overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: RAM DDR-3 1333MHz ทำไม CPU-Z อ่านค่าได้แค่ 667 MHz เองล่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    Jet Settler

    Default RAM DDR-3 1333MHz ทำไม CPU-Z อ่านค่าได้แค่ 667 MHz เองล่ะครับ

    ผมมีแรมของ Kingston รุ่น KVR1333D3N8K2/2G ตามเว็บของผู้ผลิตแจ้งว่าเป็น แรมแบบ 2GB 1333MHz DDR3 Non-ECC CL8 DIMM เวลาใช้ CPU-Z อ่านค่าดูมันแจ้งว่าเป็นแรมตัวนี้วิ่งแค่ 667MHz ผมเลยไม่แน่ใจว่าทำไมค่าที่อ่านได้มันถึงได้แค่ครึ่งเดียวจากที่ควรจะเป็นล่ะครับ ผมต้องไปเซ็ทค่าที่ไหนหรือเปล่าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เพราะมันคือDDR 667*2 = 1333
    แต่ทำไมมันวิ่ง481.1 อันนี้ไม่แน่ใจ
    เซตSPDในbiosเป็นautoรึยังล่ะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    x2 ครับเฮีย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มี ddr3 เล่นกันแล้วแฮะ....

  5. #5
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    โอโห แรมไฮโซมาแล้ว!!!

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ไม่ครบยังงี้ ต้องรีบเครมเลยครับ อุตส่าห์ซื้อมาแพง


















    อะแซวเล่นน้า ปรกติของมาน ddr ต้อง x2

  7. #7
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    รวยจังแหะ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ทามมายในรูปวิ่งแค่ 962 อ่ะ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คู่ 2GB เป็นหมื่น เลย ^^
    เอา X2 ตามข้างบน

  10. #10
    OverclockZone Member spongy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ผมก็สงสัยฮะว่า ทำไมมันวิ่งปกติ 481 MHz เหรอฮะ มันควรจะวิ่งที่ 667MHz หรือป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •