overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยลงวิสต้า

  1. #1
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default ช่วยด้วยลงวิสต้า

    ผมใส่แผ่นไป คลิก Install window แล้วรอมันก็จะออกมาเป็นแบบนี้ครับ

    ไม่ทราบว่าผมต้องคลิกตรงไหนบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ดันๆๆๆช่วยทีนะครับมันยังมีรูปๆมันใหญ่หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    กดอันที่สองแล้วไปอัพเดทในวินโดวส์ผ่าน Windows Updates ก็ได้ครับ มันจะได้ลงเร็วๆ

    ปล. ถ้าจะลงวิสต้าควรลงแบบ Clean Install ดีกว่า โดยการบูตจากแผ่นดีวีดี(จะอัพเดทตอนติดตั้งแบบในรูปไม่ได้)
    แต่ถ้าจะลงสอง OS ก็ลงจากWindows ก็ได้ครับ แล้วก็เลือกไดรว์ที่จะลงวินโดวส์เป็นไดรว์อื่น

  4. #4
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    เด๋วผมรีบๆลองลงดู

  5. #5
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ผมทำเรียบร้อยแล้วครับ เลือกไดร์ ตามขั้นตอนแต่พอตอน Install ตรง copying windows file มันไปได้แต่่ว่าตรง Expanding มันหยุดอยู่ที่ 19%ซักพักแล้วมันก็มาเป็นแบบนี้ครับ

    (ทำมาหลายรอบแล้วครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    จากรูปคงจะติดตั้งผ่านCD แน่เลย ลองเข้าไปเซ็ทที่ไบออส เลือกที่Boot ให้boot1 เปน CD (เอาแผ่นใส่ด้วยนะ)
    ตอนก่อนจะเข้า Windows มันจะมีหน้าจอสีดำๆ ให้กดปุ่มบนคีบอร์ด ปุ่มใหนก็ได้ แล้วก็จะเข้าสู่เมนูติดตั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ผมก็อยากจะทำอย่างนั้นครับแต่ว่าผมทำไม่เป็นอะครับ เพราะมันไม่เหมือน xp รบกวนผู้รู้ที่เคยติดตั้ง ช่วยทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้เมนบอร์ดยี่ห้ออะไรครับ รุ่นไหนด้วย เดี๋ยวเปิดคู่มือให้

  9. #9
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    DFI Blood iron ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นยัง

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    การบูตจากแผ่นซีดี
    กด Del ตอนบูต


    เข้าหน้า Advanced BIOS Features


    ไปตรงคำว่า First Boo Device ให้เลือกเป็น CD-ROM ของท่าน โดยกด +/-
    คำว่า CD-ROM อาจจะเป็นชื่อรุ่นเช่น Lite-On หรือ คำที่คล้ายๆ กันก้ได้

    แล้วก็กด F10 > Yes > รีสตาร์ทครั้งนึง เสดแล้วก็ใส่แผ่นรอเลย ถ้าทำสำเร็จและแผ่นท่านบูตได้มันก็จะขึ้น Boot form CD or DVD press..... ประมาณเนี้ยก็กดไรก็ได้ครับ แล้วหลังจากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้งซึ่งไม่ยากครับ แต่ถ้าเกิดแผ่นท่านไม่สมบูรณ์จริงๆ มันก็น่าจะขึ้นเหมือนเดิม

    แบบว่าเคยใช้ไบออสของ Phoenix ครั้งสุดท้ายก็ตอนใช้ MSI ก็เลยลืมๆ อิอิ

    ปล. ไม่แน่ใจว่า่ F11 ช่วยท่านได้รึเปล่า กดแล้วมันจะมีเมนูให้เลือกว่าจะบูตอะไร เฉพาะการบูตครั้งนั้นซึ่งสะดวกกว่าการปรับไบออส
    ปล.2 การฟอร์แมตผ่านตัวติดตั้งของวิสต้า พอถึงหน้าให้เลือกว่าจะลงไดรว์ไหนก็ให้กดที่คำว่า Drive Option แล้วก็กด Formatt C: เสดแล้วก็ให้ลงวิสต้าที่ไดรว์ C: ของท่านเลย

  12. #12

    Default

    มีอยู่ 1 แผ่นอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    การบูตจากแผ่นซีดี
    กด Del ตอนบูต


    เข้าหน้า Advanced BIOS Features


    ไปตรงคำว่า First Boo Device ให้เลือกเป็น CD-ROM ของท่าน โดยกด +/-
    คำว่า CD-ROM อาจจะเป็นชื่อรุ่นเช่น Lite-On หรือ คำที่คล้ายๆ กันก้ได้

    แล้วก็กด F10 > Yes > รีสตาร์ทครั้งนึง เสดแล้วก็ใส่แผ่นรอเลย ถ้าทำสำเร็จและแผ่นท่านบูตได้มันก็จะขึ้น Boot form CD or DVD press..... ประมาณเนี้ยก็กดไรก็ได้ครับ แล้วหลังจากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้งซึ่งไม่ยากครับ แต่ถ้าเกิดแผ่นท่านไม่สมบูรณ์จริงๆ มันก็น่าจะขึ้นเหมือนเดิม

    แบบว่าเคยใช้ไบออสของ Phoenix ครั้งสุดท้ายก็ตอนใช้ MSI ก็เลยลืมๆ อิอิ

    ปล. ไม่แน่ใจว่า่ F11 ช่วยท่านได้รึเปล่า กดแล้วมันจะมีเมนูให้เลือกว่าจะบูตอะไร เฉพาะการบูตครั้งนั้นซึ่งสะดวกกว่าการปรับไบออส
    ปล.2 การฟอร์แมตผ่านตัวติดตั้งของวิสต้า พอถึงหน้าให้เลือกว่าจะลงไดรว์ไหนก็ให้กดที่คำว่า Drive Option แล้วก็กด Formatt C: เสดแล้วก็ให้ลงวิสต้าที่ไดรว์ C: ของท่านเลย
    ผมก็ทำตามคำแนะนำทุกอย่างครับ มันมาBoot from cd or dvd press..แล้วผมก็กดปุ่มในคีบอด แต่ว่ามันลงไ่ม่ได้อะครับ ช่วยที ถ้าจะให้ทีอยากได้วิธีการลง ของผมเป็น windows vista Enterprise Edition ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช่คนที่โทรถามผมเปล่าง่ะ พอดีลืมชื่อซะงั้น เลยไม่ได้ส่ง PM ให้..โทษที

    อันนี้คู่มือมันนะครับ ลองโหลดไปอ่านดูง่ะ
    ftp://61.19.197.5/Vista/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •