overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: -*-`สอบถามเรื่อง Ram Pc3200 ครับ`-*-

  1. #1
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default -*-`สอบถามเรื่อง Ram Pc3200 ครับ`-*-

    Kingmax SuperRAM Series 184 Pin 1GB DDR400 PC-3200 RAM Retail
    Kingston ValueRAM Series 184 Pin 1GB DDR400 PC-3200 RAM Retail

    อยากทราบว่า SuperRAM กะ ValueRAM มันเหมือนหรือต่างกันอ่ะครับ
    แล้วถ้าเทียบกันแล้ว ตัวไหนแรงกว่ากัน ขอบคุณทุกท่านครับ

    ปล. ตัวล่างแพงกว่า 330 บาท

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แค่ชื่อนรุ่น นะ
    แรงพอกันละมั้ง
    น่าจะดูที่ประกัน นะ เวลาเดี้ยงจะได้เคลมง่ายๆ หน่อย

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    คนละยี่ห้อกัน เขาตั้งชื่อมาคนละชื่อกันครับ ใช้จริงๆก็เหมือนๆกันครับ แต่ชิปคิงแม็คนี่เอามาใส่กับแรมยี่ห้ออื่นแล้วเจอปัญหาบ่อยๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    อ่อครับ สงสัยต้องวัดดวงซะแล้ว
    Kingston มันแพงกว่าตั้ง 330 -*-
    ถ้าซื้อ 2 อันนี่ก็กลายเหมือนกันแฮะ (660 ได้เรดตั้งขวดเนิงแหนะ) มาวๆๆ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hamoy View Post
    อ่อครับ สงสัยต้องวัดดวงซะแล้ว
    Kingston มันแพงกว่าตั้ง 330 -*-
    ถ้าซื้อ 2 อันนี่ก็กลายเหมือนกันแฮะ (660 ได้เรดตั้งขวดเนิงแหนะ) มาวๆๆ
    เห็นด้วย หิหิหิ


  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เคยเอา Kingmax 256/400 สีเขียว + Kingmax 256/400 สีแดง + Kingston 1024/400
    เป้น Dual Channel ที่บัส 333(ที่มีค่า CL เท่ากันที่บัสนี้) ใช้งานได้ปรกติ

    ส่วตอนนี้ใช้ Simmtronics 1024/667 + Kingston 1024/667 ค่า CL เท่ากันทุกอย่าง ลากไปที่ 712 ลากได้มากสุดที่ 8X0 ปลายๆ
    ช่วงแรกๆ ใช้กับออนบอร์ดแชร์แรม + PSUติดเคสแล้วจอฟ้าบ่อย นึกว่าเป็นทีแ่รม
    พอเปลี่ยน Supply (วัตต์เทียม 580 Watts)+เพิ่มการ์ดจอ กลายเป็นนิ่งมากๆ ไม่เคยจอฟ้าอีกเลย
    (ยกเว้นตอนทดลอง OC หาจุดสูงสุด )

    ทั้งนี้ความเสี่ยงขึ้นอยู่กับคุณเอง ให้ดีก็ยี่ห้อเดียวกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •