overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: วิธีการลง วินโดว

  1. #1
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default วิธีการลง วินโดว

    ผมลงวินโดว xp ก่อนแล้วผมจะลงวิน วิสต้า ผมลงไปแล้วมันไม่มีให้เลือกวินโดวหรือเท่ากับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ช่วยอธิบายวิธีการรันลงวินโดววิสต้าบนxp ด้วยนะครับเพราะมันมีให้เลือกเยอะผมลงไม่เป็นอะครับช่วยอธิบายให้ทีถ้ามีรูปด้วยยิ่งดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ดันๆช่วยทีนะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลง XP ก่อนแล้วค่อยลง VISTA นั้นละถูกละ (ลงคนละไดร์ละ)
    แล้วตอนนี้เข้าอยู่ที่ XP หรือ VISTA นะ

  4. #4
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ตอนนี้ผมเข้า XP ครับ แต่จะลงวิสต้าผมเคยลงแต่ลงไม่ได้

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by BackMay View Post
    ตอนนี้ผมเข้า XP ครับ แต่จะลงวิสต้าผมเคยลงแต่ลงไม่ได้
    ปกติไม่ต้องเซ๊ตอะไรเลย ลงไปเสร็จมันก็จะมีให้เลือกเลย นะ
    แต่ถ้าไม่มีคงต้องไปแก้ที่ ตรงไฟล์ Boot.BAK ใน XP ไดร์ C: แล้วละ ให้มีคำสั่งเลือก นะ
    ประมาณนี้

    ;
    ;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
    ;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
    ;
    [boot loader]
    timeout=15
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผมลงปกติครับ XP ก่อน แล้วค่อยลง Vista คนละ Drive กัน ก็ไม่มีนี่

  7. #7
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปกติไม่ต้องเซ๊ตอะไรเลย ลงไปเสร็จมันก็จะมีให้เลือกเลย นะ
    แต่ถ้าไม่มีคงต้องไปแก้ที่ ตรงไฟล์ Boot.BAK ใน XP ไดร์ C: แล้วละ ให้มีคำสั่งเลือก นะ
    ประมาณนี้

    ;
    ;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
    ;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
    ;
    [boot loader]
    timeout=15
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT
    ท่าน TWK. ครับ ผมงงมากครับหุหุ จริงๆแ้ล้วคือผมยังลงก็ไม่ค่อยเป็นอะครับ ให้ช่วยอธิบาย ขั้นตอนการลง อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะลงทับ xp หรือว่าลงอีกไดร์ฟนึงละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ผมโดนไวรัสครับเลยอยากลงเองเป็น ช่วยบอกหน่อยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TonyHawkocz's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    แกลง,ระยอง

    Default

    ของผมลง XP ไว้ใน C: ก่อน เสร็จแล้วก็ลง Vista ไว้ D: เวลาบู๊ต vista มันก็จะสร้างบู๊ตวินโดว์ให้มา2ตัวเป็น xp กับ vista โดยอัตโนมัตินะ ให้เลือกเอา ว่าจะเข้า vista หรือ xp ของผมมันก็ไม่เห็นมีปัญหาไรนะครับ
    อ่านคำถามแล้วก็ยังงงๆ อยู่เหมือนกันนะครับ ยังไงก็แอ๊ดเมวมาคุยกันก็ได้ครับ
    ยินดีช่วยครับ Tot_063508813@hotmail.com (ผมก็จะบอกเท่าที่ผมรู้นะ ไม่รู้จะช่วยได้หรือป่าว)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •