overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามความเห็นเพื่อน VGA ATI 9600 Pro กับ Mainboard Chipset VIA มันเข้ากันได้ปะ

  1. #1
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default ถามความเห็นเพื่อน VGA ATI 9600 Pro กับ Mainboard Chipset VIA มันเข้ากันได้ปะ

    ถามความเห็นเพื่อน VGA ATI 9600 Pro กับ Mainboard Chipset VIA มันเข้ากันได้ปะ เคยมีคนบอกว่ามันมีปัญหา บอร์ดผม 4 ปีแล้ว กะเอาไว้เล่นเกมอย่าเดี่ยว Cabal อย่างเดียวช่วงนี้เลิกยาก จะติด Hispeed ก็กลัวเล่นไม่เลิกเลยใช้ DTAC GPRS ล่อซะ 140ชม/เืดือน สองเืืดืิอนที่แล้วไปถอย FX5500 มาเล่น ไม่ซะใจเลยจะเอาไปให้แฟนเล่น(หลังจากออกขายในบอร์ดไม่มีคนซื้อคับ) ก็เลยอยากได้ 9600

    http://www.bigitshop.com/online-shop...B-DDR-AGP.html

    เดือนนี้เอาแน่ ถ้างบหนัก กะ ATI X1650 ซะเลยแต่เก็บตังไว้ถอยเครื่องใหม่ ตอนปีใหม่นี้เลยกะเอามาเล่น

    สรุปถามแค่มันเค้ากันได้ปะ เล่นซะยาว



    จะเอามาเล่นเกมอย่างเดียว 9550 อะ
    Last edited by nanahara; 21 Oct 2007 at 09:23:35.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะเข้ากันได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default =j

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่น่าจะเข้ากันได้ครับ
    อยากได้คำอธิบายมากกว่านี้อะ ศุกร์หน้าว่าจะไปซื้อละ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    9600 มันตีกับ Chipset ครับ อธิบายไม่ได้มากกว่านี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default tt

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    9600 มันตีกับ Chipset ครับ อธิบายไม่ได้มากกว่านี้ครับ
    แล้ว 256/ATI 9550 GE/TD ASUS ใส่ได้ปะ อยากได้ๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ผมก็บอร์ดชิพ VIA แต่ของผมใหม่นะ เป็น Socket 754 K8T Neo ใช้กับ Ra9800 PE ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member x_rit_x@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    การเคหะพระรามที่2 กทม นะครับ

    Default ขอโทษนะครับดูให้ผมด้วยครับ

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่น่าจะเข้ากันได้ครับ
    คือว่าของผมแป็น (Mainboard ASUS P4P800X เพื่อนจะขาย GeForce6800 GT จะใช้ได้ปะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ได้ดิใช่อยู่ VIA กับ intel ใช่อยู่ทุกวันนี้ ใช่อยู่เล่นเกมลืมมาก+อยู่ทีxpของแต่ละตัวด้วยนะครับผมไม่ได้ใช่xpธรรดาอิอิปยโม

    ป.ลใช่ได้1000%

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ชิบ เวียร์ รุ่นเก่าๆมักจะมีปัญหากับการ์ดจอ ค่าย ati อ่ะ
    แต่ถ้าเป็นชิบ เวียร์ รุ่นใหม่ๆใส่กันได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    งั้น ก็ 256/ATI 9550 GE/TD ASUS ใส่กับ asus a7v600-x และ giga 7vt600-rz ได้ไม่มีปัญหาใช่บ่ครับ ^ ^"
    Last edited by sine939; 22 Oct 2007 at 09:34:19.

  11. #11
    OverclockZone Member nanahara's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    หน่วยการประชุม คณะแพทยศาสตร์ศิราช

    Default

    แล้ว X1050 อะคับ ของ กิ๊กกาไบท์ วันศุกร์ไปละนะวัดดวงเอา จะเอามาเล่น CABAL

  12. #12
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    เคยเป็นแต่ GF 6800Xt ตีกับ VIA ภาพเละน่ะครับ เลยต้องเปลี่ยน m/b เลย

    ไม่รู้ว่า 9600 จะอาการเดียวกันมั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    - -เปลียนใจเอา X1050 เหมือนกัน เด๊ยวมาบอกครับ ว่าเป็นไง

  14. #14
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ถ้าเปงซิปvia8237R หรือสูงกว่านั้น ย่อมได้ครับ
    ซิป sis บ้างตัวยังใส่ nvidiaยังไม่ได้เลยงับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ซิบ via VT8235 VT8237 - -"ได้มะนี้

  16. #16
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    คือมันเป็นบางรุ่นน่ะครับ รุ่นไหม่ๆ ของ 478 ก้เป็น อาจจะเป็นบางยี่ห้อครับ
    จากที่เคยไช้คือ Asrock ชิป VIA รุ่นไหม่ AGP8x DDR400 ไส่ไม่ได้
    แต่ถ้าเป็น ชิป VIA ในรุ่นเก่าๆ พวก P4M266 AGP 4x DDR266 อันนี้กลับไส่ได้ครับ ทั้งสองตัวคือการ์ด 9550 DDR2 ครับ
    ที่อยากจะแนะนำก็คือถ้าจะซื้อการ์ดจอไหม่ไห้ยกเคสไปไห้ร้านไส่ไห้เลยครับ แต่ดูตามเสปก MB ของ จขกท น่าจะได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ราคา VGA Shapphie 9550 DDR2 256/128 มือหนึ่ง ไม่ถึงพันห้าแล้วครับ HWH

    หรือถ้าไปพันทิปก็เฉียดๆ ไปที่ร้าน PCGALLALY ตอนนี้เห็นเค้ามีล้างสต๊อกอยู่ครับ ต้องไปถามน่ะครับ
    เห็นมี Gecube 9550XT รวมอยู่ด้วย ราคาก็ 13XX

  18. #18
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    รู้สึกชิปเวีย 800 จะมีปัญหากับชิปกราฟฟิก จีฟอส ซีรี่ 6 ครับ แต่ตอนหลังมีวิธีแก้ไขแล้ว

  19. #19
    buncha
    Guest

    Default

    Asrock K7VT4A+ .... ใช้กับ Gecube 9550 Extream Speedy Edition

    ผมใช้อยู่ก็ไม่มีปัญหาอะครับแต่เป็น ซ๊อคเก็ตAเก่าเหมือนกันนะชิป Northbridge: VIA KT400A
    - Southbridge: VIA 8235 ครับ

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...me/index2.html

    http://www.asrock.com/mb/overview.asp?Model=K7VT4A%2B
    Last edited by buncha; 24 Oct 2007 at 20:29:59.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •