overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำให้ CPU Dual Core ใช้งานแค่คอร์เดียวทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Sprinter's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default ทำให้ CPU Dual Core ใช้งานแค่คอร์เดียวทำยังไงครับ

    คือ CPU แบบ Dual Core มันจะทำงานพร้อมกัน 2 คอร์ใช่มั๊ยครับ

    ทีนี้ผมอยากจะปิดการทำงานของมันไปก่อน 1 คอร์ เพื่อจะใช้งานแค่ 1 คอร์ ทำได้มั๊ยครับ ทำยังไงครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ดูจากสเป็คคอมของคุณ athlon 64 3000+ เป็นซีพียูคอร์เดียวนะครับ
    -----------------------------------------------
    ส่วนซีพียู 2 คอร์จะให้มันวิ่งคอร์เดียว ไม่น่าจะทำได้นะครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าจะปรับ มันปรับได้เป็นตัวๆไปครับ ผมยังหาวิธีเซ็ตให้ใช้ core เดียวตลอดไม่เป็น

    วิธีก็ตามรูปครับ คลิกขวาที่โปรแกรมที่จะปรับ ปรับแล้ว โปรแกรมนั้นจะวิ่ง core เดียวครับ แต่ให้ cpu วิ่งคอร์เดียวแต่แรก ผมทำไม่เป็น - -
    Last edited by tassapon; 1 Oct 2008 at 17:27:13.

  4. #4
    OverclockZone Member Sprinter's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    อ่อ ครับ ขอบคุณครับ ใน Menu Bios มันไม่มีให้ปรับเลยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันมีประโยชน์ตรงไหนอ่ะครับ

    แต่ปกติถ้าโปรแกรมที่เปิดอยู่ ไม่รองรับ Muticore มันก็จะทำงานแค่ 50% อยู่แล้วครับ (เหมือนทำ Core เดียว)

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    จะปรับมันทำ.... ไมอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HoYtaLay's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    วษท.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by KorosukE View Post
    จะปรับมันทำ.... ไมอะครับ
    อยากทราบเช่นกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    นั่นจิ
    อยากรู้เหมือนกันคับ

  9. #9
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    สงสัยอยากรู้เฉยๆละม้าง แต่ถ้าหากอยากทำไปเพราะต้องการแบบนั้นจริงๆ ก้อว่าอยู่ เพื่ออาไร

  10. #10
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ทำได้ครับ ต้องไป edit ใน boot.ini
    แต่แก้เป็นอะไรผมจำไม่ได้แล้ว จะทำให้วินโดวเห็นซีพียูหัวเดียว ลองหาใน google เยอะเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ของ INTEL มันมีให้ปรับในไบออสนะ..
    AMD ไม่รู้เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ก็ใช้ CPU แบบ คอร์เดียวสิครับ 5555

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ถ้าจะให้ใช้หัวเดียว แล้วซื้อ2หัวทำ?

  14. #14
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    นั่นสิ ถ้าซื้อ 2 หัว จะทำให้มันใช้แค่หัวเดียวทำไม

  15. #15
    OverclockZone Member tester23's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Thumbs up

    เอาแล้วละ จขกท. .... แล้วจะซื้อมาทำไม dual core

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เท่าที่เคยเจอกับตัวเอง เกม SplinterCell Double Agent เวลาใช้ AMD 3800+ มันกระตุกมากๆทั้งๆที่ลง dualcore optimizer แล้ว เลยเข้าไปอ่านใน webboard เค้าแนะนำให้เปิดใช้แค่หัวเดียว ซึ่งปร่กฎว่ากระตุกน้อยลง

  17. #17
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เท่าที่เคยเจอกับตัวเอง เกม SplinterCell Double Agent เวลาใช้ AMD 3800+ มันกระตุกมากๆทั้งๆที่ลง dualcore optimizer แล้ว เลยเข้าไปอ่านใน webboard เค้าแนะนำให้เปิดใช้แค่หัวเดียว ซึ่งปร่กฎว่ากระตุกน้อยลง
    แต่ของผมไม่เป็นนะ
    ลื่นปรื๊ดๆ มีกระตุกก็ตอนโหลดอ่าคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ม่ายเห็นตุกเรย *- -

  19. #19
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แปลก เนอะๆ

  20. #20
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    อาจจะเอาไปทดสอบกับพวกโปรแกรม bechmark ป่าวคับ
    ประมาณว่าเปรียบเทียบระหว่างหัวเดียวกะสองหัว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •