF680i อยู่ ใส่ได้ทั้งช่อง 16X และก็ช่อง 8X ครับ ไม่มีปัญหาเลย

    ตามหลักการ Slot 16X มันใส่ได้ทั้ง 1 2 4 8 16 แหละครับ แต่จะได้ความเร็วสูงสุดตามที่การ์ดมัน Support เท่านั้นเอง
    ขอบคุณมากครับ

    และขอบคุณทุกๆ คำแนะนำครับ ขอให้ทุกคนมีสุขสมหวังนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    ใส่ได้นี่ครับ หมายถึงการ์ด SAS Raid ที่ใช้ Interface แบบ PCI-Express เหมือนกัน
    ผมใช้ LSI MegaRAID SAS 84016E เป็นการ์ด PCI-E 8x กับบอร์ด NF680i อยู่ ใส่ได้ทั้งช่อง 16X และก็ช่อง 8X ครับ ไม่มีปัญหาเลย

    ตามหลักการ Slot 16X มันใส่ได้ทั้ง 1 2 4 8 16 แหละครับ แต่จะได้ความเร็วสูงสุดตามที่การ์ดมัน Support เท่านั้นเอง
    ขอถามอีกนิดครับ แล้วพวกเมนบอร์ดที่เป็น VGA on Board และมีช่อง PCI Express 16X มาให้ 1 ช่องนี่ สามารถนำการ์ด SAS Raid มาเสียบแล้วใช้ได้ใหมครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    Quote Originally Posted by j_tww View Post
    ขอถามอีกนิดครับ แล้วพวกเมนบอร์ดที่เป็น VGA on Board และมีช่อง PCI Express 16X มาให้ 1 ช่องนี่ สามารถนำการ์ด SAS Raid มาเสียบแล้วใช้ได้ใหมครับ

    ขอบคุณมากๆครับ
    ตามหลักการแล้วน่าจะได้นะครับ ถ้าตัวการ์ดไม่มีปัญหาักับ BIOS ของบอร์ด
    ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เคยเอาไปลองกับบอร์ดที่มี VGA onboard เลยไม่อยากสรุปให้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member j_tww's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    โรงแก้วข้างสนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by r7206 View Post
    ตามหลักการแล้วน่าจะได้นะครับ ถ้าตัวการ์ดไม่มีปัญหาักับ BIOS ของบอร์ด
    ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่เคยเอาไปลองกับบอร์ดที่มี VGA onboard เลยไม่อยากสรุปให้ครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •